ปิดเมนู

บ้านช้ันเดียว พร้อมไอเดียตกแต่งห้องใต้หลังคา

บ้านชั้นเดียว กับความพิเศษที่ไม่ซ้ำแบบใคร

พื้นที่แห่งความสุข ที่ไม่มีคำว่าน่าเบื่อ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ที่เพิ่มพื้นที่ใช้สอย ด้วยการตกแต่งห้องใต้หลังคาเพิ่มเป็นห้องนอน และด้านล่างใต้บันใด เป็นเพื้นที่ของห้องเก็บของ  หากรวมพื้นที่ตกแต่งใต้หลังคาแล้ว ก็มีห้องนอนรวมทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ  ตัวบ้านด้านนอกเป็นระเบียง มีการตกแต่งสวนเป็นสนามหญ้า ทั้งหน้าบ้าน และหลังบ้าน ไว้สำหรับพักผ่อน นั่งกินลมชมวิว หรือนั่งอ่านหนังสือ แบบสบายๆ ภายในของแต่ละห้อง ตกแต่งด้วยสีสัน ที่ไม่ซ้ำกัน ให้ความรู้สึกที่ไม่ซ้ำซากจำเจ ตัวพื้นบ้านห้องโถงใหญ่และห้องรับแขกเป็นพื้นไม้ ตัวห้องครัวและห้องน้ำปูพื้นด้วยกระเบื้อง ส่วนด้านบนห้องใต้หลังคา ตกแต่งพื้นด้วยพรมอย่างสวยงาม บ้านหลังนี้ถือได้ว่าเป็นตัวอย่างบ้านที่ใช้พื้นที่ทุกส่วนของบ้านได้อย่างคุ้มค่า หลังนึงทีเดียว

เนื้อหา : thaidrawing.com

house-two-001งานสถาปัตยกรรมภายนอกเหมือนจะเป็นต้นฉบับกันทุกประเทศหรือทุกที่ เพราะทรงหลังคาทรงถือถือเป็นต้นฉบับการออกแบบของทุกพื้นที่

house-two-002

house-two-003

house-two-004

house-two-005

house-two-006

house-two-007

house-two-008

house-two-009

house-two-010

house-two-011

house-two-012

house-two-013

house-two-014

 

 

ความสำคัญของบ้านมีความแตกต่างกันตามความต้องการของเจ้าของบ้าน บางท่านอาจต้องการบ้านหน้าตาธรรมดา ๆ ง่าย ๆ ก่อสร้างง่าย ประหยัดต้นทุนการก่อสร้าง แต่เน้นที่จะตกแต่งภายในบ้านให้เป็นเป็นตามความต้องการของตนเองเน้นอยู่สบาย ๆ อบอุ่น ปลอดภัยหน้าตาบ้านจึงไม่ได้บงบอกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านไปเสียทุกคน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าท่านใดมีความพอเพียงแค่ไหนเท่านั้นเอง

หากท่านสนใจหรือชื่นชอบ แบบบ้านตัวนี้ ต้องการให้ทางเราออกแบบหรือแก้ไข ติดต่อเรา ได้ ที่ thaidrawing.com ทางเรายินดีให้บริการ

 

 

เปิดอ่าน 5,412 ครั้ง โพสเมื่อ : 6 กรกฎาคม 2014

แสดงความคิดเห็น