ปิดเมนู

10 แบบบ้านยกสูง สู้ภัยน้ำท่วม

10 ไอเดียแบบบ้านยกสูง

 

สวยงาม ปรอทภัย  สบายใจ

ทุกๆ ปี เมื่อถึงฤดูฝน หลายคนที่อยู่ในพื้น ที่ที่น้ำท่วมขัง หรือเป็นทางน้ำ คงจะใจคอ ไม่ค่อยสู้ดีนัก เนื่องจากมีความกังวล ว่าน้ำจะท่วมบ้านหรือปล่าว จะขนข้าวของทันมั้ย และต้องมีทรัพย์สินเสียหาย อีกเท่าไหร่  วันนี้เรานำแบบบ้านเพื่อมาเอาใจ ผู้ที่ประสพภัยจากน้ำท่วม ต้องการอยากจะสร้างบ้านหลังใหม่ แบบยกสูงเพื่อหนีน้ำ หรือบางคนที่ไม่อยู่ในเขตอุทกภัย แต่มีความชื่นชอบ แบบบ้านยกสูง ก็ลองดูกันนะคะ  มีหลายแบบหลายสไตล์ มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

บทความโดย : thaidrawing

raised house-001

แบบบ้านไม้ ยกพื้นสูง ตัวเสาบ้านเป็นปูน ช่วยเพิ่มความแข็งแรง ทาสีแดง ตัดด้วยเสา คาน และระแนงสีขาว ดูสวยงาม ระเบียงด้านหน้ากว้างขวาง พื้นที่ ใต้ถุนเทพื้นคอนกรีต สามารถทำเป็นที่จอดรถหรือ  เป็นลานเอนกประสงค์ ได้raised house-002

แบบบ้านไม้ยกสูง สีขาว ออกแบบให้มีบันได ทางขึ้นหน้าบ้าน 2 ข้าง และมีบันไดขึ้นลงด้านหลัง เป็นบ้านที่ใช้ไม้เป็นส่วนผสมทั้งหมด สำหรับ ผู้ที่มีไม้ที่อาจจะรื้อถอน จากบ้านหลังเก่าบริเวณโดยรอบ ปลูกต้นไม้ เพิ่มสีเขียว ให้ความรู้สึกสดชื่นraised house-003

บ้านไม้ยกสูง 1 เมตร สำหรับผู้ที่มีพื้นที่ ที่น้ำท่วมสูงไม่มากนัก ระเบียงกว้างขวางทั้งด้านหน้า และบริเวณด้านข้าง  สามารถนั่งเล่น หรือรับประทานอาหารได้ บันไดทางขึ้นกว้าง ตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้ที่วางตามขั้นบรรได เพิ่มความสดชื่นมีชีวิตชีวา

raised house-004

บ้านยกพื้นสูง ระเบียงยื่นออกนอกตัวบ้าน หลังคาโชวน์ โครงสร้าง แบบสไตล์ดั้งเดิม  ตัวบ้านไม้ทาสีเขียว ตัดขอบคานสีขาว เสาไม้และระเบียง เป็นสีไม้ขัดมัน คงความเปฺ็นธรรมชาติ raised house-005

บ้านไม้ยกสูง สำหรับครอบคัวขนาดเล็ก หลังคาทรงจั่ว ประตูหน้าต่าง บานเปิดติดกระจก รูปแบบทันสมัย ผสมผสานกับบ้านไม้รูปแบบดั้งเดิมซึ่งเข้ากันได้อย่างลงตัวraised house-006

แบบบ้านยกสูง สไตล์หรูหรา หลังใหญ่ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งด้านบนและด้านล่าง ออกแบบได้อย่างสวยงามและโดดเด่น
raised house-007

บ้านไม้ยกสูง สไตล์ cottage สีพาสเทล ดูหวาน สำหรับผู้ที่ชื่นชอบบ้านแบบสไตล์น่ารัก  raised house-008

บ้านยกสูง ที่มีการต่อเติมด้านล่าง เป็นห้องเก็บของ และลานจอดรถ แบบปิด รูปแบบสวยงามดูทันสมัยraised house-009

บ้านยกสูงสไตล์รีสอร์ท ออกแบบให้ระเบียงโดยรอบตัวบ้าน เพื่อสัมผัส บรรยากาศ วิวทิวน์ทัศน์ รอบนอก ได้ทุุกมุมมอง ตกแต่งด้วยรูปทรงทันสมัย ความสูงตัวบ้านประมาณ 1 มตร สำหรับผู้ที่มีบ้านที่น้ำท่วมไม่สูงมาก raised house-010

บ้านยกสูงสองชั้น สไตล์โมเดิร์นออกแบบด้วยรูปทรง และวัสดูที่ทันสมัย สำหรับผู้ที่ต้องการพื้นที่อยู่อาศัย ที่เพิ่มขึ้น ตามขนาด ของสมาชิกในครอบครัว

 

เปิดอ่าน 6,741 ครั้ง โพสเมื่อ : 3 สิงหาคม 2014

แสดงความคิดเห็น