ปิดเมนู

เสริมฮวงจุ้ยด้วยภาพตกแต่งบ้าน

เสริมฮวงจุ้ยด้วยภาพตกแต่งบ้าน

 

ปัจจุบันนี้การตกแต่งบ้านที่ประดับประดาด้วยภาพวาด หรือภาพถ่ายต่างๆ ที่ติดไว้ตามผนังบ้านมีให้เห็นกันทั่วไป แต่ใครจะรู้ว่านอกจากความสวยงาม ความสดใสที่เราจะได้รับจากภาพเหล่านั้นแล้ว การเลือกภาพมาตกแต่งนั้น อาจจะช่วยเสริมฮวงจุ้ยบ้านให้เกิดความมั่งคั่ง โชคลาภ ให้แต่ผู้เป็นเจ้าของ ว่าแล้วเราก็มาดูกันเลยดีกว่าว่าภาพไหนมีความหมายอย่างไร และควรประดับตกแต่งไว้ตรงไหน ถึงจะเหมาะสมถูกหลักฮวงจุ้ย

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

ภาพที่ช่วยเสริมฮวงจุ้ยในด้านการเงิน

waterfool-001

 

ภาพน้ำตกที่มีแอ่ง หมายถึงแอ่งเก็บเงินเก็บทอง

น้ำ ในทางหลักฮวงจุ้ย เป็นตัวแทนของเงินทอง โชคลาภที่เข้ามา  คนที่ต้องการปรับฮวงจุ้ยในบ้านเพื่อเรียกเงิน เรียกทองเข้าบ้าน หรือมักจะเก็บเงินเก็บทองไม่อยู่ เขาจะใช้ภาพที่สื่อถึงน้ำ มาตกแต่ง แขวน ด้านซ้ายของประตูบ้าน โดยให้ตัวเรายืนอยู่ในบ้าน  แล้วหันหน้าออกทางประตูบ้าน  ยิ่งเป็นภาพน้ำที่มีการเคลื่อนไหว ไหลเข้าตัวบ้าน เช่น ลำธาร แม่น้ำ ก็ยิ่งดี จะเป็นการเพิ่มกระแสเงินทองให้ไหลเข้ามา  ถ้าเป็นภาพน้ำตก ก็ต้องเป็นน้ำตกที่ไม่หันสายน้ำออกนอกตัวบ้าน เพราะเชื่อกันว่าเงินทองโชคลาภจะไหลออก และต้องเป็นภาพน้ำตกที่มีแอ่งน้ำรองรับน้ำตกอยู่ในภาพด้วย เพราะในทางฮวงจุ้ยเชื่อว่า แอ่งน้ำที่รับน้ำตกคือ แอ่งเก็บเงินเก็บทอง

อาจจะเป็นภาพน้ำตกหรือภาพแอ่งน้ำ แต่ข้อควรระวัง ไม่ควรนำภาพที่มีน้ำเอ่อล้น หรือน้ำท่วม เพราะมีความเชื่อว่าจะเกิดความเสียหายกับธุรกิจได้

ภาพที่ช่วยเสริมฮวงจุ้ยทางด้านโชคลาภ และเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัว

waterfool-002

ภาพดอกโบตั๋น 

ดอกโบตั๋นเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี ความรัก และความสัมพันธ์ที่ดีของคนในครอบครัว นิยมแขวนประดับไว้ที่ห้องนั่งเล่น ยิ่งถ้าบ้านไหนที่มีลูกสาวมีความเชื่อว่าถ้าแขวนภาพดอกโบตั๋นไว้ที่ห้องนั่งเล่น จะทำให้ได้สามีดี ชีวิตสมรสจะมีความสุข แต่ข้อควรระวัง ห้ามแขวนภาพดอกโบตั๋นไว้ในห้องนอนเด็ดขาด เพราะมีความเชื่อว่าจะทำให้สามีเจ้าชู้ อาจเกิดความร้าวฉานในครอบครัวได้

ภาพที่เสริมฮวงจุ้ยทางธุรกิจ

waterfool-003

ภาพปลาคาร์ฟ

ปลาเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง อุดมสมบูรณ์ ผลกำไรหรือผลประโยชน์ ดังนั้นการแขวนรูปปลาคาร์ฟ โดยเฉพาะที่ห้องทำงานจึงหมายถึงความปราถนาในด้านผลกำไร ที่จะได้รับจากการทำธุรกิจนั่นเอง

เป็นไงกันบ้างคะสำหรับเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านด้วยภาพเสริมฮวงจุ้ย ยังมีภาพอื่นๆ  ที่สวยงามและมีความหมายดีๆ ตามหลักฮวงจุ้ย อีกหลายอย่าง แอดมินรับรองว่าจะนำมาฝากกันอีกแน่นอนในวันต่อๆ ไป

เปิดอ่าน 1,311 ครั้ง โพสเมื่อ : 29 สิงหาคม 2014

แสดงความคิดเห็น