ปิดเมนู

8 แบบสร้างบ้านราคาถูกประหยัดงบโดนใจคนโสด สุดๆ

แบบสร้างบ้านราคาถูก

 

หลังเล็กๆ กระทัดรัดสร้างไว้พักผ่อนแบบส่วนตัว

วันนี้แอดมิน นำแบบบ้านหลังเล็กๆ ราคาประหยัดสำหรับปลูกสร้าง ไว้พักผ่อนแบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว มาฝาก ซึ่งแบบบ้านนี้สามารถนำไปปลูกสร้างแยกตัวออกจากบ้านใหญ่อาจจะปลกไว้บริเวณในสวนหรือพื้นที่อื่นๆ ของบ้านที่เป็นพื้นที่ว่างๆ ก็สามารถทำได้ เพราะบางครั้งบางอารมณ์ที่เราอยากจะมีความเป็นส่วนตัวที่อาจจะหาได้ยากในบ้านหลังใหญ่ที่มีสมาชิกหลายคนการที่เรามีพื้นที่ที่เป็นส่วนตัว ก็จะทำให้เราได้รู้สึกถึงการพักผ่อน ไม่ต้องไปวุ่นวายกับใคร มีเวลานั่งคิด ทบทวน อาจจะไว้สำหรับอ่านหนังสือ ทำงานที่ต้องใช้สมาธิหรือที่ต้องใช้ความคิด วันนี้เรานำแบบมาให้ชมถึง 8 แบบด้วยกัน อย่ามัวเสียเวลามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

แบบที่1. บ้านหลังเล็กทรงจั่วมีหลังคายื่นมาด้านหน้าครอบคลุมพื้นที่ระเบียงเล็กๆ  เสาระเบียงและราวกันตกเป็นไม้ มีพื้นที่จัดเป็นโต๊ะเล็กๆ สำหรับนั่งพักผ่อน หรืออ่านหนังสือ บ้านหลังนี้เหมาะสำหรับอยู่กัน 1-2 ท่าน

small house-008

แบบที่ 2. กระท่อมไม้หลังสีฟ้าสดใส ทรงจั่วซ้อนกัน 2 ชั้น ยกพื้นนิดหน่อย มีบันไดขึ้นลง 4 ขั้น ปลูกสร้างในพื้นที่หลังบ้าน ด้านในโล่งไม่ได้กั้นห้อง เหมาะสำหรับคนโสด

small house-001

แบบที่ 3 กระท่อมไม้หลังน้อย ในสวนหลังบ้าน ตกแต่งด้วยทางเดินเป็นไม้ ปลูกต้นไม้ดอกไม้ประดับดูร่มรื่น และสบายตา เหมาะสำหรับปลูกไว้ผ่อนคลาย ยามเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากการทำงาน

small house-002

แบบที่ 4 กระท่อมสังกะสียกพื้น โครงสร้างเป็นไม้ บันไดขึ้นลงกว้าง ไม่มีระเบียงด้านหน้า ภายในเป็นห้องโล่ง สำหรับผู้ที่ไม่ชอบความวุ่นวาย และชอบเก็บเนื้อเก็บตัว

small house-003

แบบที่ 5 แบบบ้านไม้หลังน้อย สีน้ำตาล ยกพื้น บันไดและระเบียงไม่มีราวกันตกมีใต้ถุน สำหรับเก็บของเหมาะสำหรับคนโสด ที่อยู่คนเดียวแบบประมาณรักอิสระอะไรทำนองนั้น

small house-004

แบบที่ 6 แบบบ้านหลังเล็กชั้นเดียว ปลูกสร้างไว้พักผ่อนอารมณ์ประมาณรีสอร์ท ที่อยู่ท่ามกลางแมกไม้และขุนเขา สำหรับผู้ที่ชอบความสงบเงียบ และหลงไหลเสน่ห์ของสิ่งแวดล้อมที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ และต้องการสัมผัสอากาศบริสุทธิ์

small house-005

แบบที่ 7 บ้านหลังน้อย ที่ตั้งอยู่ในสิ่งแวดล้อมเดียวกับแบบที่ 6 แต่จะสร้างแบบเรียบๆ ไม่มีฟังชั่นอะไรมากมายเน้นอยู่คนเดียว แบบสงบๆ

small house-006

แบบที่ 8 แบบสุดท้ายที่นำมาให้ชม กับแบบกระท่อมไม้ยกพื้นสีน้ำตาล ตัดขอบเสาและคานด้วยสีเขียว ดูแล้วกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมรอบๆ ด้วยสวยงามร่มรืน และน่าอยู่มากมาย

small house-007

 

เปิดอ่าน 13,552 ครั้ง โพสเมื่อ : 5 กันยายน 2014

แสดงความคิดเห็น