ปิดเมนู

บ้านและสวนสวย อีกหนึ่งความหมายดีๆ ของชีวิต

แบบบ้านและสวนสวย

 

บ้านที่มากกว่าที่อยู่อาศัย ความภาคภูมิใจของผู้เป็นเจ้าของ

บ้านหลังนี้ก็เป็นอีกหลังนึง ที่ได้ทำการ Renovate ใหม่ จากบ้านหลังเดิมที่เป็นรูปแบบสไตล์โคโลเนียล มีซุ้มโค้ง และฝ้าเพดานต่ำ ได้เปลี่ยนรูปลักษณ์ใหม่ เป็นสไตล์โมเดิร์น ที่มีความทันสมัยมากขึ้น แต่ก็ยังมีกลิ่นอายที่ยังคงคลาสสิคของสไตล์บ้านเดิม เพื่อเก็บบรรยากาศและและความทรงจำดีๆ ที่ยังมีความหมาย ของวันวานไว้ให้ยังคงอยู่  รวมทั้งสวนสวยๆ ที่มีส่วนช่วยให้ความแตกต่างระหว่างบ้าน 2 สไตล์สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างกลมกลืน

ภาพและข้อมูล : baanlaesuan

เรียบเรียงโดย   : thaidrawing

happy house-001

 

บ้านที่ตกแต่งใหม่ ให้อารมณ์และสไตล์เหมือนอยูุ่ในรีสอร์ต ที่มีความสวยงามและร่มรื่น พร้อมสระว่าน้ำที่ยาวขนานกับตัวบ้าน เพื่อพักผ่อนและออกกำลังกายในช่วงวันหยุด เห็นบ้านน่าอยู่แบบนี้ วันหยุดแทบไม่อยากจะออกจากบ้านไปไหนเลย

happy house-002

 

ระเบียงไม้ที่ค่อนข้างกว้างเป็นพิเศษ เพื่อให้สามารถมองเห็นและสัมผัสกับบรรยากาศ ของสวนรอบๆ ได้อย่างใกล้ชิด ฝ้าระแนงไม้ธรรมชาติ ช่วยกรองแสงแดดที่จะส่องผ่านเข้ามาในตัวบ้านได้อีกทาง และยังให้อารมณ์ ความเป็น Modern Tropical Resort

happy house-003

ทางเดินเป็นโครงสร้างเดิม ต่อจากที่จอดรถ ตกแต่งด้วยกระเบื้อง พอร์ตเลนซึ่งมีความแข็งแกร่ง และทนทาน รวมไปถึงทำความสะอาดง่าย

happy house-004

มุมพักผ่อนแบบ Out door ที่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หวายและผ้ากันน้ำ เพื่อให้นั่งสบาย ด้านหลังเป็นพื้นที่่เปิด มีลมพัดผ่านเย็นสบาย มองเห็นสวน

happy house-005

โทนสีอ่อนโดยเฉพาะสีขาวช่วยให้แพนทรี่เข้ามุม ดูโปร่งและสว่างตา เพิ่มไฟซ่อนหลังตู้ ทำให้ตู้ปิดดูโปร่งไม่อึดอัด

happy house-006

ห้องรับประทานอาหาร ห้องล้อมด้วยสวน ออกแบบให้ห้องดูโปร่ง ด้วยเฟอร์นิเจอร์ และประตู มีมู่ลีโดยรอบ ขนาดของเฟอร์ฯ ที่พอดีกับตัวห้อง ดูมีความอบอุ่นและเป็นส่วนตัว

happy house-007

ห้องรับแขกอิงโครงสร้างเดิม บิลท์อินฝ้าใหม่ พลางตาให้ดูสูงขึ้น ที่วางทีวีออกแบบให้เป็นตู้เปิดปิด ดูเป็นสัดส่วน

happy house-008

ห้องนอนใหญ่ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์ อเมริกันคันทรี่ ดูมีสไตล์เรียบหรู ให้ความรู้สึกสบายน่าพักผ่อน เสมือนได้เข้าพักในโรงแรมหรู

happy house-009

ห้องน้ำใต้บันได ตกแต่งเป็นสไตล์คลาสสิค เน้นการใช้หินธรรมชาติ ปูพื้นด้วยกระเบื้องเป็นลายตาราง สลับขาว-ดำ รวมถึงกระจกเงา     เจียปลี ช่วยให้ห้องเล็กๆ ดูกว้างขึ้น

happy house-010

ส่วนแพนทรีในบ้านอีกหลัง เนื่องจากอยู่ใกล้ประตูทางเข้า-ออก และบันไดขึ้น-ลง จึงเน้นการออกแบบให้ส่วนนี้ดูสวยงามทใช้งานได้สะดวก ตกแต่งด้วยฝ้าระแนง โชวน์ความสวยงามของลวดลายไม้ธรรมชาติ

happy house-011

ห้องนั่งเล่น เน้นความโปร่งสบาย เป็นโอเพ่น เสปค มีความสูงถึงชั้นบน บิลท์อินตู้เก็บของแทนผนังด้านหนึ่ง ช่วยเก็บของในบ้านให้สะอาดไม่รกตา ตกแต่งเพดานด้วยกลุ่มเทียนไฟฟ้าสร้างบรรยากาศให้ดูคลาสสิค

happy house-012

ห้องเอนกประสงค์ ตกแต่งด้วยโต๊ะไม้ธรรมชาติขนาดใหญ่ ที่ใช้ได้ทั้ง นั่งเล่น อ่านหนังสือ และทำงาน

happy house-013

แม้ว่าขนาดของหน้าต่างในห้องน้ำมจะมีขนาดไม่ใหญ่นัก แต่ภายในห้องกับดูโปร่งและสว่างตา โดยการออกแบบให้มีสกายไลท์ จากด้านบน แสงธรรมชาติจะกระทบกับฝ้า ทำให้เกิดแสงนวล สบายตา

happy house-014

คอร์ทเล็กๆ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้ร่มรื่น มองเห็นภายในบ้านได้เกือบทุกจุด ช่วยเปิดรับแสงสว่างสู่ภายในบ้าน โดยไม่ต้องเปิดไฟในตอนกลางวันhappy house-015

เปิดอ่าน 769 ครั้ง โพสเมื่อ : 29 พฤศจิกายน 2014

แสดงความคิดเห็น