ปิดเมนู

รีโนเวท บ้านเก่า ให้สวยงามเข้ากับยุคสมัย

รีโนเวท บ้านเก่า

 

เปลี่ยนแปลง ปรับปรุงบ้านให้น่าอยู่ ตามสมัยนิยม

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ดัดแปลงปรับปปรุงใหม่ จากบ้านหลังเก่าที่เสื่อมสภาพลงตามกาลเวลา เรียกได้ว่าเปลี่ยนแปลงใหม่เกือบทั้งหมดก็ว่าได้ มีการจัดพื้นที่ภายในบ้านใหม่ ก่อผนัง เทพื้นเพิ่มเติมบางส่วน เพื่อให้บ้านมีความคงทนแข็งแรง ใช้งานได้ตรงกับความต้องการของเจ้าของบ้าน มีมีความน่าอยู่อาศัยมากขึ้น เรียกว่าเหมือนกับได้บ้านหลังใหม่เลยทีเดียว เรามาชมรายละเอียดรอบๆ และภายในตัวบ้านกันเลยดีกว่าค่ะ

ภาพและข้อมูล : baanlaesuan

เรียบเรียงโดย   : thaidrawing

 

renovate home-001

 

โครงสร้างบางส่วนเสริมความแข็งแรงด้วยเหล็ก อาทิ ชายคาที่ต่อเติมจากตัวบ้านเดิม เพิ่มพื้นที่ใช้สอย ภายนอก และโครงสร้างเหล็กเสากลมก็ยังทำให้ดูโล่งสบายตาไม่อึดอัด และไม่เปลืองพื้นที่ใช้งานได้สะดวก

renovate home-002

 

ชาวเวอร์ริมรั้ว ริมสระวายน้ำติดตั้งฝักบัวแบบเดินลอยติดกับผนัง และปิดดับด้วยไม้ ให้เป็นงานที่มีความละเอียด ดูเรียบร้อย และสวยงาม

renovate home-003

 

ขอบเขตของบ้านที่เป็นต้นไม้เดิมอยู่ ออกแบบให้เป็นรั้วทึบ เว้นช่องสำหรับต้นไม้ประมาณ 5-10 ซม. เผื่อการเติบโตของต้นไม้ ดูมีความเป็นธรรมชาติมาก ไม่ต้องตัดต้นไม้ออกทำให้ความร่มรื่นยังคงอยู่ และมีความปลอดภัยจากรั้วสูง

renovate home-004

 

ด้านหลังบ้านที่เคยเป็นพื้นที่สวน ก็เปลี่ยนออกแบบใหม่เป็นสระว่ายน้ำ ที่สร้างขนาดตามตัวบ้าน ตัวสระลงเสาเข็มใหม่เป็นเข็มเจาะ เพื่อให้ให้เกิดแรงสั่นสะเทือน ซึ่งอาจจะไปกระทบกับตัวบ้าน

renovate home-005

 

ช่วงบันได ออกแบบและสร้างใหม่ทั้งหมด เพื่อให้เข้ากับการจัดผังบ้านใหม่ การเล่นระดับทำให้บ้านดูเป็นสัดส่วนโดยไม่ต้องมีผนังปิดกั้น ดูมีความทันสมัย มากทีเดียว

renovate home-006

 

มุมรับประทานอาหารที่ เปิดโล่ง มีการทลายผนังส่วนด้านหน้าออกเพื่อเปิดมุมมองสู่สวนสวย ด้วยประตูหน้าบ้านที่เป็นกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่

renovate home-007

 

ตำแหน่งห้องครัวที่ถูกย้ายใหม่ ให้มีการใช้งานที่ดีขึ้น เป็นมุมที่โปร่งสบาย ระบายอากาศได้ดี เหมาะแก่การประกอบอาหาร

renovate home-008

 

สวนมีบ่อน้ำตื้น สำหรับปลูกพืชน้ำ และเลี้ยงปลา ช่วยสร้างความร่มรื่น และบรรยากาศที่น่าพักผ่อนหย่อนใจ ให้แก่ตัวบ้านเป็นอย่างดี

renovate home-009

 

ออกแบบช่องแสงเหนือกระจก ประตู และหน้าต่าง เพื่อเปิดรับแสงสว่างจากธรรมชาติภายนอก ทำให้ในตัวบ้านไม่มืดทึบ

renovate home-010

 

ห้องทำงานที่ติดกับห้องนอน จัดวางโต๊ะขนาดใหญ่ และชั้นวางของ โล่งสบายด้วยน่าต่างบานใหญ่ จัดภายในด้วยโทนสีขาว

renovate home-011

 

ห้องนอนใหญ่ ออกแบบเรียบง่าย และเปิดรับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ทำชายคายื่นยาว ทำให้แสงแดดส่องมาไม่ถึงด้านใน ภายในห้องจึงไม่ร้อน

renovate home-012

renovate home-013

renovate home-014

เปิดอ่าน 645 ครั้ง โพสเมื่อ : 24 พฤศจิกายน 2014

แสดงความคิดเห็น