ปิดเมนู

15 แบบบ้านน่าอยู่ ขนาดกะทัดรัด

แบบบ้านน่าอยู่

 

เล็กๆ น่ารัก ๆ ความเป็นส่วนตัวที่แสนอบอุ่น

 

สำหรับคนที่ชื่นชอบบ้านเล็กๆ ขนาดกะทัดรัดพอดีกับจำนวนผู้อยู่อาศัย และพอดีกับงบประมาณในกระเป๋า ไม่ต้องไปกู้หนี้ยืมสินให้วุ่นวาย ขนาดของบ้านที่ไม่ใหญ่มากยังดูแลทำความสะอาดง่ายและทั่วถึงอีกด้วย  ลองมาดูไอเดียการออกแบบบ้านเล็กให้น่าอยู่อาศัยกันดีกว่าค่ะ เพราะการออกแบบและตกแต่งดี ๆ ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ทุกส่วนของบ้าน ถึงแม้บ้านจะหลังเล็กแต่ก็เพียงพอแล้วสำหรับความต้องการของครอบครัวคุณ 

เนื้อหาโดย : thaidrawing
green-house-004

 

 

แบบที่1 บ้านทรงกระท่อมน้อยๆ หลังคาจั่วซ้อนสองชั้น เป็นแบบบ้านไม้ ทาด้วยสีเขียวพาสเทล มีระเบียงเล็กๆหน้าบ้าน ตกแต่งสนามหญ้าด้วยไม้ดัด และรั้วไม้เตี้ย ดูน่ารัก แนวเป็นแบบสไตล์รีสอร์ทgreen-house-001

แบบที่ 2 แบบบ้านหลังเล็กยกสูงสไตล์โรมัน โดดเด่นด้วยสีเขียวของตัวบ้านตัดกับเสาคาน เชิงชาย และราวบันไดสีขาว พื้นบ้านทาสีฟ้า สีสันที่สดในช่วยทำให้บ้านมีเสน่ห์น่าอยู่อาศัย

small house-011

แบบที่3 บ้านไม้ที่เป็นสไตล์ลูกผสมระหว่างไม้และปูน ยกพื้นสูงเล็กน้อย ออกแบบให้มีระเบียงพักผ่อนเล็ก ๆ หน้าบ้าน ตัวบ้านเป็นรูปทรงสีเหลี่ยมสีเทา ตกแต่งด้วยระแนงไม้สีน้ำตาล เช่นเดียวกับระเบียงและบันได

small house-012

แบบที่4 บ้านที่ออกแบบด้วยรูปทรงสวยงาม ตกแต่งผนังบ้านด้วยไม้ระแนง ตกแต่งตัวบ้านเป็นสีครีม บ้านยกพื้นตกแต่งช่วงล่างด้วยไม้ไผ่ ดูเก๋ไก๋ ไม่น้อย

small house-014

แบบที่ 5 แบบบ้านที่ตัวบ้านตกแต่งด้วยไม้ เสาบ้านและพื้นบ้านเป็นปูน ออกแบบให้มีระเบียงกว้าง สีสันของบ้านสไตล์พาสเทล การตกแต่งออกไปในแนวน่ารักๆ 

small house-015

 

แบบที่6 แบบบ้านไม้สไตล์รีสอร์ท ห้องนอนเดียว ตกแต่งด้วยพื้นกระเบื้องลายหินแกรนิต บ้านเป็นบ้านไม้หลังคาสังกะสี สีเขียว ตัดกับสีขาวของบ้านที่ดูเข้ากันอย่างสวยงาม redstone31

แบบที่ 7 แบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย หลัคาโมเนียสีน้ำตาล รอบตัวบ้านตกแต่งด้วยกระจกใส เพิ่มความสว่างและทัศนวิสัยทุกมุมมองรอบๆ บ้าน พร้อมพื้นที่สำหรับลานจอดรถได้อีก 1 คันsmall house-001

แบบที่ 8 บ้านเล็กสไตล์โมเดิร์น เน้นสีสัน ที่ฉูดฉาดด้วยการตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องที่มีลวลายและสีสัน และยังเพิ่มความร้อนแรงด้วยการตัดเชิงชายด้วยสีแดงและรั้วสีเหลือง ดูแล้วไม่น่าเบื่อ สีสันโดดเด่นมองเห็นในระยะไกล

small house-003

แบบที่ 9 แบบบ้านจัดสรร ที่มีพื้นที่ในตัวเมือง ลงตัวด้วยสัดส่วนการออกแบบ ที่เน้นประโยชน์ใช้สอยทุกตารางเมตรได้อย่างคุ้มค่าsmall house-007

แบบที่ 10 แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็กที่มา พร้อมการตกแต่งบัวเชิงชายโดยรอบ และระแนงเพิ่มความทันสมัย ตัวบ้านสีโทนอ่อน ดูสบายตาsmall house-002

แบบที่ 11-15 เป็นแบบบ้านโมเดิร์นหลายหลายไตล์ ตกแต่งด้วยรูปแบบและสีสัน ที่แตกต่างกัน ทั้งองค์ประกอบของบ้านและสภาพแวดล้อม

small house-005

small house-008

small house-010

small house-013

เปิดอ่าน 98,710 ครั้ง โพสเมื่อ : 10 สิงหาคม 2014

แสดงความคิดเห็น