ปิดเมนู

แบบทาวน์เฮ้าส์ใหม่ชั้นเดียว

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียวกับผลงานการเขียนแบบบ้านทาวน์เฮาส์เน้นการเขียนแบบตามความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ซึ่งทำตามขั้นตอนการเขียนแบบของทางทีมงานคือ ร่างแปลนให้ดูก่อนหลังจากนั้นก็ทำภาพ 3มิติให้ดูเพื่อให้ลูกค้าได้เห็นว่าเราสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ตรงจุด

ทาวน์เฮาส์ชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ซักล้าง และที่จอดรถยนต์ ห้องโถงกว้างขวางพร้อมพื้นที่ดินบริเวณหน้าบ้านสามารถตอบสนองลูกค้าที่มีความต้องการอยากได้บ้านราคาถูกไว้อยู่อาศัยบนพื้นที่ดินจำกัดแต่มีความเป็นส่วนตัวของครอบครัวอย่างชัดเจน

สำหรับงานเขียนแบบสามมิติไม่ว่าราคาแบบจะถูกหรือแพงเราก็ไม่ทิ้งขั้นตอนในการนำเสนองานให้กับลูกค้าเราจะปรับแต่งจนกว่าลกค้าจะพอใจแล้วจึงนำไปเขียนแบบเพื่องานก่อสร้างต่อไป

ทาวน์เฮ้าส์ชั้้นเดียวหน้ากว้าง 6 เมตรลึก 11.00 เมตร ( เฉพาะตัวบ้าน ) ทรงหลังคาปั้นหย๋า 2 ชั้น มีสวนหินภายในบ้านเพื่อทำให้ห้องนอนสองห้องมีหน้าต่าง และห้องริมมีสามห้องนอน สำหรับท่านใดที่ไม่ต้องการสวนหินก็สามารถทำบ้านให้เป็นสามห้องนอนได้ทุกหลัง

ทดสอบแสงทาวน์เฮาส์ชั้นเดียว

รูปนี้ลองเล่น vray Hdri กับ vray light เพื่อให้ภาพสามารถสร้างฉากหลังได้และฉากหลังยังสร้างบรรยากาศให้กับการจัดแสงที่เข้ากันระหว่างโมเดลแบบบ้านอีกด้วยทำให้แสงดูกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดี

ภาพด้านหน้าทาวนเฮาส์ชั้นเดียว

หลังจากที่ผมได้เรนเดอร์แล้วก็จะได้ภาพที่ออกมาดูครึ้ม ๆ ไปหน่อยแต่ก็ยังคงความดูเหมือนจริงมากขึ้น แต่เนื่องจากการใส่โมเดลที่ดูจะเกินไปสักหน่อยเพราะผมไม่ต้องการไปรีทัชที่ Photo shop อีก ดังนั้นการเรนเดอร์ภาพนี้ใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงทั้ง ๆ ที่ตั้งค่าไว้ต่ำสุด

แปลนพื้นภาพด้านหน้าทาวนเฮาส์ชั้นเดียว

แปลนพื้นบ้านทาวน์เฮาส์ชั้นเดียว นี่ขนาดผมได้ปรับไม่ให้ Vray แสดงค่าของพื้นหญ้าแล้วนะยังใช้เวลาในการเรนเดอร์ได้นานอีกจนได้ แปลนพื้นผมเลยไม่อยากจะใส่วัสดุให้เหมือนจริงเท่าไรนักให้ลูกค้าได้ดูรูปร่างหน้าตาคร่าว ๆ ก็พอ เพราะทำแค่นี้เครื่องคอมพิวเตอร์ผมก็แทบจะทำงานไม่ได้อยู่แล้วครับ

รูปด้านหลังของบ้านทาวน์เฮาส์ชั้นเดียว

ให้ลูกค้าได้เห็นรูปด้านหลังของบ้านกันบ้างครับ เพื่อจะได้เห็นว่าหน้าตาของรูปด้านหลังเป็นอย่าไร ตำแหน่งของประตูหน้าต่างและการตกแต่งที่ไม่จำเป็นต้องทำ เช่นผนังกรุไม้ฝาเฌอร่าที่ไม่จำเป็นต้องทำเนื่องจากไม่มีใครมองเห็น

ทาวน์เฮาส์ คือ ตึกที่ปลูกติดต่อกันตั้งแต่ 2 หน่วยขึ้นไป โดยมีฝาร่วมกันด้านหนึ่งหรือสองด้านขึ้นไปอาจเป็นชั้นเดียวหรือหลายชั้นก็ ได้ ตัวตึกอยู่ลึกเข้ามาจากริมถนน มีบริเวณที่ว่างหน้าบ้านอาจใช้เป็นที่จอดรถหรือทำประโยชน์อย่างอื่น คอนโดมีเนียม คือกลุ่มห้องอันเป็นส่วนหนึ่งของอาคาร ซึ่งใช้เป็นที่อยู่อาศัยของครัวเรือน โดยกลุ่มห้องนี้จะต้องมีห้องครัว ห้องน้ำ ตลอดจนทางเข้าออกห้องชุดเป็นของตนเอง ซึ่งสามารถแยกการถือกรรมสิทธิ์ออกเป็นส่วน ๆ โดยแต่ละส่วนประกอบด้วยกรรมสิทธิ์ในทรัพย์ส่วนบุคคลและกรรมสิทธิ์ร่วมใน ทรัพย์ส่วนกลาง โรงงาน คือ โรงงานสำหรับประกอบกิจการอุตสาหกรรมโดยใช้ เครื่องจักร ซึ่งเทียบได้เกิน 5 แรงม้าเป็นปัจจัย โกดัง คือ สิ่งก่อสร้างที่ใช้เพื่อเก็บสินค้า อาคารพาณิชย์ คือ อาคารที่ใช้ เพื่อประโยชน์แห่งการค้า หรือ โรงงานที่ใช้ เครื่องจักรซึ่งเทียบได้ไม่เกิน 5 แรงม้า หรือ อาคาร ที่ก่อสร้าง ห่างแนวทางสาธารณะ หรือ ทางซึ่งมีสภาพ เป็นสาธารณะไม่เกิน 20 เมตร ซึ่งอาจใช้ เป็นอาคารเพื่อประโยชน์แห่งการค้าได้ หอพัก คือ ห้องชุด ตามปกติประกอบด้วยห้องนอน ห้องรับแขก ห้องครัว ห้องน้ำพร้อมอยู่ในชั้นเดียวกัน และรวมอยู่ในตึกหลังใหญ่สำหรับอยู่อาศัยหรือให้เช่า

บทความบางส่วนจาก : wikipedia

เปิดอ่าน 868 ครั้ง โพสเมื่อ : 30 มกราคม 2013

แสดงความคิดเห็น