ปิดเมนู

บ้านไม้ผสมปูนยกสูงเล่นระดับ ตกแต่งสไตล์ดั้งเดิม

บ้านไม้ผสมปูน

 

บ้านไม้กลางท้องทุ่ง บรรยากาศร่มรื่นเป็นธรรมชาติแบบชนบท

วันนี้แอดมินจะพาทุกท่านมาพบและสัมผัสกับ ธรรมชาติที่แสนจะร่มรื่นสวยงาม กับบ้านไม้สไตล์ดั้งเดิม ที่อยู่กลางท้องไร่ ท้องนา ซึ่งบรรยากาศแบบนี้ หลายๆคง ที่เคยอยู่ตามต่างจังหวัด คงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ว่ามันเป็นอะไรที่แสนจะสงบเงียบ อยู่กันแบบวิถีชีวิตของคนชนบท ไม่วุ่นวาย และอากาศก็ยังบริสุทธิ์ สามารถสูดลมหายใจได้อย่างเต็มปอด แบบไม่ต้องกลัวควันพิษ กันเลยทีเดียว

ภาพ : th.airbnb

เนื้อหา : thaidrawing

 

wood house-001

 

อย่างบ้านไม้สวยหลังนี้ เป็นการออกแบบในสไตล์ดั้งเดิมของ ลังกาวี ประเทศมาเลเซีย ซึ่งบรรยากาศ รอบๆ และรูปแบบของบ้านก็ไม่ต่างอะไรกับบ้านเรา การออกแบบก็เน้นงานฝีมือ และสถาปัตยกรรมของงานไม้ ที่ดูละเอียดอ่อน และต้องใช้ช่างฝีมือในการปลูกสร้าง แต่ถึงแม้จะเป็นบ้านที่เป็นสไตล์ชนบทดั้งเดิม  แต่ก็มีความทันสมัย ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ
wood house-002

 

ห้องนอน 2 ห้อง ที่ถูกออกแบบให้เปิดโล่ง เพดานสูงโปร่ง รับลมและความเย็นจากธรรมชาติแบบไม่ต้องใช้เครื่องปรับอากาศ เฟอร์นิเจอร์ด้านในไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ ตู้ เตียง ก็ทำจากไม้ทั้งหมดก็ถูกออกได้อย่างสวยงาม และเข้ากันได้ทุกอย่าง

wood house-003

 

นอกจากนี้บ้านหลังนี้ ยังดีไซด์ห้องน้ำและครัวที่ทันสมัย และกว้างขวางโล่งสบาย ระเบียงด้านหลัง ถูกจัดเป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน สัมผัสความร่มรื่นย์ จากสวนยางด้านหลัง เห็นแล้วคนที่อิจฉาคนที่อยู่บ้านนอก จังเลยค่ะ เพราะบรรยากาศแบบนี้ คนในเมืองมีโอกาศที่จะได้สัมผัสน้อยมาก ส่วนคนที่อยู่บ้านนอก ที่ไปทำงานกันในเมือง เห็นแล้วคงคิดถึงบ้านอยากกลับไปหาครอบครัว และบรรยากาศที่สวยงามของท้องทุ่งบ้านเรา กันแล้วล่ะซิ

wood house-004

wood house-005

wood house-006

wood house-007

wood house-008

wood house-009

wood house-010

wood house-011

wood house-012

wood house-013

wood house-014

เปิดอ่าน 3,024 ครั้ง โพสเมื่อ : 16 ตุลาคม 2014

แสดงความคิดเห็น