ปิดเมนู

งานปูกระเบื้องเคาน์เตอร์กำแพงเพชร

รับเหมาปูกระเบื้องทั่วจังหวัดกำแพงเพชร รับทำเคาร์เตอร์ครัว รับประกันคุณภาพด้วยทีมงาน thaidrawing.com

 

งานปูกระเบื้องเคาน์เตอร์ครัว ณ. บ้านคุณโสภิตา มณีโชติ หมู่ 14 ต.นาบ่อคำ อ.เมือง จังหวัดกำแพงเพชร รับเหมาต่อเติมโดยทีมงาน thaidrawing.com

งานก่อนการปูกระเบื้องเคาน์เตอร์ครัว สิ่งที่ผู้รับเหมาทุกท่านต้องทำเพื่อคุณภาพงานปูกระเบื้องที่ออกมาดูดีแข็งแรง ไม่ร่อน

เตรียมพื้นผิวเคาน์เตอร์ก่อนการปูกระเบื้องหลายคนคงคิดว่าเป็นเรื่องปกติทั่วไปสำหรับการทำงานตามขั้นตอนนี้ จริง ๆ แล้วหากท่านเจ้าของบ้านไปเจอผู้รับเหมาที่ไม่เตรียมหน้างานด้วยวิธีนี้ก่อนแล้ว ท่านจะเจอผู้รับเหมาปูกระเบื้องลดขั้นตอนการปูกรเบื้องด้วยวิธีการ พอกปูนบนแผ่นกระเบื้องแล้วนำไปแปะ ทำให้มีความหนาของชั้นปูนทำให้แผ่นกระเบื้องหลุดล่อนได้ง่าย

วัสดุกระเบื้องที่เจ้าของบ้านเลือกมาปูเคาน์เตอร์ครัว

 

กระเบื้องแกรนิตโต้ 60x60

กระเบื้องแกรนิตโต้  Duragres 60×60

เป็นกระเบื้อง Duragres สำหรับปูพื้นผิวด้านบนของเคาน์เตอร์ครัว วัสดุชนิดนี้ราคาก็ถือว่าแพงใช้ได้เนื่องจากมีราคากล่องละ 640 บาทสีดำขนาดเคาน์เตอร์ครัว 0.60 ม.ยาว 4.00 เมตร

ทำไมถึงเลือกกระเบื้อง 60×60 ในการปูเคาน์เตอร์ ?

  1. ขนาดกระเบื้องพอดีกับขนาดเคาน์เตอร์
  2. ลดจำนวนรอยต่อที่ต้องใช้กาวยาแนว ทำให้มีปัญหาเรื่องเชื้อราได้น้อยมากและมองเป็นพื้นเดียวกันได้มากที่สุด
  3. ราคากระเบื้องถูกกว่าหินแกรนิตเหมาะสำหรับงานที่ไม่เน้นความหรูหรามากนัก
  4. สวยงามไม่แพ้หินแกรนิต
  5. เหมาะสมและพอดีกับฐานะของตนเอง

กรเบื้องเซรามิก 40x40
กระเบื้องลาเต้ขนาด 40×40 สีดำสำหรับปูขาเคาน์เตอร์ครัว เนื่องจากกระเบื้องชนิดนี้มีราคาถูกเพียงกล่องละ 170 บาทหรือต่อตารางเมตร ถือว่าช่วยลดค่าใช้จ่ายวัสดุลงมาแต่ยังมีความเข้ากันกับพื้นผิวบนของเคาน์เตอร์ครัว เพราะเจ้าของบ้านต้องการปูขาเคาน์เตอร์ครัวด้วย

กระเบื้องอาร์เต้ 40x40

กระเบื้องอาร์เต้ 40×40 ปูพื้นห้องครัว

ช่วยลดค่าใช้จ่ายและเป็นกระเบื้องแผ่นใหญ่กว่ากระเบื้อง 30×30 ช่วยลดปัญหาเรื่องรอยต่อลงและยังช่วยให้ประหยัดด้วยราคา 165 บาท/ตารางเมตร เจ้าของบ้านเลือกสีออกโทนขาวเพื่อความสะอาดในการดูแล เห็นความสกปรกของพื้นได้ดี

