ปิดเมนู

Office garden ไอเดียใหม่ไม่ซ้ำใคร

แบบ Office เล็กๆ ในสวน

 

ไอเดียตกแต่งห้องทำงานที่ฉีกกฎไม่จำเจ

หากคุณเป็นคนนึง ที่การทำงานไม่ได้จบเพียงแค่ใน Office แต่ยังต้องหอบเอางานกองโตมาทำที่บ้าน หรือบางคนที่ทำงานแบบอิสระมี Office ส่วนตัวอยู่ที่บ้าน ซึ่งบางครั้งบ้านของคุณไม่ได้ถูกออกแบบมาให้มีห้องทำงานโดยเฉพาะ อาจจัดที่ทำงานไว้ตามมุมเล็กๆ ของตัวบ้าน หรือในห้องนอนของคุณ ซึ่งบางครั้งอาจจะไม่ค่อยได้รับความสะดวกเท่าที่ควร ยิ่งถ้าคุณไม่ใช่คนโสด แถมยังมีสมาชิกในบ้านอีกหลายคน เช่นบางคนอาจจะมีลูกเล็กๆ ซึ่งก็แน่นอนว่า คุณจะไม่ได้รับความเป็นส่วนตัว ซึ่งบางครั้ง อาจจะเป็นผลเสียต่องานที่ต้องใช้ความคิด งานที่ต้องติดต่อพูดคุยกับลูกค้า คงไม่ได้การ แล้วล่ะ แต่จะหาทางออกอย่างไรดีล่ะ

ภาพ : jebole

เนื้อหา : thadrawing

 

office garden-001

วันนี้แอดมิน นำไอเดียสุดเก๋ในการออกแบบห้องทำงานแยกจากตัวบ้าน เปลี่ยนบรรยากาศ มาปลูกสร้างในสวน สำหรับผู้ต้องการความเป็นส่วนตัว ที่ต้องคิด ครีเอท หรือสร้างสรรค์งานต่างๆ แล้วยังสามารถได้พักผ่อนสายตา ละความเหนื่อยล้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์มาสัมผัส ทัศนียภาพ สีเขียวขจี ของต้นไม้ต้นหญ้า ช่วยให้เพลิดเพลินคลายเครียด ช่วยให้ความคิดโลดแล่น ดีกว่าต้องทำงานอุดอู้อยู่แต่ในบ้าน

office garden-002

 

การออกแบบ ออฟฟิตเป็นแบบรูปทรงง่าย ๆ เป็นห้อง 4 เหลี่ยมเล็กๆโล่งๆ หลังคาลาดเอียงธรรมดาไม่สลับซับซ้อน  ตัวห้องภายนอกด้วยไม้ตีแปะผนังคอนกรีต ประตูหน้าต่างเป็นกระจกบานใหญ่ ภายในตกแต่งด้วยสีขาว ดูกว้างไม่อุดอู้ ฝ้าเพดาน ติดฉนวนใยแก้ว ช่วยประหยัดพลังงาน ให้ความเย็นในฤดูร้อน และอบอุ่นในฤดูหนาว ตกแต่งด้วยโคมไฟดาวน์ไลน์ ด้านหน้ามีระเบียงเล็กๆ จัดวางโต๊ะนั่งเล่น สำหรับ นั่งพักผ่อน พักสายตา ด้านในตกแต่งด้วยเหมือนกับเป็นห้องทำงานทั่วๆ ไป เห็นบรรยากาศอย่างนี้แล้ว บอกเลยว่าน่าทำงานแบบสุดๆ ใครจะเอาไอเดียห้องทำงานในสวนนี้ไปใช้กับที่บ้านของคุณบ้าง ก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์ค่ะ

office garden-003

office garden-004

เปิดอ่าน 214 ครั้ง โพสเมื่อ : 11 กันยายน 2014

แสดงความคิดเห็น