ปิดเมนู

บ้านไม้สวย ที่พักพิงที่สูงตระหง่านบนยอดเขา

บ้านไม้สวย 2 ชั้น

 

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่่งกับธรรมชาติที่่แสนสุนทรีย์

วันนี้แอดมินจะพาท่านมา สัมผัสกับบรรยากาศของการพักผ่อนอีกรูปแบบหนึ่งที่สมบูรณ์แบบ ทั้งในเรื่องของบ้านพักที่ทันสมัยและครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และยังอยู่บนภูเขาที่มีทัศนีย์ภาพที่แสนจะสวยสด งดงาม แบบไม่น่าเชื่อว่าจะมีสถานที่แบบนี้ในโลกนี้หลงเหลืออยู่อีก  บ้านไม้สวยหลังนี้สร้างขึ้นในรัฐ นิวเซาธ์เวลส์ประเทศออสเตเลีย เป็นบ้านที่สร้างขึ้นเพื่อพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันหยุดยาวที่จะได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาครอบต้องการหลบหนีความวุ่นวาย มาร่วมผ่อนคลายแบบสบายๆ ไปกับการใช้ชีวิตแบบร่วมสมัย พร้อมเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติที่สวยงามรอบๆ ตัว

ภาพ : freshome

เนื้อหา : thaidrawingmountain home-001

การออกแบบเป็นบ้าน 2 ชั้น สร้างด้วยไม้ และเน้นโชวน์โครงสร้างเหล็กผสมกัน ผนังบ้านเป็นกระจกโดยรอบเน้นความความปรอดโปร่ง และแสงสว่างส่องกระทบภายใน มีระเบียงกว้างด้านหน้าไปจนจดด้านหลังบ้าน ทั้งชั้นบนและชั้นล่าง พร้อมใช้ประโยชน์จากพื้นที่ใช้สอยด้านนอกแบบเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นนั่งหรือนอนเล่น ชมวิวกันแบบเต็มๆ หรือจะจัดสังสรรค์กันแบบเล็กๆ ในครอบครัว ก็สามารถ จุดเด่นของตัวบ้านเห็นจะเป็นการสร้างแบบเล่นระดับไปกับแนวสูงต่ำของพื้นที่ที่เป็นภูเขา ดูแล้วน่าตื่นตาตื่นใจ ไม่ซ้ำซากจำเจหน้าเบื่อ

mountain home-002

การตกแต่งรอบๆ ตัวบ้านก็น่าชมไม่แพ้กัน  พื้นทีี่ทางเดินบริเวณระเบียงเป็นพื้นไม้ สลับกับการปูพื้นด้วยหินแกรนิตสีเทาด้านใน ตกแต่งรอบๆ ด้วยหินก้อนใหญ่ พร้อมด้วยสระว่ายน้ำ ที่มี เทอเรส กว้างพร้อมเก้าอี้นอนริมสระว่ายน้ำแบบชิลชิล ภายในตัวบ้านก็ออกแบบให้มีฟังค์ชั่นการใช้งานอย่างครบถ้วน เหมือนกับเป็นบ้านสำหรับอยู่อาศัยหลังนึง  ว่าแล้วก็มาดูต่อกันเลยดีกว่าค่ะ เพราะล้านคำอธิบายก็ไม่เท่ากับเห็นด้วยตาตัวเอง

mountain home-003

mountain home-004

mountain home-005

mountain home-006

mountain home-007

mountain home-008

mountain home-009

mountain home-010

mountain home-011

mountain home-012

mountain home-013

mountain home-014

mountain home-015

mountain home-016

mountain home-017

LINE it!
เปิดอ่าน 846 ครั้ง โพสเมื่อ : 29 สิงหาคม 2014

แสดงความคิดเห็น