ปิดเมนู

บ้านไม้ยกพื้น กับทัศนียภาพที่แสนร่มรื่นน่าอยู่

บ้านไม้ยกพื้น

 

บ้านไม้ที่แฝงด้วยสเน่ห์ ในสไตล์ที่บ่งบอกความเป็นคุณ

หลายๆคน คงเคยฝันที่อยากมีบ้านเล็กๆ สักหลังนึง ซึ่งบรรยากาศดีๆ ร่มรื่น และเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว วันนี้แอดมินจึงนำบ้านไม้หลังเล็กๆ ซึ่งอาจจะเป็นบ้านในฝันของใครหลายๆคน มาให้ชมกัน  กับบ้านไม้ยกพื้นขนาด 2 ห้องนอน 1ห้องน้ำ ลักษณะเป็นบ้านยกพื้นครึ่งหนึ่ง มีโครงสร้างของเสาที่หล่อด้วยคอนกรีต ช่วยเพิ่มความแข็งแรง และยืดอายุการใช้งานของตัวบ้าน บ้านไม้สีโอ๊ค หลังทรงจั่ว ออกแบบคล้ายกระท่อม ระเบียงไม้เล็กๆเป็นชานด้านหน้าสำหรับนั่งพักผ่อน อ่านหนังสือ แบบสบายๆ

ภาพ : th.airbnb

เนื้อหา : thaidrawing
wood home-001

 

บ้านหลังนี้ ทำจากไม้จริงเกือบทั้งหลัง เมื่อเข้ามาด้านใจ ท่านจะได้พบกับการตกแต่งสไตล์ล้านนา แบบชาวเหนือ ตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยโซฟา หวายรูปทรงเข้ามุม กับตัวบ้าน บรรยากาศการตกแต่งในสไตล์เหมือนได้ย้อนอดีตอะไรประมาณนั้นเลยค่ะ อีกมุมนึงของห้องโถงนั่งเล่น ถูกจัดให้เป็นมุมสำหรับเป็นโต๊ะทำงานเล็ก ๆ

wood home-002

ผนังหน้าห้องนอน ดูคลาสสิค ด้วยการตกแต่งด้วยอิฐเปลือย ประดับด้วยกระจกเงา ลายพระอาทิตย์ ดูเข้ากันกับพื้นไม้ขัดมัน ที่เงางาม อีกด้านของบ้านจะเป็นบันไดขึ้นลง สู่ห้องครัว ที่ออกแบบเป็นชั้นเดียว การตกแตงส่วนใหญ่จะเน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ดูเป็นแบบเดิมๆ ให้เห็นความเก่าของเนื้อไม้ ซึ่งสำหรับคนที่ชอบสเน่ห์แบบดั้งเดิมของไม้ต้องถูกใจอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังจัดพื้นที่ในส่วนของหลังบ้านเป็นมุมสำหรับนั่งเล่น หรือจะพักผ่อนเอนกายบนเปล ที่อยู่ใต้ร่มไม้ ก็ได้บรรยากาศรื่นรมย์ไปอีกแบบค่ะ เราลองมาดูภาพแบบพร้อมการตแต่งรวมทั้งบรรยากาศรอบๆโดยรวม ของบ้านหลังนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

wood home-003

wood home-004

wood home-005

wood home-006

wood home-007

wood home-008

wood home-009

wood home-010

wood home-010jpg

wood home-011

wood home-012

wood home-013

wood home-014

เปิดอ่าน 1,924 ครั้ง โพสเมื่อ : 7 ตุลาคม 2014

แสดงความคิดเห็น