ปิดเมนู

เขียนแบบ freelance หรือ เขียนแบบ autocad

เขียนแบบ freelance หรือ เขียนแบบ autocadฉันคือ เขียนแบบ freelance หรือ เขียนแบบ autocad.

ยุคสมัยนี้งานเขียนแบบก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงผิดกับเมื่อก่อนนี้ตอนที่ฉันเรียน ปวช. อยู่ ฉันยังใช้มือกับดินสอเขียนแบบอยู่เลย เวลาที่ฉันเขียนแบบผิด ฉันก็จะใช้ยางลบในการแก้งานและหากฉันเขียนมันลงบนกระดาษไข ฉันก็ต้องใช้ ใบมีดโกน ขูด บางทีฉันขูดมันส์ ไปหน่อยกระดาษขาดทะลุจนทำให้ต้องเปลี่ยน กระดาษใหม่ แม้กระทั้งพวก เขียนแบบ freelance  ทั้งหลายก็ยังใช้วิธีนี้กัน เพราะมันเป็นเทคนิคเดียวกัน ที่ทำสืบเนื่องกันมาขนาดอาจารย์ที่สอนฉันเขียนแบบยังสอนให้ฉันใช้เครื่องมือลบหรือแก้ไขงานชนิดนี้

ตอนฉันเรียน เขียนแบบ ฉันและเพื่อน เกาะติดกระแสกันมาก อะไร ๆ ก็ต้อง Roting ยีห้ออื่น ๆ ไม่ได้นะ ต้องยีห้อนี้ยี่ห้อเดียวเท่านั้น แม้กระทั่งยางลบก็ต้อง Roting ไม้ T-slide ก็ต้อง Roting เดินไปไหนมาไหนก็ถือไม้ T-Slide กันอยู่ตลอดเวลา ดูเทห์ เป็น Trend ไปโดยอัตโนมัติ ฉันย้อนคิดไปถึง ยุคสมัยที่เขียนแบบด้วยมือแล้วเป็นอะไรที่ลำบาก แต่หลักสูตรปัจจุบันก็ยังคงไม่ทิ้งหลักสูตรนี้เนื่องจากเป็นพื้นฐานการเรียนรู้และเข้าใจงานที่ดีมาก ๆ

ฉันเรียนปวช. จบฉันก็เข้าสู่ ปวส. เทคโนโลยีมันเริ่มขยับเมื่อ โปรแกรม เขียนแบบ autocad มันพัฒนาตามฉันมาติดติดเมื่อตอน ปวช. มันยัง Autocad R13 อยู่เลยพอฉันอยู่ ปวส. ฉันก็ได้จับโปรแกรม เขียนแบบ autocad R 14 ที่หน้าตาเป็นรุ่นที่พัฒนามาเรื่อย ๆ จนปัจจุบัน ตอนฉันเรียนนั้นก็เรียนแบบไม่ค่อยเข้าใจ เครื่องคอมพิวเตอร์ก็มีไม่ครบคน อย่างว่านะ วิทยาลัยบ้านนอก น่ะ สมัยนั้นคอมก็แพง จี๊ด จนรากหญ้าอย่างฉันไม่สามารถนำมาเป็นเจ้าของได้ แต่มาถึงวันนี้ฉันไม่เสียดายที่ไม่ได้เป็นเจ้าของมัน

ฉันจบปวส. ฉันมาทำงานที่ชลบุรีโปรแกรม เขียนแบบ autocad 2000 ดังมากและราคาเครื่องคอมพิวเตอร์ถูกลงอย่างเห็นได้ชัด ฉันเห็นโปรแกรม เขียนแบบ autocad แล้วฉันจึงไปเรียนมันจำนวน 36 ชั่วโมงได้ทั้ง 2มิติ และ 3มิติ เลยทีเดียว แต่ไม่ได้หมายความว่าฉันเขียนแบบเป็น ฉันแค่ใช้คำสั่งต่าง ๆ อย่างคล่องแคล่ว เท่านั้นเอง

ก้าวแรกกับวงการงานก่อสร้างด้วย เขียนแบบ autocad ฉันได้เข้าทำงานกับบริษัทรับเหมาก่อสร้างแห่งหนึ่งในชลบุรีซึ่งฉันได้รู้จักับวิศวกรที่สอนฉันเขียนแบบก่อสร้าง ฉันทำได้ 1 ปีฉันก็ออกเพราะเงินเดือนไม่พอใช้ฉันได้รับเงินเดือน 6000 บาทและฉันต้องขับรถมอเตอร์ไซต์ไปทำงาน ไปกับก็ 40 กิโลเมตร ฉันตัดสินใจลาออกเนื่องจากฉัน เขียนแบบ autocad เป็นแล้วและฉันได้งานใหม่ไฉไลกว่าเดิมในแนวอาชีพรับจ้าง

ปัจจุบันต้องยอมรับว่าผู้ที่รับเขียนแบบบ้านนั้นมีจำนวนมากเหลือเกินเหตุผลหลัก ๆ ก็น่าจะเป็นในเรื่องของ โปรแกรม เขียนแบบ autocad เถื่อน ราคาคอมพิวเตอร์ที่ถูกมาก และสื่อการเรียนการสอนบนโลกของอินเตอร์เนท ทำให้สามารถสร้างฐานความรู้ให้กับนัก เขียนแบบ autocad ได้เป็นอย่างดีและทุก ๆ อาชีพสามารถหาความรู้ได้จากมัน

ฉันทำงานด้านงานเขียนแบบ Autocad มา 10 ปีและฉันลาออกจากบริษัทงี่เง่าแห่งหนึ่งในชลบุรี ที่เอาเปรียบพนักงานด้านสวัสดิการต่าง ๆ เช่นวันหยุด 13 วันที่มีวันอาทิตย์แฝงอยู่ อย่างน้อย 2 วันต่อปี และมีวันพ่อแผงอยู่ ฉันออกและฉันก็ทำงาน เขียนแบบ freelance ด้วยโปรแกรม Autocad ฉันทำงานมา 10 ทำให้ฉันรู้ทันทีว่าการทำงานกับบริษัทที่สวัสดิการไม่ดีนั้น ทำให้ฉันเสี่ยเวลาไปกับมัน และฉันเสียเวลาโดยปล่าวประโยชน์ ฉันคิดถูกแล้วที่ฉันออก

ปัจจุบันฉันคือ เขียนแบบ freelance และตัวฉันอยู่หาดใหญ่สงขลา แต่ฉันพร้อมให้บริการกับทุกพื้นที่และทั่วโลกโดยอาศัย เทคโนโลยีในปัจจุบัน ฉันทำงานเขียนแบบ เต็มตัวพร้อมด้วยทีมงานสถาปนิกและวิศวกรที่พร้อมบริการงานด้าน เขียนแบบ autocad  ด้านสายงานก่อสร้างให้กับผู้ที่ต้องการใช้บริการ จบข่าว…หัวข้อข่าวมีแค่นี้

เขียนแบบ freelance หรือ เขียนแบบ autocad

 

เปิดอ่าน 2,255 ครั้ง โพสเมื่อ : 27 กรกฎาคม 2011

แสดงความคิดเห็น