ปิดเมนู

รวม10 แบบบ้านไม้ หลากหลายรูปแบบ

แบบบ้านไม้สวยๆ รูปแบบทันสมัย

 

กับเสน่ห์ ที่ไม่เคยลดลง ไปกับกาลเวลา

ถ้าพูดถึงบ้านไม้ อาจจะทำให้หลายๆ ย้อนคิด ไปถึงเรื่องราว บรรยากาศ เก่าๆสมัย เด็ก ๆ ที่อยู่อาศัยกันในบ้านไม้หลังเล็ก ๆ กับพ่อแม่ ปู่ย่า ตายาย ซึ่่งเป็นความรู้สึกที่อบอุ่น ผูกพันธ์ และความทรงจำที่ไม่เคยลบเลือน ปัจจุบันนี้บ้านไม้ค่อยๆหมดความนิยมไปโดยเฉพาะในตัวเมือง ด้วยเงื่อนไข หลายๆ อย่าง เช่นไม้ที่ค่อนข้างหายาก และมีราคาแพงขึ้น ช่างไม้ฝีมือที่ค่าแรงสูงมาก และเรื่องของอายุการใช้งานที่น้อยกว่าบ้านปูน จะมีให้เห็นบ้างก็ตามชนบท  หรือรีสอร์ท ที่ตกแต่งให้เข้ากับธรรมชาติ เท่านั้น แอดมินเคยคุย กับคนรู่น ปู่ย่า ว่าเมื่อ ก่อนมีแต่คนที่ปลูกสร้างบ้านด้วยไม้ ถ้าคนไหนมีบ้านปูน คือคนที่มีฐานะดี แต่ปัจจุบัน กลับสลับ กันโดยสิ้นเชิง คนที่มีบ้านไม้ในปัจจุบัน กลับกลายเป็นคนที่มีฐานะดีร่ำรวยไปแล้ว แต่อย่างไรก็ตามความมีเสน่ห์ของบ้านไม้ก็ยังคงไม่ลดน้อยถอยลง ไปตามวันเวลา ดังรูปแบบบ้านไม้ที่เรานำมาให้ดูกัน เป็นรูปแบบสีสันที่ทันสมัย สวยงาม และน่าอยู่ ไม่แพ้บ้านไม้ในอดีตเลยค่ะ

ภาพ : montazneidrvenekuce

เนื้อหา : thaidrawing.com

wooden house-001

บ้านไม้ยกสูง สีเขียว ตัดขอบคาน เสา และระเบียง ด้วยสีขาว ประตูและหน้าต่าง เป็นกระจก เน้นความเป็นแบบบ้านไม้ดั้งเดิม ตรงที่มีพื้นที่ใช้สอยตรงระเบียงนอกบ้านที่กว้างขวาง wooden house-002

บ้านยกพื้นที่ใช้วัสดุผสมผสมผสาน ระหว่างพื้นที่เป็น คอนกรีต ตกแต่งของด้วยอิฐ เป็นระเบียงรอบๆ ไว้สำหรับทางเดินที่เดินได้รอบตัวบ้าน ตัวบ้านเป็นไม้รูปทรงทันสมัยwooden house-003

wooden house-010

บ้านไม้ยกพื้น มีห้องใต้หลังคา มีระเบียง ทั้งด้านล่าง และห้องนอนใต้หลังคา สำหรับ พักผ่อน 

wooden house-004

บ้านไม้ชนบท ตกแต่งได้อย่างสวยงาม มีที่นั่ง ตรงระเบียงหน้าบ้าน เน้นหลังคาสูงโปร่ง เย็นสบาย
wooden house-005

บ้านไม้ สีเทา ดูสุขุม เยือกเย็น wooden house-006

บ้านไม้สไตล์รีสอร์ท ในป่า ที่ห้อมล้อม ด้วยต้นไม้ ดูร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อน ในวันหยุด ต่างๆ

wooden house-007

บ้านไม้ สไตล์ cottage หลังคาทรงจั่ว โชว์โครงสร้างไม้ด้านหน้า ประตูหน้าต่างใช้กระจกบานใหญ่  รับแสงสว่างยามเช้า จากดวงอาทิตย์ ดูสดชื่น ผ่อนคลาย

wooden house-008

บ้านไม้ชั้นเดียว ยกพื้นสูงเล็กน้อย มีการออกแบบบันได ขึ้น-ลง ด้านหน้า และด้านข้าง ออกแบบเน้นโชว์ความสวยงาม ของสีไม้ดั้งเดิม

wooden house-009

บ้านไม้หลังเล็ก สำหรับการพักผ่อน ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

 

 

เปิดอ่าน 8,576 ครั้ง โพสเมื่อ : 21 กรกฎาคม 2014

แสดงความคิดเห็น