ปิดเมนู

แบบบ้านน่าอยู่ชั้นเดียว บ้านยกพื้นดีไซด์ร่วมสมัย

แบบบ้านน่าอยู่ชั้นเดียว

 

ร่วมสมัย เรียบง่าย แต่ไม่ Out

แบบบ้านชั้นเดียว น่าอยู่หลังนี้ เป็นบ้านที่ออกแบบรูปทรง ตัว L เข้ากับขนาดของและรูปทรงของที่ดิน เป็นแบบทีมีดีไซด์เรียบง่าย สร้างตามพื้นที่ลาดเอียง ต่างระดับ มีความลดหลั่นไม่เท่ากัน บ้านเทคานยกพื้นสูงเล็กน้อยประมาณ 90 ซม. เน้นเปิดโล่งด้วยกระจกบานใหญ่รอบๆ ตัวบ้าน ที่มีความสูงตั้งแต่พื้นจรดเพดาน ลานหน้าบ้านปูพื้นด้ยบล็อกปูถนนเป็นแนวพื้นที่กว้างปลูกไม้ประดับ แซมเป็นจุดๆ รอบๆ ตัวบ้าน เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแล และจัดสวน ซึ่งการออกแบบอย่างนี้ ก็ดูเรียบร้อยสะอาดตาไปอีกแบบ ส่วนด้านข้างเป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ มีประตูปิดมิดชิดเพิ่มความปลอดภัย

ภาพ : jelliscraig

เนื้อหา : thaidrawing

single house-001

 

ภายในห้องรับแขก เน้นจัดโทนสี เทา น้ำตาล ดูคลาสสิค ด้วยโซฟาหนัง เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นจัดเป็นแบบลอยตัว เพื่อสะดวกในการเคลื่อนย้ายและปรับเปลี่ยนได้ตามพอใจของเจ้าของบ้าน

single house-002

 

ครัวบิลท์อิน เครื่องมือเครื่องมือเครื่องใช้ ดูจัดเก็บอย่างลงตั ดูโล่งตา เป็นระเบียบเรียบร้อย จัดวางพร้อมโต๊ะรับประทานอาหาร สำหรับ 4 คน เพราะเป็นบ้านสำหรับครอบครัวเล็ก ห้องครัวนี้จัดอยู่ในส่วนของหลังของบ้านที่แยกเป็นสัดส่วน เชื่อมต่อไปยังช่วงหลังบ้านที่เป็นประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่

single house-003

 

อีกมุมนึงของห้องครัว

single house-004

 

ห้องนอน ปูพื้นด้วยพรม พื้นที่ค่อนข้างกว้าง และโล่ง

single house-005

 

การตกแต่งภายในห้องน้ำ

single house-006

 

ในส่วนของหลังบ้าน ที่คงเหลือพื้นที่บางส่วนสำหรับเป็นลานเอนกประสงค์ สำหรับสมาชิกในครอบครัว

single house-007

เปิดอ่าน 1,181 ครั้ง โพสเมื่อ : 21 พฤศจิกายน 2014

แสดงความคิดเห็น