ปิดเมนู

บ้าน 2 ชั้น กับแนวคิดทันสมัยใส่ใจธรรมชาติ

แบบบ้าน 2 ชั้น

 

กลิ่นอายความรักและความผูกพันธ์ที่ผสานกันของครอบครัว

วันนี้แอดมินนำบ้านสองชั้น ที่ตกแต่งได้อย่างทันสมัย และตกแต่งสวนร่มรื่นในสไตลฺ์ที่เป็นธรรมชาติมากๆ มาฝากกันค่ะ รับรองว่าถ้าคุณได้ชมกันในวันนี้จะได้รับกับความประทับใจ ชนิดที่ว่าอาจเก็บเอาไอเดียมุมใดมุมนึงของบ้านไปปรับเปลี่ยนใช้กับบ้านของคุณ ให้น่าอยู่เหมือนบ้านหลังนี้ กันเลยทีเดียว

ภาพ : hodges

เนื้อหา : thaidrawing

one-home-001

 

เริ่มจากพื้นหน้าบ้านที่โล่งกว้างปูพื้นด้วยหินแกรนิต ด้านข้างมีขอบคันหินคั่นสำหรับส่วนของสนามหญ้า ตกแต่งด้วยไม้ดัดหลากหลายรูปทรง ตุ๊กตาจีนพร้อมอ่างเล็กๆ สำหรับเลี้ยงปลา ปลูกต้นไม้ประดับตามริมกำแพงรั้วสร้างความร่มรื่น สดชื่นและป้องกันความร้อนแสงแดดในยามเช้าได้พอสมควรค่ะ

one-home-002

 

ห้องโถงของบ้านสูงโปร่ง เพื่อให้มีอากาศถ่ายเทและลมพัดผ่านทะลุจากหน้าจนถึงหลังบ้าน กันเลยทีเดียว ห้องนั่งเล่นจัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเรียบๆ แต่แต่งเติมด้วยสีสันสดใสซึ่งดูแล้วเป็นมุมที่มีเสน่ห์ อีกมุมนึงของบ้านก็ว่าได้ จุดนี้ถือว่าเป็นจุดพักผ่อนและรวมตัวกันของสมาชิกในครอบครัวนี้เลยค่ะ

one-home-003

ห้องครัวที่กว้างขวางเปิดโล่งเชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่น จัดตกแต่งด้วยชุดโต๊ะรับประทานอาหารที่เป็นไม้ดูคลาสสิค บิวส์อินห้องครัวสีขาว ปูพื้นด้วยหินแกรนิต ดูสวยงามและเข้ากันได้เป็นอย่างดี

one-home-004

 

อีกมุมนึงที่เป็นส่วนของห้องนั่งเล่น มุมนี้ค่อนข้างจะเป็นส่วนตัวนิดนึงค่ะ สำหรับพักผ่อนนอนเล่น ดูทีวี ฟังเพลง ตามแต่ใจเจ้าของค่ะ

one-home-005

ในส่วนของห้องนอนและห้องน้ำ แบบบ้านหลังนี้ เป็นแบบที่ออกมาเพื่อรองรับกับครอบครัวใหญ่ค่ะ มีห้องนอน ถึง 5 ห้อง ห้องน้ำ 3 ห้องและเพิ่มเติมด้วยลานจอดรถอีก4 คัน ห้องนอนก็ถูกตกแต่งในโทนสีเย็นสบายตา ปูพื้นด้วยพรมเรียบแต่เป็นอะไรที่ดูอบอุ่น หน้าต่างเป็นกระจกบานเลื่อนบานใหญ่ สามารถมองผ่านไปเห็นทัศนนียภาพรอบนอกได้

one-home-006

 

ในส่วนของห้องน้ำใช้โทนสีขาวเป็นหลักค่ะ ทำให้ดูสว่างและสดใสมากขึ้น ช่วยคลายความรู้สึกอึดอัดของผู้ที่เข้ามาใช้ห้องน้ำ อ่างล้างหน้า บิวส์อินพร้อมตู้ และลิ้นชักสำหรับเก็บของใช้ในห้องน้ำ ให้ดูเข้าที่ไม่เกะกะดูไม่สวยงาม ติดตั้งอ่างอาบน้ำ ยามเราทำงานมาเหนื่อยๆ ได้นอนแช่น้ำในอ่างที่มีน้ำเย็นๆ สักพักก็ช่วยผ่อนคลาย ความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าได้เหมือนกันว่ามั้ยคะ

one-home-007

 

ด้านหลังบ้าน นี่แหละค่ะ จุดโฟกัสของบ้านหลังนี้ กับชานบ้านที่เป็นไม้กว้างขาง จัดเป็นมุมสำหรับนั่งเล่น นอนเล่น และได้สัมผัสกับสวนที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามและเขียวขจี นับว่าเป็นบรรยากาศที่ช่วยให้ผ่อนคลายกันแบบสุดๆ เลยทีเดียวone-home-008

one-home-009

one-home-010

one-home-011

เปิดอ่าน 198 ครั้ง โพสเมื่อ : 8 ตุลาคม 2014

แสดงความคิดเห็น