ปิดเมนู

บ้านชั้นเดียว ดีไซด์สวย ลงตัวบนพื้นที่ต่างระดับ

แบบบ้านชั้นเดียว

 

บ้านน่าอยู่ จนคุณอยากจะใช้ชีวิตทั้งหมดอยู่แต่ในบ้าน

แบบบ้านสวยชั้นเดียว หลังนี้สร้างบนพื้นที่ต่างระดับที่มีพื้นที่ช่วงหลังเป็นที่ต่ำ การดีไซด์แบบบ้านด้านหน้าจะเป็นชั้นเดียวที่ติดกับพื้นดิน มีสนามหญ้า ปลูกต้นไม้สีเขียวให้ความร่มรื่น และตกแต่งด้วยไม้ดอกสีสันสวยงาม เทพื้นทางเดิน ไปยังตัวบ้าน และลานจอดรถด้วยคอนกรีตส่วนด้านหลังที่เป็นพื้นที่ต่ำ เพื่อให้ระดับบ้านเท่ากัน จึงออกแบบยกเสาสูงขึ้นมารองรับตัวบ้าน มีระเบียงด้านหลัง พร้อมบันไดขึ้น-ลง ตีไม้แปะปิดตัวเสาบ้านไว้ บริเวณด้านหลังมีพื้นที่สำหรับปลูกพืชผักสวนครัว ผลไม้ หากใครที่มีพื้นที่ต่างระดับลักษณะนี้ จะลองเอาไอเดียบ้านหลังนี้ไปปลูกสร้างก็ดูดีและสวยเก๋ไม่ซ้ำใคร โดยที่ไม่จำเป็นต้องถมดินให้เสมอกัน

ภาพjelliscraig

เนื้อหา : thaidrawing

one home-001

 

ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว เคลื่อนย้ายง่าย ห้องรับแขกผนังเปิดโล่งรับแสงสว่างจากธรรมชาติ และสามารถมองเห็นสนามหญ้าหน้าบ้านได้อย่างชัดเจน

one home-002

 

ตรงนี้เป็นบริเวณนั่งเล่นด้านหลังที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว พร้อมประตูที่เปิดไปออกสู่ระเบียงด้านหลัง และบันไดขึ้น-ลงสู่สวนหลังบ้าน

one home-006

 

ห้องครัวที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่างตา ส่องสว่างด้วยโคมดาวน์ไลท์บนฝ้าเพดาน ตกแต่งครัวเคาน์เตอร์บิลท์อิน ได้อย่างลงตัว ดูสะอาดตา น่ามอง

one home-003

one home-004

มุมสำหรับรับประทานอาหาร ที่ติดกับห้องครัว พร้อมเก้าอี้สำหรับสมาชิก 6-8 คน เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวขนาดกลางถึงใหญ่เลยก็ว่าได้

one home-005

ห้องนอนตกแต่งภายใสด้วยโทนสีม่วงพาสเทล ห้องดูโลงสบายด้วยกระจกที่มองออกไปสู่สวนดอกไม้ที่สวยงาม

one home-007

 

ระเบียงไม้ที่กว้างขวางหลังบ้าน พร้อมจัดสำหรับเป็นมุมเอนกประสงค์ ของสมาชิกในครอบครัว

one home-008

 

ภาพบรรยากาศบริเวณสวนด้านหลังบ้าน

one home-009 one home-010

เปิดอ่าน 695 ครั้ง โพสเมื่อ : 24 พฤศจิกายน 2014

แสดงความคิดเห็น