ปิดเมนู

แบบบ้านชั้นเดียวน่าอยู่ 3 ห้องนอน พร้อมแปลน

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน

 

แบบบ้านพร้อมตกแต่งสวยงามน่าอยู่ ที่หลายคนชื่นชอบ

บ้านชั้นเดียวหลังนี้ตั้งอยู่บนขนาดพื้นที่ค่อนข้างใหญ่ ล้อมรอบด้วยพันธ์ไม้พื้นเมืองหลากหลายชนิด รอบๆบ้านเป็นลานกว้างขวางปูพื้นด้วยบล็อกปูถนนดูเรียบแต่สวยงาม มีการจัดโต๊ะบริเวณลานหน้าบ้าน สำหรับนั่งเล่น หรือนำอาหารมารับประทานด้านนอกเปลี่ยนบรรยากาศ จัดตกแต่งสวนด้วยอิฐเปลือยก่อล้อมรอบเป็นกระถางขนาดใหญ่รอบๆ ตัวบ้านปลูกหญ้า และไม้ดอกไม้ประดับให้สีสันและความสดชื่น จุดเด่นของบ้านหลังนี้ การออกแบบระเบียงและกระจกรอบตัวบ้าน ทำให้มีแสงสว่างและสายลมพัดผ่านตลอดเวลา ให้ความเย็นแบบไม่ต้องพึ่งพาเครื่องปรับอากาศ และยังมีจุดที่สามารถมองเห็นรอบๆ บ้านได้ทุกมุม

ภาพ : realestateview

เนื้อหา : thaidrawing

one story house-001

 

พื้นที่ภายในกว้างขวาง ปูพื้นด้วยไม้ขัดมันทั้งหลัง พื้นที่ห้องรับแขก-นั่งเล่น อยู่ตรงส่วนหน้าของบ้านตกแต่งด้วยโซฟาสีแดง ฝ้าเพดานมีโคมไฟห้อย ตกแต่งประดับตามมุมต่างๆ ด้วยแจกัน และภาพวาดติดผนัง ช่วยทำให้บ้านดูมีรายละเอียดที่น่าสนใจเพิ่มขึ้น
one story house-002

 

มุมนี้เป็นมุมพักผ่อนที่เป็นส่วนตัวของครอบครัว มีเตาผิงอิฐเปลือยเพิ่มความอบอุ่น ในฤดูหนาว มีโซฟาหนัง แบบนั่งสบายๆ ปูพื้นด้วยพรมตรงบริเวณนั้น ดูคลาสสิคและนุ่มนวล ผนังด้านหนึ่งเป็นกระจกที่สามารถรับแสงสว่างจากดวงอาทิตย์ส่องเข้ามายังตัวบ้าน และยังสามารถมองเห็นทัศนียภาพรอบๆบ้านได้ด้วย

one story house-003

 

มุมนี้จัดเป็นมุมสำหรับอ่านหนังสือ  ซึ่งเชื่อมต่อไปยังระเบียงนอกบ้าน จัดตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ จำนวนน้อยชิ้น เน้นพื้นที่กว้างๆ อาจจะใช้เป็นสถานที่สำหรับออกกำลังกายในร่ม เช่นโยคะ หรือ เต้นแอโรบิค

one story house-004

 

ห้องนอนที่ออกแบบให้ทุกห้อง มีประตูกระจกที่ยื่นไปยังระเบียงด้านนอก ทำให้ห้องนอนดูกว้างขึ้น แลดูไม่อึดอัด ภายในห้องเน้นสีขาว ทั้งผนังห้อง และเตียงนอน เพิ่มความโดดเด่นบนผนังด้วยภาพวาดที่เป็นศิลปะดูงดงามไม่น้อยเลยทีเดียว

one story house-005

ห้องครัวขนาดใหญ่ สำหรับการทำครัว และประกอบอาหารแบบเต็มรูปแบบกันเลยทีเดียว เคาน์เตอร์บิวส์อินสีขาว ด้านบนเคาน์เตอร์เป็นหินแกรนิต ที่มีความคงทนและเงางาม ผนังมีซิงค์ลอยสำหรับจัดเก็บข้าวของ ให้สามารถมองเห็นและหยิบจับได้ง่าย

one story house-006

ห้องน้ำ ที่ดูหรูหรา เน้นสีขาวและสีน้ำตาล มีอ่างอาบน้ำแบบ และห้องอาบน้ำแยกออกเป็นสัดเป็นส่วน ผนังมีบานช่องลมและช่องแสงช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกไม่อับและอุดอู้ และมีแสงสว่างลอดผ่าน ทำให้ตัวห้องน้ำไม่ทึบจนเกินไปone story house-007

one story house-008

one story house-009

one story house-010

one story house-011

เปิดอ่าน 570 ครั้ง โพสเมื่อ : 28 ตุลาคม 2014

แสดงความคิดเห็น