ปิดเมนู

ตัวอย่างบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน พร้อมแปลน

ตัวอย่างบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน

 

บ้านพร้อมตกแต่งน่าอยู่ สำหรับครอบครัวทันสมัย

หากใครมีที่ดินและกำลังมองหา แบบบ้านซักหลังเพื่อปลูกสร้างไว้สำหรับองรับครอบครัว ที่อยู่กันแบบ พ่อ แม่ และลูก ๆ ที่กำลังจะเติบโตในอนาคต เพราะเมื่อพวกเขาโตขึ้น ก็จำเป็นต้องแยกห้องเป็นส่วนตัว จะให้นอนรวมๆ กันเหมือนตอนเด็กๆ คงไม่ได้ ครั้นจะมองหาแบบบ้านจัดสรร ก็มีแต่รูปแบบเดิมๆ ที่เหมือนก๊อปปี้กัน ถึงจะแตกต่างกันบ้างที่รูปแบบภายนอก แต่ภายในก็ดีไซด์เหมือนกันไม่แตกต่าง ลองมาดูแบบของบ้านหลังนี้ดูค่ะ เผื่อท่านอาจจะได้เจอแบบที่ใช่ก็ได้ ถึงอาจจะไม่ถูกใจในรูปแบบภายนอก แต่ก็อาจปิ๊งไอเดียแปลนภายใน รวมไปถึงการตกแต่งก็เป็นได้

ภาพ : hodges

เนื้อหา : thaidrawing

one house-001

 

แบบบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ตกแต่งผนังด้านหน้าด้วยไม่ฝาสังเคราะห์ตีแปะผนัง แล้วทาทับด้วยสีครีม หลังคามุมด้วยกระเบื้องซีแพคโมเนียสีเทา ประตูหน้าต่าง เป็นกรอบบันไดลิงติดด้วยกระจก รูปแบบบ้านเป็นสไตล์ร่วมสมัย  ปลูกต้นไม้รอบๆ ผนังหน้าบ้าน ช่วยให้ง่ายต่อการดูแลรักษา ด้านข้างเป็นลานจอถรถในที่ร่ม ที่มีรั้วรอบขอบชิด แยกเป็นสัดส่วน และค่อข้างมีความปลอดภัยสูง
one house-002

 

เมื่อเดินเข้ามาในตัวบ้าน จุดแรกที่จะได้พบคือห้องนั่งเล่น และรับแขก เป็นโซฟา กำมะหยี่ขนาดใหญ่  มีการจัดวางชุดโฮมเธียเตอรืไว้ติดกับผนังของห้อง ซึ่งห้องน่งเล่นนี้ จะถูกปิดกั้น แยกจากส่วนอื่นๆ ของบ้าน เพราะต้องการความเป็นส่วนตัว เมือเปิดประตูเข้าไปอีกห้องก็จะพบ กับมุมสำหรับรับประทานอาหาร หรืออ่านหนังสือ ซึ่งตรงจุดนี้จะอยู่หน้าห้องนอน

one house-003

 

บ้านหลังนี้ เหมือนกั้นออกเป็น 3 ล็อคก็ว่าได้ นี่ก็เป็นพื้นที่ในส่วนของห้องครัว ที่ทันสมัย บิวส์อิน เคาน์เตอร์ ทั้งพื้นและผนัง สามารถจัดเก็บข้าวของได้อย่างเป็นระเบียบไม่รกหูกตา เพิ่มความสะดวกด้วยเครื่องล้างจานที่ทันสมัยอีกด้วย

one house-004

 

บริเวณด้านหลังที่เหลือพื้นที่อีกนิดหน่อย ถูกจัดเป็นมุมสำหรับนั่งเล่น ในยามเช้า หรือเย็น  ร่มร่นด้วยต้นไม้ ช่วยบังแดด

one house-005

หากใครที่ยังนึกภาพไม่ออก ลองมาดูแปลนพื้นภายในกันดูค่ะone house-006

 

เปิดอ่าน 284 ครั้ง โพสเมื่อ : 1 พฤศจิกายน 2014

แสดงความคิดเห็น