ปิดเมนู

ระเบียงบ้านสวยๆ เสริมความโดดเด่นของบ้าน

10 ไอเดียการตกแต่งระเบียงบ้าน

 

เพิ่มมุมพักผ่อนส่วนตัว แบบชิลๆ

วันนี้เรามาดู  การตกแต่งระเบียงบ้านที่โล่งๆให้เป็นมุมพักผ่อน นั่งจิบกาแฟ ยามเช้า มุมอ่านหนังสือ หรือนั่งเล่นแบบชิลๆ เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน และความสุขใจของผู้เป็นเจ้าของบ้าน แบบไหนสไตล์ที่ท่านชื่นชอบ ได้ไอเดียใหม่ๆ ในการตกแต่งหรือนำมาดัดแปลง ให้เหมาะกับบ้าน คอนโด หรือ อพาร์ทเม้นท์ของคุณ เราลองมาดูกันค่ะ

ภาพ : freshome

เนื้อหา : thaidrawing.com


beautiful-terrace-001

การจัดแนวนี้เหมาะสำหรับ ท่านที่มี บริเวณพื้นที่ข้างบ้านจัดเป็น สวนหินขนาดแล็ก ปูพื้นด้วยไม้ เป็นระแนง เข้ากับชุดโต๊ะและเก้าอี้ ตกแต่งด้วยต้นไม้อีกนิดหน่อยแค่นี้ก็ก็ ดูสวยงามน่าชมไม่น้อยเลยทีเดียว

beautiful-terrace-002

 

การจัดระเบียงแบบนี้เหมาะสำหรับบ้านที่มีภายนอกค่อนข้างกว้าง จึงสามารถจัดวางได้ทั้งโต๊ะอาหาร และเก้าอี้สำหรับนอนพักผ่อนตามอัธยาศัยของเจ้าของบ้าน

beautiful-terrace-003การจัดระเบียงสำหรับบ้านที่มี บริเวณดาดฟ้า ที่ไม่กว้างมากนัก มีการจัดตกแต่งด้วย ไม้ดอกเพิ่มความสดชื่น ให้แก่ผูที่มานั่งพักผ่อน

beautiful-terrace-005

การจัดตกแต่ง ระเบียงหลังห้อง ให้เป็น มุมนั่งพักผ่อน สัมผัสอากาศ ยามเช้า มุมจิบกาแฟ การจัดระเบียงแนวนี้ส่วนมากจะเป็นระเบียงตามคอนโด หรืออพาร์ทเม้นท์ ที่มีพื้นที่ระเบียงข้างหลังห้อง ไม่มากนัก
beautiful-terrace-006

การจัดระเบียง หลังห้อง สำหรับ บ้านชั้นเดียว มีการปูพื้นด้วยพรมสีสันสดใส ตัดกับสีของตัวบ้าน ซึ่งเป็นสีโทนเย็นตา ให้ดูมีความสดใสมากยิ่งขึ้น และยังสามารถนั่งหรือนอนเล่นกับพื้น ตากอากาศภายนอกบ้าน แบบชิลๆ ได้อีกด้วย

beautiful-terrace-007

แนวการจัดระเบียงห้องที่เป็นบ้านไม้

beautiful-terrace-008

 

beautiful-terrace-009

 

beautiful-terrace-010

 

beautiful-terrace-004

เปิดอ่าน 482 ครั้ง โพสเมื่อ : 7 กรกฎาคม 2014

แสดงความคิดเห็น