ปิดเมนู

บ้านไม้ในสวนสไตล์เยอรมัน

บ้านไม้ในสวน สไตล์เยอรมัน

บ้านไม้ในสวนห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ

หากคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนที่จะสัมผัสกับธรรมชาติ มีความสดชื่นและร่มรื่นจากบรรดาดอกไม้และต้นไม้ เป็นบ้านพักหลังเล็กๆที่เป็นศูนย์รวมของคนในครอบครัว ที่จะทำให้คุณๆได้พบกับความสุข และความอบอุ่น และการพักผ่อนไปพร้อมๆกัน จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้ยากเหลือเกินที่เราจะได้พบและสัมผัสกับธรรมชาติ ยากที่จะได้อยู่ร่วมกันกับคนในครอบครัวอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา อันเนื่องมาจากปัจจัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานของพ่อแม่ เรื่องการศึกษาของลูกๆสิ่งเหล่านี้ล้วนแต่เป็นปัจจัยที่ทำให้คนในครอบครัวต้องแยกย้ายห่างกันไป การที่เราได้มีบ้านพักสักหลังที่สามารถเป็นสถานที่พักผ่อนหรือทำกิจกรรมต่างๆร่วมกัน ย่อมจะทำให้ช่วยกระชับความสัมพันธ์ของสมาชิกในครอบครัวให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

ภาพถ่าย : gaidt.de

เนื้อหา : thaidrawing.com

บ้านไม้หลังเล็กในสวน

บ้านไม้หลังเล็กในสวน

 

บ้านไม้สไตล์รีสอร์ทแบบเยอรมันที่น่าจะนำมาดัดแปลงให้เข้ากับสภาพอากาศบ้านเราได้ ลักษณะจะเป็นบ้านไม้ที่บริเวณภายนอกบ้านประดับตกแต่งด้วยดอกไม้ชนิดต่าง ทำให้ดูสดชื่นสวยงาม และยังห้อมล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงา ช่วยให้บ้านดูร่มรื่น และไม่ร้อน เป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่อาจจะมีสมาชิกในครอบครัวไม่มากนัก เหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุดได้เป็นอย่างดี

การตกแต่งภายในตัวบ้าน

การตกแต่งภายในตัวบ้าน

ห้องรับแขก และทานอาหารประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้ เข้ากับตัวบ้าน หน้าต่างเป็นกระจกสลับด้วยผ้าม่านลายเก๋ๆน่ารักดูเข้ากัน

การจัดตกแต่งห้องนอน

การจัดตกแต่งห้องนอน

เนื่องจากเป็นบ้านขนาดเล็ก ค่อนข้างจำกัดเนื้อที่ ดังน้้นภายในจึงต้องจัดวางมุมต่างๆให้ได้ประโยชน์สูงสุด เช่นมุมเตียงนอนก็จะจัดเป็นสองชั้นเพื่อประหยัดเนื้อที่ มุมอีกด้านก็จะเป็นห้องน้ำ ครัวและโต๊ะทานอาหาร ตามลำดับ ซึ่งการจัดลักษณะนี้จะทำให้ได้พื้นที่ใช้สอยได้อย่างครบถ้วน

garden-house-004

 

 

แปลนพื้นบ้าน

แปลนพื้นบ้าน

 

 

เปิดอ่าน 474 ครั้ง โพสเมื่อ : 1 กรกฎาคม 2014

แสดงความคิดเห็น