ปิดเมนู

ไอเดียแต่งบ้านชั้นเดียว

ไอเดียแต่งบ้าน เสน่ห์แห่งการอยู่อาศัย

 

อบอุ่น น่าอยู่ ในแบบฉบับบ้านชั้นเดียว

ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่งฉันได บ้านก็ไม่ต่างกัน จะดูดีและสวยงามได้ก็อยู่ที่การตกแต่ง  เรามาดูไอเดียการตกแต่งบ้านไม้ชั้นเดียวธรรมดา  ให้ดูดีสวยงามและน่าสนใจกันดีกว่า

ภาพ : hodges

เนื้อหา : thaidrawing.com

 

small-home-001

แบบบ้านไม้ชั้นเดียว ลุคสีขาว-เทาตกแต่งชายคาหน้าบ้านถ้วยกระถางต้นไม้แบบแขวน  รั้วด้วยไม้ระแนงสีน้ำตาล ทำให้บ้านไม่ดูเรียบจนเกินไป และตกแต่งสีสันด้วยไฟที่รั้วให้ดูสว่างตา

small-home-002

อีกหนึ่งมุมพักผ่อนของบ้านคือห้องนั่งเล่นแสนอบอุ่น    ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเทา ตัดกับพื้นไม้ขัดมัน ผนังตกแต่งด้วยรูปภาพ ดูคลาสสิค และสวยงาม
small-home-003

ห้องนอนจัดแต่งเป็นสไตล์ ทันสมัย ประดับประดาด้วยโคมไฟ และตกแต่งผนังด้วยรูปภาพ ต่าง มีเก้าอี่้นั่งเล่น สีเหลืองวางอยูปลายเตียงดูโดดเด่นsmall-home-004

มุมโต๊ะอาหาร ใช้เป็นสีโทนเดียวกับเฟอร์นิเจอร์ ห้องนั่งเล่น ดูเข้ากันsmall-home-005

ถัดมาเป็นห้องครัวภายในบ้าน ที่มาพร้อมดีไซน์เรียบง่ายในโทนสีขาว-เทา ท็อปเคาน์เตอร์แบบบิลท์อินทำให้ดูสวยกลมกลืนไปกับผนังของบ้าน พร้อมบาร์ในตัวช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้สอยให้กว้างขวางยิ่งขึ้น  small-home-006

การตกแต่งห้องนอนอีกห้องนึง ซึ่งดูดีไม่แพ้ห้องนอนแรก
small-home-007

ห้องน้ำกับความสะดวกสบายภายในอย่างครบครัน พร้อมด้วยอ่างล้างหน้าดีไซน์แบบแขวน ลวดลายไม้สวยงาม และพื้นที่อาบน้ำ ตกแต่งสุขภัณฑ์ทุกอย่างด้วยสีขาวดูสะอาดตา

small-home-008

 

ภาพบรรยากาศ บริเวณหลังบ้าน มีระเบียงสำหรับพักผ่อน พื้นบริเวณหลังบ้านปูพื้นด้วยอิฐเปลือย ดูสวยงาม สะอาดตา สามารถใช้บริเวณนี้เป็นลานอเนกประสงค์  เช่นการสังสรรค์ ปาร์ตี้ในในโอกาศต่างๆได้ด้วย

 

 

 

เปิดอ่าน 541 ครั้ง โพสเมื่อ : 11 กรกฎาคม 2014

แสดงความคิดเห็น