ปิดเมนู

น่าบ้านคือน่าตา ประสบการณ์ใหม่ กับการใช้พื้นที่นอกบ้าน

ตกแต่งภูมิทัศน์รอบบ้าน 

 

เพิ่มพื้นที่ความสุขของคุณให้สวย เต็มจินตนาการ

พื้นที่นอกบ้านเปรียบได้กับโถงกลางแจ้งที่ใช้ทั้งต้อนรับแขกหรือเพื่อนฝูงที่เข้ามาเยือน ใช้พักผ่อน หรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้มากมาย แต่เพราะผู้คนส่วนใหญ่จะใช้พื้นที่ในบ้านซะมากกว่า กลับมาจากข้างนอกก็เข้าบ้าน บริเวณนอกบ้านเหมือนเป็นทางผ่านเท่านั้น ซึ่งคงจะดีไม่น้อยถ้าเราลองมาเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานพื้นที่ภายนอกที่จำเจให้น่าใช้งานมากขึ้น เพื่อกระตุ้นให้เราได้ออกมาสัมผัสธรรมชาตินอกบ้านดูบ้าง เรามาเปลี่ยนพื้นที่ธรรมดา ให้กลายเป็นพื้นที่สวยสะดุดตากันดีกว่า

ภาพ : scghomesolution

เนื้อหา : thaidrawing

landscape -004

 

 

ก่อนอื่นต้องพิจารณาว่า พื้นที่นอกบ้านสามารถทำอะไรได้บ้างนอกจากจัดสวนแบบเดิมๆ เช่น ปรับพื้นที่เพื่อปูบล็อก ทำเป็นที่นั่งรับประทานอาหาร หรือลานปิ้งย่างบาร์บีคิว ปูพื้นไม้เป็นชานนั่งเล่น ทำบ่อปลา ศาลา สวนแนวตั้ง ฯลฯ แล้วจึงออกแบบจัดวางผังพื้นที่นอกบ้านให้เหมาะสมกับขนาดขอพื้นที่ โดยดต้องคำนึงถึงลักษณะการใช้งานที่เพียงพอต่อสมาชิกภายในบ้าน จากนั้นก็กำหนดสไตล์โดยรวมของพื้นที่ เพื่อเลือกวัสดุที่สอดคล้องและเป็นเรื่องราวเดียวกันซึ่งนอกจากสร้างความสวยงามแล้ว ยังบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ความเป็นตัวคุณได้อีกด้วย

landscape -002

 

 

เมื่อได้แบบตามต้องการก็เป็นขั้นกตอนการติดตั้ง ซึ่งควรดูว่าต้องมีการปรับพื้นที่ดินเดิมหรือไม่ และให้ช่างผู้เชี่ยวชาญในการติดตั้งสินค้านั้นๆ โดยเฉพาะส่วนที่มีโครงสร้าง หลังจากติดตั้งจะเป็นการเลือกเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้งและพันธ์ุไม้ต่างๆ มาประดับตกแต่งพื้นที่ ซึ่งควรเลือกให้เหมาะสมกับสไตล์โดยรวมของพื้นที่นอกบ้านด้วย

landscape -003

แต่ถ้าอยากทำให้การปรับปปรุงพื้นที่ครั้งนี้ให้เป็นเรื่องง่ายและไม่ยุ่งยาก แวะไปได้ที่ เอสซีจี โฮมโซลูชั่น ศูนย์บริการจำหน่ายและติดตั้งครบวงจร มีผู้เชียวชาญคอยให้คำแนะนำปรึกษา และออกแบบภูมิทัศน์ให้ตรงกับความต้องการ พร้อมคำนวณปริมาณวัสดุและราคาอย่างแม่นยำ ซึ่งไม่มีค่าใช้ใช้จ่ายใดๆ พร้อมบริการติดตั้งโดยช่างมืออาชีพ รับประกันผลงานการติดตั้ง 1 ปีเต็ม

landscape -005

เมื่อเนรมิตภูมิทัศน์ภายนอกใหม่ ด้วยรูปแบบที่น่าสนใจ เราก็จะยิ่งอยากสัมผัสพื้นที่รอบบ้านมากขึ้น นอกจากจะได้ใช้ประโยชน์ทุกๆส่วนของบ้านอย่างคุ้มค่าแล้ว ยังช่วยเติมเต็มความสุขของการอยู่อาศัยได้เช่นเดียวกัน

 

 

เปิดอ่าน 341 ครั้ง โพสเมื่อ : 26 พฤศจิกายน 2014

แสดงความคิดเห็น