ปิดเมนู

ไอเดียจัดสวนสวย เพิ่มความสุขในการอยู่อาศัย

ไอเดียจัดสวนสวยๆ 

 

สวนสวย ร่มเย็นจากสายน้ำ ธรรมชาติที่สร้างได้ในบ้าน

วันนี้แอดมินนำเอาไอเดียการจัดสวนที่แสนสวยที่แสนจะร่มรื่นชื่นตา มาฝากกัน กับบ้านที่มีเนื้อที่กว่า 37ตรม. ที่มีสนามหญ้าที่กว้างขวางและเขียวชอุ่ม ต้นไม้ใหญ่ และศาลาไม้รูปทรงสวย และมีระเบียงยื่นออกไปในสระน้ำ แอดมินเชื่อได้เลยว่านี้เป็นบ้านและสวนในฝันของใครๆหลายคนอย่างแน่นอน เรามาชมพร้อมๆกันเลยค่ะ

ภาพและข้อมูล : baanlaesuan

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

baan & suan-001

 

ในส่วนของหน้าบ้านซึ่งเป็นพื้นที่ยาวและต่ำกว่าในตัวบ้านมีการทำทางเดิน เป็นแผ่นหินทรายล้างขนาดใหญ่เป็นขั้นบันได ด้านข้างเป็นลานเล็กๆ สำหับนั่งเล่น ตกแต่งด้วยไม้ใบสีเขียว ตัดแต่งเป็นพุ่มให้ดูมีระเบียบ สะอาดตา และสวยงามรั้วบ้านเป็นสไตล์ทันสมัย
baan & suan-002

 

มุมมองจากบ้านไปยังระเบียงน้ำ ตกแต่งด้วยขนาดสองข้างทางเดินด้วยไม้พุ่ม วางม้านั่งตัวยาวสำหรับนั่งเล่นเพิ่มลูกเล่นที่พื้นทางเดินด้วยการปูหินกาบ เป็นลานกั้นกลางพื้นอิฐทนไฟ

baan & suan-003

 

ลานหน้าบ้านซึ่งเป็นจุดที่ถัดจากลานจอดรถ จัดเป็นมุมนั่งเล่นเล็กๆ พื้นปูด้วยอิฐทนไฟวางม้านั่งยาวที่มีดีไซด์สุดเก๋ ตกแต่งด้วยอ่างน้ำพุ ฉากหลังเป็นพุ่มไม้

baan & suan-004

 

 

มุมมองจากชั้น 2 ของบ้านเห็นสวนริมน้ำเป็นสวนที่มีบรรยากาศร่มรื่น ไม้ใหญ่เป็นปาล์มระเบียงริมน้ำที่กว้างขวางปลูกไม้พุ่มเสริมตามแนวทางเดินbaan & suan-006

 

มุมก๊อกน้ำ จัดวางกระจายอยู่ตามสวน ในภาพเป็นบริเวณหลังศาลาซึ่งเป็นมุมอับและร่มรื่น เลือกปลูกไม้ใบที่มีสีสันเพื่อสร้างจุดเด่น โรยพื้นด้วยกรวดแทนการปลูกหญ้า พื้นทางเดินเป็นหินกาบดูต่างไปจากทางเดินหลักในสวน

baan & suan-007

 

โคมไฟไม้สัในสวน เลือกสีน้ำตาลเข้มดูเข้ากับและกลมกลืนกับศาลา baan & suan-008

 

ชิงช้านั่งเล่น อยู่ริมสระน้ำใต้ต้นไม้ใหญ่ เป็นมุมนั่งเล่นเล็กๆ ที่น่ามานั่งพัก

baan & suan-009

 

เปิดอ่าน 1,137 ครั้ง โพสเมื่อ : 13 พฤศจิกายน 2014

แสดงความคิดเห็น