ปิดเมนู

ภาพบ้านไม้สวยๆ หลากหลายรูปแบบ

ภาพบ้านไม้สวยๆ

 

ความงามที่คงความเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของบ้านไม้

สำหรับท่านใด ที่เคยติดตาม แบบบ้านไม้ที่เราได้นำเสนอไปบ้างแล้ว วันนี้เรานำมาให้ท่านได้ชม 10 รูปแบบทั้งสไตล์ไทย ๆ และบ้านไม้ของต่างประเทศ รับรองว่าจุใจกันอย่างแน่นอน ถ้าท่านที่เคยชมไปแล้วก่อนหน้านี้ แต่ยังไม่ได้แบบที่ถูกใจ ลองดูของวันนี้ใหม่นะคะ ไม่แน่อาจจะได้ ไอเดีย ใหม่ ในการออกแบบบ้านไม้ที่เป็นสไตล์ที่ตรงกับความต้องการของคุณก็ได้

เนื้อหา : thaidrawing

wooden house-005

ภาพจาก bansansuk.com

1. แบบบ้านไม้สไตล์ไทยๆ ยกพื้นสูงไม่มากนัก ตกแต่งระเบียงบ้านด้วยไม้ในแนวเอียง 45 องศา เสาบ้านเป็นไม้ทั้งต้น  ทาสีเคลือบเงาโชวน์เนื้อไม้ให้ดูเงางามและคงทน บ้านเป็นหลังคาทรงจั่ว ปูด้วยกระเบื้องโมเนียดู ทันสมัย รอบๆ บ้านปลูกต้นไม้ดอกไม้ เพิ่มความสดชื่น และยังสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความเป็นดั้งเดิมจากบ้านไม้

wooden house-001

2.แบบบ้านไม้ยกสูง เสาทำด้วยปูนเพิ่มความแข็งแรงตกแต่งสไตล์ วินเทจ รูปทรงคล้ายบ้านเจ้านายสมัยก่อน ดูย้อนยุค บ่งบอกถึงเรื่องราวต่าง ๆ ของวันวาน สำหรับผู้ที่ชื่นชอบและหลงเสน่ห์ความเป็นอดีต ทานอาจจะกำลังถูกใจบ้านหลังนี้อยู่ก็ได้

wooden house-002

3.แบบบ้านไม้ กลางทุ่งหญ้าในชนบท บ้านไม้สีขาว ตัดกับหลังคาสีเขียว ดูกลมกลืนกับธรรมชาติ รอบๆ มองดูแล้วให้ความรู้สึกที่สงบ ได้บรรยากาศความเป็นบ้านนอกwooden house-003

4.บ้านไม้ที่ เป็นแบบผสมผสานด้วยตัวบ้านที่เป็นไม้ เสาบ้านเป็นปูน ราวกันตก ของบันได และระเบียงเป็นเหล็ก ตกแต่งภายนอก สไตล์รีสอร์ท ซึ่งมีขนาดเล็กกะทัดรัด ดูน่ารักไปอีกแบบwooden house-004

5.แบบบ้านไม้สไตล์คันทรี ออกแบบระเบียงกว้างขวาง เน้นพื้นที่ใช้สอยภายนอก หลังคาเป็นกระเบื้องลอนคู่สีน้ำตาล ดูกลมกลืนกับตัวบ้าน ที่เน้นโชวน์สีของเนื้อไม้ดูสวยงาม

wooden house-011

ภาพ : bansansuk.com

6.บ้านไม้เรือนไทย แฝด ตกแต่งได้บรรยากาศความเป็นไทย ๆ ซึ่งอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวใหญ่แสนอบอุ่น ออกแบบให้มีระเบียงเชื่อมต่อกัน ระหว่างบ้าน 2 หลัง ดูสวยงามคงความเป็นเอกลักษณ์ของบ้านไม้เรือนไทยwooden house-009

7.บ้านไม้สีแดงสดใส ตัดด้วยประตูหน้าต่างสีขาว ช่วยลดความร้อนแรงของสีแดง พื้นไม้มีบรรไดทางขึ้นกว้างขวาง ตกแต่งด้วยไม้ประดับ ปลูกต้นไม้ใหญ่ให้ความร่มรื่น

wooden house-006

8.บ้านไม้เน้น ระเบียงโล่ง สำหรับนั่งพักผ่อน กินลมชมวิว ตกแต่งเป็นสไตล์รีสอร์ท ของต่างประเทศ

wooden house-007

9.บ้านไม้ สไตล์ cottage ของต่างประเทศ ที่ดูมั่นคงแข็งแรง ภายนอกตกแต่งด้วยระเบียงสวยงาม ทั้งด้านล่าง และด้านบนที่ เพิ่มพื้นที่ใช้สอยเป็นห้องนอน ใต้หลังคา แต่แบบนี้ไม่เหมาะที่จะมาปลูกสร้างในเมืองไทยหรอกค่ะ เพราะบ้านเราอากาศร้อน คงไม่เหมาะกับห้องใต้หลังคา สักเท่าไหร่ แต่ก็ดูไว้เอารูปทรงไปดัดแปลงได้ ให้เหมาะสมก็ไม่เลวนะคะwooden house-008

10.บ้านไม้ 2 ชั้น ยกพื้นสูง ดูหรูหรา ระเบียงกว้างขวางรอบ ๆ ตัวบ้าน เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่

เปิดอ่าน 14,754 ครั้ง โพสเมื่อ : 9 สิงหาคม 2014

แสดงความคิดเห็น