ปิดเมนู

บ้านเต็นท์สวยโดดเด่น ท่ามกลางอ้อมกอดของป่าและขุนเขา

บ้านเต็นท์สไตล์รีสอร์ท

 

ความสุขที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติใจกลางป่าเขา

บ้านเต็นท์หลังนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ค่ะ แต่มันไม่ใช่ลักษณะเป็นเต็นท์พักอาศัยทั่วไปอย่างที่หลายๆ คนเข้าใจกัน ถึงแม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกอาจจะดูไม่ต่างกัน เพราะมันไม่ใช้เต็นท์แบบที่ใช้งานแบบชั่วคราว แต่มีความคงทนแข็งแรงเป็นสิบปี เรียกได้ว่าเหมือนกับบ้านหังนึงเลยทีเดียว โครงสร้างหลังคาจึงเป็นผ้าใบแรงดันสูง ดูเหมือนกระโจมมียอดหลังคาสูงประมาณ 8 เมตร สำหรับท่านที่ชื่นชอบความแปลกใหม่กับการอยู่อาศัยที่ไม่ธรรมดาแต่ให้ความรู้สึกเหมือนได้พักผ่อนในผจญภัยก็ว่าได้

ภาพและข้อมูล : baanlaesuan

เรียบเรียงโดย   : thaidrawing

tent house-001

 

ระเบียงทอดยาวเป็นลักษณะครึ่งวงกลมรับกับตัวบ้าน สามารถชมทัศนียภาพรอบนอกแบบพาโนรามาไร้ขีดจำกัด และแม้ที่ตั้งจะเป็นพื้นที่บนภูเขา แต่ต้องทำฐานรากเพื่อรับเหล็กกลางบ้านและเสาเหล็กยึดผืนเต็นท์รอบนอกด้วย ซึงต้องมีความแข็งแรงมาก

tent house-002

 

แนวเนินที่ปรับพื้นทีเพื่อวางเต็นท์โดยเฉพาะ มองจากภายนอกบ้าหลังนี้อาจดูไม่ใหญ่นัก แต่เมื่อเข้าไปสัมผัสภายใน กลับมีบรรยากาศที่กว้างขวางและมีความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก

tent house-003

ระเบียงหน้าบ้านมีขนาดกว้างกว่าส่วนอื่นๆ มากเท่าตัว มุมนี้ใช้เป็นมุมเอนกประสงค์ช่วงเช้าและเย็น

tent house-004

รอบๆ บ้านเต็นท์ก็ตกแต่งไม่ต่างจากบ้านทั่วไป ปลูกไม้ดอกไม้ประดับ และสวนน้ำ ที่ดูสวยงามและสร้างสีสัน และความรู้สึกเย็นสบายเหมาะแก่การพักผ่อน

 

tent house-006

ภายในมีโครงสร้างไม่ซับซ้อน ประด้วยเสาเหล็ก 4 ต้นตั้งอยู่เกือบกลางบ้าน เป็นโครงสร้างหลังคา ทำหน้าที่ค้ำและรับบนสุดของเต็นท์อีกที

tent house-007

 

พื้นที่ด้านในค่อนข้างกว้าง ให้บรรยากาศที่โล่งตา ไม่อึดอัด จัดวางเฟอร์นิเจอร์เป็นกลุ่มตามลักษณะการใช้สอย ดูเป็นสัดส่วนสวยงาม

tent house-008

 

บริเวณโต๊ะรับประทานอาหารจัดวางโต๊ะและม้านั่งไม้ตัวยาว ซึ่งอาจจะใช้เป็นที่นั่งเล่น หรืออ่านหนังสือและอื่นได้ด้วย

tent house-009

 

ส่วนนั่งเล่น-รับแขก ตั้งอยู่กลางพื้นที่ส่วนรวมของบ้าน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์รูปแบบทันสมัยรายล้อมด้วยช่องกระจกใส ทำให้บรรยากาศภายในดูโปร่งเหมาะแก่การผ่อนคลายอิริยาบถ

tent house-010

tent house-011

ห้องน้ำทุกห้องมขนาดและการตแต่งเหมือนกัน เหนือเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าเป็นผนังสำหรับติดกระจกเงาบานใหญ่และซ่อนไฟไว้ด้านหลัง มุมอาบน้ำฝักบัวอยู่ในพื้นที่ทรงกระบอก

tent house-012

tent house-013

tent house-014

 

เปิดอ่าน 180 ครั้ง โพสเมื่อ : 17 พฤศจิกายน 2014

แสดงความคิดเห็น