ปัญหาที่พบเจอขณะทำการปูกระเบื้องแกรนิตโต้ราคากล่องละ 640 บาท

กระเบื้องโก่งตัว

กระเบื้องโก่งตัว

  • กระเบื้องเกิดการโก่งงอ ไม่สมกับราคาที่ซื้อมา ก็เป็นอะไรที่ต้องแก้ปัญหากันไปครับ โก่งงอมาก ๆ ก็ต้องปล่อยไป หากแก้ปัญหาได้ก็ต้องแก้ไขเพื่อความเรียบซึ่งลักษณะการโก่งงอของกระเบื้องนั้นเกิดจาก หัวและท้ายของกระเบื้องได้ระดับแต่ตรงกลางแผ่นโก่งขึ้น และเราสามารถใช้มือกดแล้วกระเบื้องจะลงแสดงว่าไม่มีอะไรแข็ง ๆ หนุนตรงกลางไว้ ปัญหาอยู่ที่ตัวกระเบื้องเอง
หลุมเคาน์เตอร์สำหรับวางเตาแก๊สชนิดฝัง

หลุมสำหรับหัวเตาแก๊สชนิดฝังลงบนพื้นเคาน์เตอร์

เตาแก๊สชนิดฝังบนเคาน์เตอร์ ก็ต้องมีรูหรือช่องสำหรับต่อสายแก๊สไว้ด้วย การทำงานต่าง ๆ ต้องมีการวัดและการทดลองใช้งานจริง ไม่อย่างนั้นอาจเกิดการผิดพลาด และต้องรื้อกระเบื้องใหม่ เสียทั้งเงินและเวลาการทำงานอีกด้วย

ทดสอบวางหัวเตาแก๊สรุ่นฝังพื้น

ทดสอบวางหัวเตาแก๊สรุ่นฝังพื้น

ที่เราเลือกสีดำก็เพราะเหตุนี้แหละครับ อยากให้ดูกลมกลืนกับหัวเตาแก๊สชนิดฝังพื้นที่เราใช้งานกันอยู่นี่เอง เรียบและดูดีไปอีกแบบ สำหรับสไตล์การออกแบบห้องครัวที่ดูแตกต่างไปอีกแบบครับผม

Floor-Tile-Kitchen Granitto-tile-Kitchen

 

เริ่มปูกระเบื้องพื้นห้องครัวแล้วครับหลังจากงมอยู่กับตัวเคาน์เตอร์มานาน 1 1/2 วันงานเคาน์เตอร์ครัวก็เสร็จไป ทีนี้เราก็มาเริ่มปูพื้นห้องครัวกัน งานห้องครัวจะจบก็ต่อเมื่อพื้นห้องครัวเสร็จนี่แหละครับ

เทคนิคการปูกระเบื้องเคาน์เตอร์ครัว ?

ผมอยากจะแนะนำว่าการปูกระเบื้องเคาน์เตอร์หรืออะไรก็แล้วแต่ ไม่ต้องใช้คิ้ว PVC ครับเพราะคิ้ว PVC จะทำให้การใช้งานมีปัญหาในอนาคต บางทีก็หักงอ บิ่น หดตัว ไม่เหมาะที่จะนำมาใส่ให้เราปูแบบชนไปเชยครับ แข็งแรงทนทานกว่าเยอะ

thaidrawing-counter-complete

 

งานเคาน์เตอร์ครัวแล้วเสร็จ 100 % ในเวลา 2 1/2 วันเนื่องจากขอเคาน์เตอร์เยอะไปหน่อยกินเวลามากนิดนึงครับ แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี ผลงานออกแมาเรียบเนียนครับ

เปิดอ่าน 7,309 ครั้ง โพสเมื่อ : 7 พฤศจิกายน 2013

แสดงความคิดเห็น