ปิดเมนู

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวยกพื้นสูง เล่นระดับตอบรับกับพื้นที่

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวยกสูง

 

รูปทรงและดีไซด์ทันสมัย พร้อมสเน่ห์ที่ดึงดูดใจ

วันนี้แอดมินนำไอเดียการปลูกสร้างบ้าน ที่มีพื้นที่ต่างระดับมาฝากกัน กับไอเดียการออกแบบบ้านชั้นเดียว ยกสูง โดยด้านที่เป็นพื้นที่ต่ำ ออกแบบเปิดโล่งเป็นใต้ถุน สำหรับเป็นลานจอดรถ อีกด้านนึงที่เป็นเนินสูง เป็นแบบยกพื้นโชวน์ฐานราก ลักษณะการออกแบบเป็นสไตล์ทันสมัย เน้นโครงสร้างเป็นคอนกรีตและเหล็ก หลังคาเป็นทรงแหงน ลาดเอียงเพียงเล็กน้อยช่วงหน้า เปิดเป็นระเบียงกว้าง และโล่ง สำหรับนั่งเล่นผ่อนคลายอิริยาบถ บันไดฝั่งทางเข้าบ้าน จะอยู่ฝั่งที่มีพื้นที่สูง สีสันของตัวบ้านภายนอกเน้นสีโทนเย็น สีเทา-ดำ-และน้ำตาล

ภาพ : freshome

เนื้อหา : thaidrawing

double house-001

ภายในตกแต่งห้องด้วยสีขาว พื้นเป็นพื้นไม้ลามิเนทที่เลียนแบบไม้ธรรมชาติดูเงางาม เหมือนกับพื้นไม้จริง เฟอร์นิเจอร์สไตล์ทันสมัย ถูกจัดวาง ได้อย่างสวยงาม และเหมาะสมตามลักษณะการใช้งาน ของพื้นที่แต่ละส่วน อย่างเช่นห้องนั่งเล่นห้องนี้ ที่อยู่ตรงส่วนด้านหน้าของบ้านฝั่งที่มีพื้นทีสูง ตกแต่งด้วยโซฟา สีเทา เป็นสีที่เรียบและดูดี พร้อมเก้าอี้หนังสีน้ำตาล สำหรับนั่งหรือนอนเล่นผ่อนคลาย ปูพรมตรงกลาง เพิ่มความหรูหราให้ห้องนี้ไม่น้อย

double house-002

 

double house-005

มุมห้องครัว และรับประทานอาหาร ที่โอบล้อมด้วยกระจกใส ดูคลาสสิค และยังทำให้ดูปลอดโปร่งไม่คับแคบอึดอัด ห้องครัวนี้ถูกออกแบบให้เชื่อมโยงไปกับระเบียง ด้านหน้าบ้านที่เป็นไม้กว้าง พร้อมจัดวางเฟอร์นิเจอร์สำหรับนั่งเล่นสูดอากาศที่ปลอดโปร่งริมระเบียง

double house-003

double house-004

 

double house-006

double house-007

double house-008

double house-009

double house-010

double house-011

double house-013

double house-014

เปิดอ่าน 1,442 ครั้ง โพสเมื่อ : 21 ตุลาคม 2014

แสดงความคิดเห็น