ปิดเมนู

6 แบบบ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้าสไตล์โมเดิร์น

บ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า

 

เพิ่มความสุข ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขึ้น

วันนี้เราได้นำแบบบ้านมาเอาใจ ผู้ที่ชื่นชอบและมีความสนใจต้องการปลูกสร้างบ้านชั้นเดียวมาฝากกันอีแล้ว แต่วันนี้จะมีความพิเศษตรงที่เป็นแบบบ้านชั้นเดียว ที่เพิ่มพื้นที่ใช้สอยของหลังคาเป็นดาดฟ้า  ซึ่งสามารถใช้ประโยชน์แบบเอนกประสงค์สำหรับ ผู้ที่ค่อนข้างมีพื้นที่จำกัดของบริเวณบ้าน ซึงอาจจะปลูกสร้างบ้านเต็มพื้นที่ ซึ่งพื้นที่ตรงส่วนดาดฟ้านี้ อาจจะดัดแปลงเป็นสวนเล็กๆ ระเบียงนั่งเล่นแบบชิลล์ หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศเป็นที่รับประทานอาหารก็ดูไม่เลวทีเดียว เรามาชมแบบบ้านรูปทรงทันสมัย พร้อมพื้นที่ดาดฟ้าทั้ง 6 แบบที่นำมาฝากกันในวันนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

 

ภาพkeralahousedesigns

เนื้อหา : thaidrawing

 

แบบที่1. แบบบ้านชั้นเดียวร่วมสมัย สวยงามด้วยการออกแบบและตกแต่ง มีขนาดพื้นที่ใช้สอยในตัวบ้าน  127 ตรม. ระเบียงเล็กๆ หน้าบ้านสำหรับนั่งพักผ่อน ด้านในบ้าน มี  3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่สำหรับห้องรับแขก ครัว ห้องทำงานที่ถูกออกแบบเป็นสัดส่วน พื้นที่จอดรถ และล้านซักล้างด้านหลัง

one-story house-001 one-story house-002

แบบที่ 2 บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายใน 97 ตรม. ขนาด 2 ห้องนอน 2ห้องน้ำ ห้องโถงรับแขก ห้องครัว ห้องเก็บของใต้บันได พร้อมลานจอดรถ

one-story house-003

one-story house-004

แบบที่ 3 . บ้านชั้นเดียวพร้อมดาดฟ้ากว้างเต็มพื้นที่ตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 130 ตรม.  2 ห้องนอน  ที่มีห้องน้ำในตัวทั้ง 2 ห้อง และห้องน้ำทัวไปอีก 1 ห้อง รวมเป็นห้องน้ำทั้งหมด 3 ห้อง  1 ห้องรับแขก ห้องครัว และพื้นที่สำหรับเป็นห้องทำงาน พร้อมลานจอดรถและห้องเก็บของใต้บันได

one-story house-005 one-story house-006

 

แบบที่ 4 แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ออกแบบได้อย่างสวยงามทั้งตัวบ้านและบริเวณดาดฟ้าด้านบน 2 ห้องนอน พร้อมห้องน้ำภายในห้อง และ 1 ห้องน้ำภายในบริเวณบ้าน พร้อม ห้องรับแขก ห้องครัว พร้อมพื้นที่สำหรับเป็นมุมห้องทำงาน และลานจอดรถ

one-story house-009 one-story house-010

 

แบบที่ 5 บ้านชั้นเดี่ยวทรงจั่ว มุงหลังคาด้วยกระเบื้องโมเนีย และเพิ่มพิ้นที่บนดาดฟ้า ขนาด3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขก และห้องครัวที่ถูกแบ่งเป็นสัดส่วน และมีระเบียงนั่งเล่นเล็กๆ หน้าบ้าน

one-story house-011

one-story house-012

แบบที่ 6. แบบบ้านทันสมัย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว และพื้นที่รับประทานอาหาร พร้อมลานจอดรถ แบบนี้จะรูปทรงคล้ายๆ กับแบบที่1 แต่จะเน้นพื้นที่บนดาดฟ้าที่กว้างกว่า

one-story house-007

one-story house-008

เปิดอ่าน 42,613 ครั้ง โพสเมื่อ : 29 กันยายน 2014

แสดงความคิดเห็น