ปิดเมนู

บ้านชั้นครึ่ง สร้างบนเนินที่มีพื้นที่ต่างระดับ

แบบบ้านชั้นครึ่ง

 

แบบบ้านที่เน้นความสุขสนุกเพลิดเพลินของผู้อยู่อาศัย

วันนี้แอดมินจะพาทุกท่านมาพบกับ แบบบ้านชั้นครึ่งร่วมสมัย ที่มีกลิ่นอายความเป็นเป็นด้ั้งเดิมจากวัสดุอย่างเช่นไม่ที่ก่อสร้างบริเวณชั้น 2 ของบ้าน และความทันสมัยของบ้านด้านล่างที่เป็นคอนกรีต บ้านหลังนี้อยู่บนเนินทที่เป็นพื้นที่ต่างระดับ แบบบ้านจึงดูกออกแบบให้รับกับพื้นที่ด้วย พื้นที่หน้าบ้านที่เป็นเนิน ถูกจัดตกแต่งให้เป็นพื้นสนามหญ้า ที่มีลานกว้าง ถนนทางเข้าบ้านโรยด้วยหิน และปลูกต้นไม้ที่เป็นไม้ประดับตกแต่งตามพื้นทางเดิน ดูสวยงามและมีระเบียบ น่ามอง ส่วนตัวบ้านนั้น ดูภายนอกก็อาจจะดูเรียบๆ ไม่ได้โดดเด่นอะไรมากมาย แต่ถ้ามันธรรมดาขนาดนั้น แอดมินคงจะไม่ประทับใจจนถึงขนาดนำมาให้ทุกท่านดูกัน จริงมั้ยค่ะ

ภาพ : harcourts

เนื้อหา : thaidrawing

funny home-001

 

นี่ไง สิ่งที่แอดมินอยากจะให้เห็น นี่เป็นบริเวณด้านบนของบ้านคะ กับการออกแบบและบิวส์ภายในที่สวยงาม พื้นไม้ขัดมันที่เงางาม สลับกับโซฟา สีดำ เพิ่มความอบอุ่นและกว้างขวางด้วยห้องสีขาว ด้านบนจะออกแบบให้เปิดโล่งค่ะ เชื่อมต่อกับระเบียงหน้าบ้าน พร้อมตกแต่งตรงระเบียงกว้างขวางเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน รับอากาศเย็นๆ เพราะบ้านตั้งอยู่บนเนิน ที่มีพื้นที่สูง บ้านจึงมีลมพัดผ่านตลอด ช่วยระบายอากาศพร้อมลดความร้อนได้เป็นอย่างดี

funny home-002

funny home-003

บรรยากาศภายในห้องครัว ที่บิวส์ได้อย่างสวยงาม พร้อมห้องครัวสำเร็จรูป และมุมรับประทานอาหารในห้องครัว ตกแต่งเพิ่มความโดดเด่นให้ห้องนี้ ด้วยโคมไฟที่ห้อยลงมา เรียงตัวขนาดกับตัวห้อง เห็นแล้วอยากเข้าครัวกันแล้วละสิ คุณแม่บ้านทั้งหลาย

funny home-004

บริเวณด้านล่าง ก็เน้นสีขาวทั้งผนังและพื้น ซึ่งออกแบบให้ตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีดำ และเฟอร์เจอร์ไม้ ตกแต่งฟนังด้วยรูปถ่าย ช่วยเพิ่มสีสันให้บ้านดูไม่เรียบจนเกินไป เพิ่มความสะดวกสบายให้กับสมาชิกในครอบครัว ด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมลานจอดรถ อีก 3 คัน เรียกได้ว่าเพียงพอสำหรับครอบครัวใหญ่กันเลยทีเดียว มีบันไดทางขึ้นลงด้านระเบียงข้างหลังบ้าน และภายในตัวบ้าน พร้อมการออกแบบสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่มีรายละเอียดเรียกได้ว่าครบครัน พร้อมสรรค์สร้างความสุขแก่ทุกสมาชิกในครอบครัวได้อย่างสมบูรณ์แบบจริงๆค่ะfunny home-007

funny home-005

funny home-006

 

funny home-008

funny home-009

funny home-011

funny home-012

funny home-013

funny home-014

funny home-015

funny home-016

funny home-017

funny home-018

 

LINE it!
เปิดอ่าน 386 ครั้ง โพสเมื่อ : 11 ตุลาคม 2014

แสดงความคิดเห็น