ปิดเมนู

แบบบ้านชั้นเดียวใหม่ๆ สไตล์ Cottage

แบบบ้านชั้นเดียวใหม่ๆ

แบบบ้านชั้นเดียวใหม่ๆ สไตล์ Cottage ในภาษาไทยก็ไม่ต่างกับกระท่อมเล็ก ๆ

โบราณว่า “นกน้อยทำรังแต่พอตัว” ยังคงใช้ได้ดีกับคนทุกยุคทุกสมัยที่สามารถทำให้ชีวิตความเป็นอยู่เรียบง่ายตามอรรถภาพของแต่ละคน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะออกมาแนว ๆ กระท่อมหรือเถียงนาตามบ้านนอกนะ ถึงแม้ว่าจะเป็นบ้านหลังเล็ก ๆ หลังใหม่ที่เกิดขึ้นจากนำพักน้ำแรงของเจ้าของบ้านก็สามารถตกแต่งบ้านให้สวยงามได้ และจะได้พื้นที่ใช้สอยที่ไม่ต่างอะไรกับคอนโดมิเนียมหรือ ๆ เลยก็ว่าได้และยังมีสิ่งแวดล้อมที่ยอดเยี่ยมว่าคอนโดเป็นร้อยเท่า การสร้างบ้านชั้นเดียวหลังเหล็ก ๆ อยู่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราต้องเป็นคนจนและสามารถสร้างบ้านได้เพียงเท่านี้ แบบบ้านชั้นเดียวใหม่ๆ  หลังนี้คนมีเงินเยอะ ๆ ก็สามารถนำไปปลูกสร้างบ้านอยู่ได้ตามความเหมาะสมในการใช้งาน เป็นคนรู้จักตนเองลดภาระค่าใช้จ่าย ต่างๆ อยู่คนเดียวก็สร้างบ้านสำหรับคนคนเดียวทำให้สวยตกแต่งให้ดี มีระบบรักษาความปลอดภัยภายในบ้าน ไม่ต้องจ้างแม่บ้านเข้ามาทำงาน ประหยัดไฟฟ้า ประหยัดแอร์ ถือว่าเป็นคนที่เลือกใช้ชีวิตอย่างถูกวิธีเลยทีเดียว

รูปภาพ : houseplan
เนื้อหาแบบบ้านชั้นเดียวใหม่ๆ

Cottage-Style-House-Plans-001 (Small)ทรงหลังคาปั้นหยา พร้อมกับการออกแบบตกแต่งผนังด้วยไม้ฝา

Cottage-Style-House-Plans-003 (Small)สามารถดัดแปลงวัสดุในการก่อสร้างให้เข้ากับภูมิประเทศของไทยเราได้ หาซื้อได้ง่ายตาม้องตลาดหรือเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่มีอยู่แล้วในครัวเรือน

Cottage-Style-House-Plans-002 (Small)บันไดยกพื้นสูง

Cottage-Style-House-Plans-004ด้านหน้าบ้านมีเฉลียงต้อนรับเพื่อนบ้าน ออกแนวกระท่อมหลังน้อยที่ทรงคุณค่า ประหยัดค่าก่อสร้างเมื่อท่านเลือกสร้างเพื่ออยู่อาศัยโดยแท้จริง

Cottage-Style-House-Plans-005บันไดลงข้างบ้านสามารถปลูกสร้างติดต่อกับอาคารเดิมได้ และยังสามารถลงไปใสสวนพอเพียงของท่านได้อย่างสะดวก

Cottage-Style-House-Plans-006

 

2 ห้องนอน 2ห้องน้ำ พร้อมห้องเก็บของ มีพื้นที่สำหรับต้อนรับแขกหรือญาติผู้มาเยี่ยม

เปิดอ่าน 1,206 ครั้ง โพสเมื่อ : 4 กรกฎาคม 2014

แสดงความคิดเห็น