ปิดเมนู

รีวิวงานก่อสร้างบ้าน gun house

ยกเสาเอกบ้าน gunhouse

แบบบ้าน Gun House ที่ถูกสั่งซื้อโดยคุณทนงศักดิ์ ที่ได้สั่งซื้อแบบบ้านของเราไปเมื่อปลายปี 2555 ขณะนี้บ้านของคุณทนงศักดิ์  และหากท่านใดต้องการสนับสนุนแบบบ้าน Gun Houe ของเราท่านสามารถเข้าไปดูข้อมูลของบ้าน Gun House ได้ที่ ” แบบบ้าน Gun house
แบบบ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องครัวและโรงจอดรถยนต์ พร้อมโถงรับแขก เนื้อที่ใช้สอยโดยประมาณ 145 ตาราเมตร เป็นแบบบ้านที่มีค่าก่อสร้างประมาณ 1200000 บาท

บ้านของคุณทนงศักดิ์สร้างไม่เกิน 800000 บาทเนื่องจากเรื่องของเทคนิคการก่อสร้างและรายการวัสดุหลายตัวที่เจ้าของบ้านเปลี่ยนไปเพื่อให้เหมาะสมกับงบประมาณที่ตนเองมีอยู่แต่ยังคงความแข็งแรงของตัวบ้านไว้ได้ และท่านสามารถดูเทคนิคการก่อสร้างบ้านคุณ ทนงศักดิ์ได้จากงานก่อสร้างบ้านจากชีวิตจริงของคนเขียนแบบหรือแบบบ้าน Modern Home Office

ตั้งเสาสำเร็จรูปพร้อมค้ำยันเสา

ตั้งเสาสำเร็จรูปพร้อมค้ำยันเสา

หลังจากตั้งเสาเอกแล้ว เมื่อมีคนมาช่วยงานเยอะเราก็ต้องอาศัยแรงคนโดยการตั้งเสาที่เหลือและค้ำยันแบบไม่หาดิ่ง หาฉากทิ้งไว้ก่อน หลังจากนั้นเราค่อยมาคัดให้ได้แนว และดิ่งเสากัน จังหวะนี้แหละที่คุณทนงศักดิ์ ได้ซื้อแบบบ้านของเราไปตรงกับหน้าแล้งพอดีจึงไม่ต้องห่วงเรื่องสภาพดินฟ้าอากาศ หรือไม่ต้องกังวลเรื่องฝนนั่นเองทำให้ปลูกบ้านหลังนี้ได้อย่างสบาย ไม่ติดขัดเรื่องของ ธรรมชาติ

แสดงงานขณะกำลังก่อสร้างบ้าน gun house

แสดงงานขณะกำลังก่อสร้างบ้าน gun house

แสดงงานภายนอกบ้าน Gun House ก่อนทาสี

แสดงงานภายนอกบ้าน Gun House ก่อนทาสี

ท่านจะเห็นได้ว่าอิฐที่ใช้ก่อเป็นเพียง อิฐบบริเวณห้องโถงบ้าน Gun Houseบล็อกธรรมดา แต่ที่คงความแข็งแรงไว้ก็คือการเทเอ็นทับหลังและทับข้างวงกบประตู – หน้าต่างนั่นเอง เพราะการเทเอ็นจะช่วยไม่ให้ผนังรอบวงกบแตกร้าวได้

ภายในห้องครัวบ้าน Gun houseเรื่องของการเลือกลายกระเบื้องนั้นถือเป็นความต้องการส่วนตัวของใครของมันจริง ๆ ครับ เป็นความชอบของคนที่ใฝ่ฝันอยากมีบ้านจริง  ๆ และเป็นที่นิยมของชาวบ้านแถบนี้ ราคากระเบื้องไม่แพงมาก สบายกระเป๋าอีกด้วย

บ้าน gun House หลังก่อสร้างเสร็จ
และแล้วบ้านของคุณทนงศักดิ์ก็แล้วเสร็จในรูปแบบบ้านพิมพ์เขียวของ gun house ซึ่งเจ้าของบ้านตัวจริงหรือต้นฉบับอยู่ที่ มีนท์บุรี

Compare-Gun-house
ภาพสุดท้ายของบ้านคุณทนงศักดิ์ เปรียบเทียบให้ดูกับ แบบบ้านพิพม์เขียว gun house ท่านจะพบว่าเหมือนกัน แต่แตกต่างกันที่สี ตัวบ้านที่เป็นความชอบและความต้องการของเจ้าของบ้านแต่ละคนเท่านั้นครับ

เรื่องของรายการวัสดุก็เหมือนกันเราสามารถปรับเปลี่ยนวัสดุภายในตัวบ้านได้ ไม่จำเป็นต้องทำตามแบบ เพราะหากแบบถูกเขียนในยุคที่เป็นวัสดุรุ่นเก่าหรือเลิกผลิตแล้ว ปัจจุบันก็จะไม่มีให้เห็นหรือ เราสามารถประยุกต์วัสดุตามท้องถิ่นขึ้นมาทดแทนได้ เรียกได้ว่างานก่อสร้าง ไม่มีขอบเขต หรือไม่มีขีดจำกัดใดใด จริง ๆ ครับ

เปิดอ่าน 15,072 ครั้ง โพสเมื่อ : 25 พฤษภาคม 2013

แสดงความคิดเห็น