ปิดเมนู

Mountain House แบบบ้านทันสมัยภายในสิ่งแวดล้อมสีเขียว

แบบบ้านโมเดิร์น ปูนเปลือย

 

บ้านพักตากอากาศสีเขียว ท่ามกลางภูเขาสูง

แบบบ้านโมเดิร์นปูนเปลือยหลังนี้ถูกออกแบบโดยสถาปนิคโคโลราโด Dominique Gettliffe  และปลูกสร้าง  ตั้งอยู่ที่ cusp ของ Sangre เดอคริสโตภูเขาและหุบเขาซานลูอิสในโคโลราโด เป็นบ้านทีอยู่ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมสีเขียว การออกแบบก็เน้นเป็นบ้านแบบยั่งยืน ใช้เทคโนโลยีที่ พึ่งพาอาศัยธรรมชาติ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมd

ภาพhouzz

เนื้อหา : thaidrawing

moutain houes-001

 

 

บันไดคอนกรีตปูนเปลือยทางขึ้น-ลง เชื่อมต่อชานพักหน้าบ้านสู่ภายใน  พร้อมกระจกหน้าบ้านที่กว้างสามารถมองเห็นทัศนียภาพและความสวยงามของหุบเขาโดยรอบ ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอยทั้งในร่มและกลางแจ้ง
moutain houes-002

 

หน้าต่างกระจกบานใหญ่ ภายในห้องนั่งเล่น-รับแขก เปิดรับสายลมที่พัดผ่านสู่อากาศที่ร่มรื่นเย็นสาย และยังออกแบบให้สามารถมีมุมมองจากด้านในสู่ภายนอกที่แสนจะสวยงาม ช่วยให้คุณสามารถผ่อนคลายอิริยาบถ ในวันพักผ่อนที่แสนจะสุขใจ

moutain houes-003

 

แปลนพื้นเชื่อมต่อระหว่างห้องนั่งเล่น กับห้องครัวและห้องรับประทานอาหารที่โล่งสบาย และยังมีพื้นที่เหลือที่เป็นพื้นทีเอนกประสงค์ อาจจะจัดไว้เป็นมุมออกกำลังกายในร่ม หรือมุมสำหรับทำงาน

moutain houes-004

 

ห้องนอน พร้อมเตียงขนาด  คิงส์ไซด์ พร้อมกระจกบานใหญ่ ที่เน้นมองเห็นบรรยากาศรอบนอก ภายในตกแต่งด้วย สีสันสดใส ดูหรูหราภายใต้บรรยากาศที่เงียบสงบ

moutain houes-005

 

บันไดที่เชื่อมต่อระหว่างห้องนอน กับพื้นที่ใช้สอยหลัก และลานหน้าบ้าน จะเป็นได้ว่าบ้านหลังนี้ทุกพื้นที่ใช้สอยถูกออกแบบให้สัมผัสกับธรรมชาติ สู่ความงามภายในนอก และ สะท้อนร่มเงาของแสงอาทิตย์ในช่วงที่มีอากาศร้อน และรับแสงสว่างในยามเย็น ทุกอย่างดูโล่งสบายตา เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนตากอากาศอย่างแท้จริงmoutain houes-006

moutain houes-007

moutain houes-008

moutain houes-009

 

moutain houes-010

เปิดอ่าน 660 ครั้ง โพสเมื่อ : 23 ตุลาคม 2014

แสดงความคิดเห็น