ปิดเมนู

9 นวัตกรรมไฮเทคเพื่อบ้าน ที่ทำให้คุณใช้ชีวิตง่ายขึ้น

เทคโนโลยีใหม่สำหรับเครื่องใช้บ้าน

 

ทำให้บ้านไฮเทค ไม่ยากอย่างที่คิด

การเลือกผลิตภัณฑ์หรืออุปกรณ์อำนวยความสะดวกมาใช้งานในบ้านนั้น เป็นเเรื่องที่ค่อนข้างวุ่นวายและน่าปวดหัวไม่น้อย เพราะมีให้เลือกมากมาย หลายยี่ห้อที่ผลิตออกมาแข่งกัน แต่ละอย่างก็มีคุณสมบัติที่กล่าวอ้างว่าดี ดังนั้นจึงต้องพิจารณาอย่างละเอียดก่อนจะเลือกสรรมาใช้กับบ้านของเรา แต่ถ้าพูดถึงบ้านอัจฉริยะ ใครๆอาจคิดว่าเป็นเรืองไกลตัว เพราะคนที่มีรายได้อย่างเราๆ คงได้แค่ฝัน แต่ปัจจุบันนี้ มีเทคโนโลยีใหม่เพื่อบ้านที่เป็นจริงได้ในแบบฉบับของเราเอง เพียงเราเลือกใช้อย่างชาญฉลาด และเหมาะสมกับพฤติกรรมและสถานที่ในแบบที่เป็นตัวเรา แค่นี้ก็ถือว่าไฮเทคแล้ว เรามาทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ที่จะทำให้การใช้ชีวิตในบ้านของคุณง่ายและสะดวกสบายขึ้นกันดีกว่าค่ะ

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

hitech home-006

 

 

บ้านสะอาดสั่งได้

นี่คือเจ้าเครื่องมือไฮเทคที่ให้คุณ พ่อบ้านหรือแม่บ้านที่กำลังเบื่อหน่ายจากการทำงานบ้านกับเครื่องมือแบบเดิมๆ ที่ต้องเสียเวลานานและเสียกำลังมากมาย เจ้าผู้ช่วยไฮเทคเครื่องนี้จะสามารถช่วยผ่อนแรง และประหยัดเวลาในการทำความสะอาดบ้าน ทำให้คุณได้มีเวลาพักผ่อนเพิ่มขึ้น กับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะที่มาพร้อมโปรแกรมทำความสะอาดพื้นผิวที่หลากหลาย ทั้งไม้ พรม กระเบื้อง ไวนิลและอื่นๆ อีกมากมาย สามารถทำความสะอาดในพื้นที ที่เข้าถึงยาก เช่นใต้เตียง  หรือตามซอกต่างๆ การทำงานก็ยังเงียบมแผ่นกรองฝุ่นและถังเก็บฝุ่นละอองถอดล้างได้ สะดวกสบายในการทำความสะอาด

hitech home-001

 

2. สวิตส์ตั้งเวลาเปิดปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ

เหมาะสำหรับการใช้ชีวิตของคนเมืองที่ต้องออกจากบ้านตั้งแต่เช้า กว่าจะกลับบ้านมาก็ค่ำมืด บางทีเราก็อยากจะเปิดไฟทิ้งไว้ เพื่อพลางตาโจรขโมยว่ามีคนอยู่บ้าน แต่ถ้าจะเปิดไว้ทั้งวัน ก็เปลืองไฟ ปัญหาเหล่านี้แก้ไขได้ง่ายๆ ด้วยการเปลี่ยนสวิตซ์ไฟธรรมดาเป็นแบบสวิตซ์ไฟตั้งเวลา ทำเองได้ไม่ยาก เวลาเปิด- ปิดแต่ละวันจะไม่ซ้ำกัน ให้เหมือนมคนอยู่จริง แค่นี้ขโมยก็ไม่อยากมายุ่งแล้วค่ะ

hitech home-0023. กล่องเก็บกุญแจ Master lock

เมื่อเราจะออกไปทำธุระนอกบ้าน ส่วนใหญ่ก็ต้องพกพาลูกกุญแจติดตัวไปด้วย เมื่อมีกุญแจหลายดอก ก็จะมีปัญหาเรื่องการสูญหาย ตกหล่น หรือหลงลืมไว้ที่ใดที่หนึ่ง บางคนที่ไม่พกพาลูกกุญแจไปก็จะแอบไว้ตามซอกตามมุมต่างๆ ตามกระถางต้นไม้บ้าง เก็บไว้ในตู้วางรองเท้าบ้าง ซึ่งอาจจะต้องเปลี่ยนที่แอบบ่อยๆ กันหัวขโมยรู้ แต่ถ้าไม่อยากเปลี่ยนบ่อย ก็ต้องนี่เลย กล่องเก็บกุญแจ Master lockที่สามารถเก็บลูกกุญแจได้ ถึง 5 ดอก เปิด-ปิดด้วยรหัสส่วนตัว  ตัวกล่องทำจากเหล็กเหนียว ป้องกันแรงกระแทกด้วยฆ้อน  หรือเลื่อย

hitech home-003

 

