ปิดเมนู

ห้องน้ำสำเร็จรูป นวัตกรรมสุดล้ำ สำหรับคนยุคนี้

ห้องน้ำสำเร็จรูป

 

ก้าวข้ามข้อจำกัดแบบเดิมๆ ของห้องน้ำสำเร็จรูปไปอีกขั้น

ห้องน้ำสำเร็จรูปคืออะไร

ห้องน้ำสำเร็จรูป คือห้องน้ำที่ผลิตจากโรงงาน ตามรูปแบบที่กำหนดไว้ โดยภายในประกอบด้วยสุขภัณฑ์ กระเบื้อง อ่างอาบน้ำ ห้องอาบน้ำ ชักโครก อ่างล้างหน้า ฝักบัว หรือแม้แต่ก๊อกน้ำ ซึ่งแล้วแต่รูปแบบที่กำหนดไว้  เมื่อก่อสร้างเสร็จที่โรงงาน ก็สามารถยกมาติดตั้งที่หน้างาน หรือที่บ้านได้เลย เพียงแค่ต่อท่อน้ำดี ท่อน้ำทิ้งให้เสร็จ ก็สามารถใช้งานได้ทันที จึงเป็นนวัตกรรมของการพัฒนารูปแบบห้องน้ำคุณภาพสูง ช่วยลดระยะเวลาการติดตั้ง และลดปัญหาเรื่องของความผิดพลาด จากการติดตั้งของแรงงานได้ด้วย รูปแบบก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งสุขภัณฑ์ และวัสดุตกแต่ง เช่น หินธรรมชาติ กระเบื้องพอร์ซเลน กระจก กระเบื้องโมเสก ตามความต้องการที่ต่างกันออกไปของแต่ละครัวเรือน

ภาพ : homezoomer

เนื้อหา : thaidrawing

 

 

prefab barthroom-001

 

 

มาดูห้องน้ำสำเร็จรูปของจริงกันบ้างดีกว่า ซึ่งวัสดุภายนอกมีถึง 4 ชั้นทำให้เห็นความทนทาน โดยเริ่มต้นจากแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด และปิดผิวด้วยเมทัลซีล(แผ่นโลหะ) และปิดผิวหน้าอีกชั้นด้วยแผ่นลามิเนต และสุดท้ายเคลือบผิวด้วยฟิล์มโพลีทิลินที่ทำให้ไม่เกิดเชื้อรา พื้นเป็น FRP หรือไฟเบอร์เสริมใยเหล็กแผ่นเดียวแบบไม่มีรอยต่อซึ่งคุณสมบัติของเจ้าพื้นนี้จะไม่มีน้ำขังบนพื้น ไม่ลื่น และเนื่องจากเป็นพื้นแผ่นเดียวไม่มีการยาแนวก็สามารถลดการเกิดเชื้อโรคได้

 

 

prefab barthroom-002

 

 

นอกจากนี้ห้องน้ำสำเร็จรูป ยังมีคุณสมบัติเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ สามารถป้องกันการรั่วซึมของน้ำได้ดี ดูแลรักษาง่าย เพราะท่อทั้งหมดถูกบรรจุไว้ในโมดูลยูนิต และพื้นอาคารทำความสะอาดง่าย เพียงใช้ฟองน้ำเช็ด ซ่อมแซมก็ง่ายนอกจากนี้ ปัจจุบันยังพัฒนาระบบป้องกันแผ่นดินไหวอีกด้วย ผู้บริโภค จึงสามารถมั่นใจในเรื่องโครงสร้างระบบความปลอดภัย

prefab barthroom-004

 

 

สุดท้าย ห้องน้ำสำเร็จรูป ยังประหยัดในเรื่องของค่าแรงและระยะเวลาในการติดตั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาคารชุด และงานก็ออกมามีมาตรฐานกว่า การใช้แรงงานคน ที่แต่ละคนฝีมือไม่เท่ากัน

barthroom 001

เปิดอ่าน 351 ครั้ง โพสเมื่อ : 30 ตุลาคม 2014

แสดงความคิดเห็น