ปิดเมนู

แบบบ้านสวยชั้นเดียว แต่งครบสวยงามอย่างมีสไตล์

แบบบ้านสวยชั้นเดียว

 

มาค้นพบกับความหมายของความสุขกับบ้านในฝัน

แบบบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงจั่วรูปทรงสูง ด้านหน้าเป็นมุขหกเหลี่ยมผนังบ้านเป็นหิน ขอบหน้าต่างตกแต่งด้วยบัวปูนสำเร็จ ดูใกล้เคียงกับบ้านสไตล์โรมัน พื้นที่ทั้งหมดของตัวบ้าน 780 ตรม. รอบๆลานบ้านปูพื้นด้วยคอนกรีตพิมพ์ลาย เว้นพื้นที่สำหรับปลูกหญ้าช่วงด้านหน้าที่ติดกับริมรั้ว และปลูกต้นไม้ตรงบริเวณมุขด้านหน้า รอบๆ มีความโล่งแจ้งแต่ก็ยังมีสีสันของต้นไม้และพืชพันธ์ุพอเพิ่มความร่มรื่นและเสริมความงดงามให้กับตัวบ้าน

ภาพ : jelliscraig

เนื้อหา : thaidrawing

one story house-001

 

ภายในบ้านโล่งโปร่งด้วยผนังและเพดานสีขาว ตัดกับพื้นหินแกรนิตสีดำ เฟอร์นิเจอร์สไตล์ร่มสมัย ถูกจัดวางไว้ในบริเวณห้องรับแขก-นั่งเล่น ตกแต่งให้ดูเก๋ด้วยโคมไฟทั้งแบบตั้งพื้น โคมห้อยตรงเพดาน และพัดลมที่ห้อยลงมาสูงจากเพดาน

one story house-002

 

one story house-003

 

บริเวณมุมสำหรับรับประทานอาหารซึ่งส่วนด้านหลังนี้ ปูพื้นด้วยไม้ลามิเนท ที่มีความเงางามดูกว้างและสะอาดตา และส่วนด้านหลังห้องนั่งเล่นก็เป็นส่วนที่เล่นระดับให้สูงขึ้นดูมีลูกเล่นที่น่าสนใจ

one story house-004

 

ในห้องครัวที่อยู่ถัดกับมุมรับประทานอาหาร เพื่อความสะดวกสบาย แบบครัวที่บิวส์อินอย่างสวยงาม มีเคาน์เตอร์สำหรับเก็บอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ในครัวให้เป็นระเบียบเรียบร้อย  มีบานซิงค์ลอยติดกับผนังไว้เก็บและลิ้นชัก และมีเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆ ที่ตกแต่งได้อย่างลงตัวone story house-005

 

บริเวณห้องนอน ที่โอ่ง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เน้นมีมิติแห่งการผ่อนคลายให้คุณได้มีความสุขกับห้องส่วนตัวที่แสนจะวิเศษสุด

one story house-006

 

ห้องน้ำ พร้อมอ่างอาบน้ำ สำหรับผ่อนคลายยามเหนื่อยล้า จากงานหรือกิจกรรมต่างๆ ภายนอก พร้อมแยกเป็นพื้นที่เปี่ยกและแห้งห้องอาบน้ำถูกกั้นด้วยกระจกใสเน้นความกว้างขวางเหมือนพื้นที่อื่นๆ

one story house-007

 

ห้องนอนเล็กคอนเซ็ป เปิดให้นอนดูโปร่งสบายด้วยกระจกใสเปิดไปสู่สวนด้านข้าง

one story house-008

 

ลานนั่งเล่นหลังบ้าน เพิ่มหลังตาที่เป็นระแนงเหล็กยื่นมาตรงชานพัก และแต่งเป็นสวนหย่อมเล็กๆ สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

one story house-009

one story house-010 one story house-011

เปิดอ่าน 2,407 ครั้ง โพสเมื่อ : 6 พฤศจิกายน 2014

แสดงความคิดเห็น