ปิดเมนู

ตัวอย่างบ้านชั้นเดียวสไตล์ อิงลิช คันทรี่

บ้านชั้นเดียว สไตล์อังกฤษ หลังเล็ก ๆ น่ารัก

ความรู้สึกของการพักผ่อน อารมณ์รีสอร์ท

เป็นบ้าน เหมาะสำหรับปลูกตามต่างจังหวัด สำหรับครอบครัวที่มีขนาดเล็ก แบบบ้านออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยภายนอกมากกว่าบ้านปกติเพื่อให้เป็นบ้านแบบรีสอร์ทสไตล์อิงลิชคันทรี่สำหรับท่านทีชื่นชอบการพักผ่อนนอกตัวบ้าน การสูดอากาศยามเช้าในวันใหม่ด้วย ระเบียงตามแนวยาวด้านหน้า และด้านหลังของบ้านรวมทั้งการออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านที่โปร่งโ่ล่งสบายกับห้องรับแขกขนาดใหญ่ และการแบ่งพื้นที่ส่วนตัวอย่าง เป็นสัดส่วน รวมทั้งการออกแบบให้มีความสูงของพื่น 1.2 เมตรซึ่งจะช่วยป้องกันความชื่นจากดินซึ่งทำให้บ้านมีอายุยาวนานขึ้น และลดปัญหาปลวก และช่วยป้องกันน้ำท่วมในระดับไม่สูงมากได้ จึงนับว่าเป็นบ้านที่เน้นทั้งความสวยงามและประโยชน์ใช้สอยเป็นบ้านที่น่าสนใจมากอีกหลังนึ่ง

เนื้อหาโดย : thaidrawing.com 

house-tree-001บ้านธรรมดาหลังคาทรงจั่วมีลูกเล่นหลังคาที่ดูแตกต่างกับงานในเมืองไทยมาก มีการโชว์โครงสร้างหลังคา แล้วตัวฝ้าเป็นล็อก ๆดูสวยงาม

house-tree-002

 

ตัวอย่างบ้านปลูกสร้างบนพื้นที่ดินสูงหรือดินถมตามบ้านนอกเรา จากนั้นก็ยกพื้นบ้านขั้นไปอีกประมาณ 1.00 เมตรเท่านี้ท่านก็จะได้บ้านที่สูงจากถนนประมาร 1.20-2.00 เมตร
house-tree-003ด้านข้างจะเป็นปล่องเตาสำหรับสร้างความอบอุ่นให้กับสมาชิกในบ้านเนื่องจากเป็นบ้านในแถบยุโรป แต่อย่างไรเราสามารถประยุกต์การออกแบบให้มาเป็นบ้านที่สร้างในประเทศไทยของเราได้ ด้วยการจัดการแปลนพื้นให้เข้ากับการใช้งานของเราเองก่อนเป็นอันดับแรก

house-tree-004ภายในห้องครัวตกแต่งแล้วแต่ความชอบเป็นส่วนตัวของใครของมัน ถึงจะมีเงินเหมือนกันแต่วัสดุที่ใช้แตกต่างกันไปตามความต้องการของเจ้าของบ้าน

house-tree-005

 

ห้องโถงหรือห้องรรับประทานอาหาร house-tree-006พื้นไม้เนื้อแข็งหรือจะเปลี่ยนเป็นพื้นกระเบื้องตามความต้องการของเจ้าของบ้าน

บทความโดย : thaidrawing

 

เปิดอ่าน 6,037 ครั้ง โพสเมื่อ : 6 กรกฎาคม 2014

แสดงความคิดเห็น