ปิดเมนู

บ้านเรือนไทยประยุกต์ กับบรรยากาศอบอุ่นแบบไทยๆ

บ้านไม้เรือนไทยประยุกต์

 

เสน่ห์ความงดงามจากบ้านไม้สไตล์ไทยๆ

วันนี้แอดมินพามาเปลี่ยนบรรยากาศมาชมความงามแบบไทยๆ กันอบ้างดีกว่าค่ะ แบบเรือนไทยไม้สักสไตล์ประยุกต์หลังนี้ ตั้งอยู่ที่เกาะหมากค่ะ เป็นเรื่อน ขนาด 2 ชั้นค่ะ โดยด้านล่างก่อด้วยอิฐตกแต่งเป็นแบบเปลือยๆ โดยเว้นพื้นที่เป็นส่วนของใต้ถุนบ้าน เป็นลานสำหรับนั่งพักผ่อนรับลมเย็นๆแบบสบายๆ ชั้นบนเป็นเรื่อนไม้มีระเบียงชานกว้างขวางพร้อมศาลานั่งพักผ่อนในร่ม พร้อมสัมผัสทัศนียภาพในที่สูงได้โดยรอบ บ้านตั้งอยู่บนเนิน ที่มีต้นไม้ร่มรื่นเขียวขจี การตกแต่งเป็นแบบไทยๆ  อย่างตุ่มน้ำล้างเท้าก่อนขึ้นบนบ้านนี่ก็ทำให้นึกถึงในละคร ย้อนยุคเลยค่ะ

ภาพ : th.airbnb

เนื้อหา : thaidrawing

 

thai house-001

บ้านหลังนี้มีห้องนอน 2 ห้อง ด้านบนค่ะ ส่วนด้านล่างจะจัดเป็นห้องนั่งเล่น เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโซฟา โต๊ะตู้ล้วนแล้วแต่ทำจากไม้ ดูเข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี  หน้าต่างโดยรอบตัวบ้านในแนวบ้านไทย ที่ค่อนข้างจะมีอากาศร้อน ดังนั้นจึงต้องเน้นเปิดโล่ง หน้าต่างเยอะๆ เพื่อระบายอากาศ ให้มีลมพัดผ่าน จะช่วยลดอุณภูมิในบ้านได้

thai house-001

 

ห้องนอน สีเข้ม ตัดด้วยสีของผ้าห่มที่มีสีสันสดใส ช่วยให้ห้องดูไมทึบจนเกินไป ประตูห้องเปิดกว้าง ภายนอกห้องเป็นระเบียงไม้ พร้อมเก้าอี้ สำหรับนั่งหรือนอนเล่น พร้อมชมความสวยงามและนั่งรับลมเย็นๆของชายหาดด้านนอก หากใครชอบการพักผ่อนตามทะเล และชอบบรรยากาศแบบไทยๆ อย่างนี้ ก็ไปได้ที่เกาะหมากเลยคะ อยู่ไม่ที่จ.ตราด ไม่ไกล้ไม่ใกลจากกรุงเทพ นี่เอง

thai house-003

thai house-005

thai house-006

thai house-007

thai house-008

thai house-009

thai house-010

thai house-011

thai house-012

thai house-013

thai house-015

thai house-016

thai house-017

 

เปิดอ่าน 534 ครั้ง โพสเมื่อ : 8 ตุลาคม 2014

แสดงความคิดเห็น