4.ลิฟท์สำหรับ บ้านพักอาศัย

เป็นอุปกรณ์ที่เราคุ้นเคยกับวิถีชีวิตของคนเมืองในยุคปันจุบัน โดยเฉพาะที่ที่มีอาคารสูง แต่สำหรับบ้านพักอาศัยแล้ว หลายคนมองว่าเป็นเรื่องไกลตัว แต่ถ้าบ้านคุณมีผู้สูงอายุ ที่ขึ้นลงลำบาก การมีลิฟท์ซักตัวก็ดูเข้าท่าไม่เลงทีเดียว ในขณะนี้มีบริษัทที่ผลิตลิฟท์สำหรับบ้านพักอาศัย ที่ให้ความปลอดภัยสูง ใช้พื้นที่น้อยในการติดตั้ง สามารถบรรจุผู้โดยสารได้ 1-3 คน รับน้ำหนักได้สูง และยังมีกระจกใสสามารถมองได้รอบบ้าน รูปทรงสวยงาม ดูเหมือนเป็นอุปกรณ์ตกแต่งบ้านอีกชนิดหนึ่ง

hitech home-004

5. พัดลมไร้ใบไดสัน รุ่น Cool

เทคโนโลยีใหม่ของพัดลมที่ให้ความนุ่มนวลต่อเนื่อง อากาศจะถูกเร่งผ่านช่องวงแหวนที่อยู่ภายในหัวจ่ายลม กลายเป็นกระแสลมพ่นออกจากหัวจ่ายลมที่กำหนดทิศทางเองได้ ปลอดภัยทำความสะอาดง่าย ปราศจากเสียงรบกวน ให้ลมแรงอย่างนุ่มนวล มีทั้งแบบตั้งโต๊ะตั้งพื้น และแบบทาวเวอร์hitech home-005

 

 

6. ประตูรั้วเปิด-ปิดอัตโนมัติ

เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสะดวกสบาย หรือมีวิถีชีวิตที่เร่งรีบ ลดความเสี่ยงในเรื่องของความปลอดภัย เช่น การฉกชิงวิ่งราว หรือการถูกทำร้าย เพราะต้องลงจากรถไปเปิด-ปิดประตูรั้ว สั่งงานโดยใช้รีโมตไร้สาย เวลาฝนตกก็ไม่ต้องเปียก และเปิดประตูต้อนรับผู้มาเยือนได้อย่างสะดวกสบาย hitech home-001

7. กล้องวงจรปิดออนไลน์

ระบบโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) เป็นอุปกรณ์ที่เข้ามาช่วยเสริมระบบรักษาความปลอดภัยในบ้า หรือร้านค้า เพื่อบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน และยังเป็นหลักฐานในการจับกุมคนร้ายได้ ปัจจุบันได้พัฒนาระบบส่งข้อมูลผ่าน WI -FI ถึงสมาร์ตโฟนของคุณได้อย่างง่ายดาย สะดวกต่อการให้งาน เรียกดูภาพได้ทันที พร้อมส่งสัญญาณเตือนหากกล้องจับสัญญาณภาพและเสียงผิดปกติ ใหเราไม่พลาดการเฝ้าระวังบ้านแม้แต่วินาทีเดียว

hitech home-002

8. เครื่่องปรับอากาศสั่งงานด้วยเสียง

อีกนวัตกรรมของเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน สามารถสั่งงานด้วยเสียง ประหยัดพลังงาน พร้อมดูแลสุขภาพ สามารถกำจัดเชื้อโรคที่ลอยอยู่ในอากาศได้ และยังมีระบบกรองอากาศที่กรองตั้งแต่เชื้อแบคทีเรีย ไรฝุ่น ขนสัตว์ รวมถึงกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ด้วยhitech home-003

 

9. ผลิตไฟฟ้าไว้ใช้เองที่บ้านด้วยแผงโซล่าเซลล์และระบบโซล่ารูฟท็อปตราช้าง

เป็นระบบผลิตไฟฟ้าด้วยเซลล์แสงอาทิตย์เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับผู้ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องพลังงานทดแทน ที่เป็นพลังงานที่สะอาดและไม่สร้างมลภาวะ
hitech home-004

LINE it!
เปิดอ่าน 1,059 ครั้ง โพสเมื่อ : 25 ตุลาคม 2014

แสดงความคิดเห็น