ปิดเมนู

กระเบื้องว่าวรุ่นใหม่ หลังคาแบบบ้านไทยสไตล์ย้อนยุค

หลังคาซีแพคโมเนีย ตราช้าง

 

รองรับเสน่ห์ความเป็นบ้านไทยด้วยกระเบื้องหลังคาสไตล์ใหม่

เมื่อพูดถึงบ้านไทย หลายๆ คนคงนึกถึง เรือนไม้ยกสูง มีใต้ถุน จั่วพระอาทิตย์ บ้านไทยนอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่สร้างความรู้สึกอบอุ่นแก่ผู้อยู่อาศัยแล้ว ยังเป็นมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และประทับใจแก่ผู้มาเยือน เพราะการออกแบบเป็นอะไรที่เหมาะกับสภาพอากาศที่เป็นเมืองร้อนบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็น เรือนชาน ที่ให้ลมพัดผ่านส่วนต่างๆ ของบ้าน ได้อย่างทั่วถึง รวมถึง หน้าต่าง ที่มีรอบๆ ตัวบ้าน ช่วยให้บ้านเย็นสบาย การออกแบบที่เน้นความโอ่โถงโล่งสบาย ทุกๆ อย่างล้วนเป็นภูมิปัญญา การดีไซด์ของคนดั้งเดิม ที่เหมาะกับบ้านเราทั้งสิ้น

ภาพ :  scgexperience

เนื้อหา : thaidrawing

oriental house-001

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในบ้านสไตล์ไทย อาจเลือกสร้างบ้านแบบร่วมสมัยโดยดึงเอาเอกลักษณ์ไทยๆ บางส่วนมาประยุกต์ใช้ และหนึ่งในนั้นที่เจ้าของบ้านหลายคนสนใจคือ “หลังคากระเบื้องว่าว” กับความคลาสสิกสไตล์ไทยย้อนยุค ซึ่งถ่ายทอดสวยงามและความมีเสนห์เฉพาะตัวมาแต่อดีตจนปัจจุบัน     ในอดีตกระเบื้องว่าวมักทำจากดินเผา และมุงด้วยวิธีแบบท้องถิ่นดังเดิม คือ จะใช้เส้นลวดพันกระเบื้องผูกติดกับแป ซึ่งไม่ค่อยทนทานต่อแรงลม และเมื่อใช้งานไปนานๆ น้ำฝนกับความชื้นจะทำให้เส้นลวดเป็นสนิม จึงมีความเสี่ยงที่กระเบื้องจะถูกพัดหลุดปลิวได้ง่าย หรือหลุดเผยอจนเกิดการรั่วซึมได้ง่าย แต่ในปัจจุบันได้มีการนำวัสดุชนิดอื่น ไม่ว่าจะเป็น ซีเมนต์ หรือ ไฟเบอร์ซีเมนต์ มาผลิตกระเบื้องว่าว ซึ่งมีความทนทานมากขึ้น

oriental house-002

 

อย่างตัวอย่างที่ผลิตภัณฑ์กระเบื้องมุงหลังคาตราช้าง ที่นำมาให้ชมกันในวันนี้ เป็นกระเบื้อง ซีแพคโมเนีย รุ่น Oriental ล่าสุด เป็นกระเบื้องว่าว ทำจากวัสดุคอนกรีต ซึ่งมี 3 เฉดสีให้เลือก ในโทนคลาสสิก ตามสไตล์สถาปัตยกรรมตะวันออก ซึ่งรูปทรงของกระเบื้องถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการไหลของน้ำ ป้องกันการรั่วซึมโดยไม่ต้องพึ่งแผ่นรองใต้หลังคา

 

 

 

oriental house-001

 

oriental house-002

รูปแบบการดีไซด์ และลักษณะการทำงาน

ท่านสามารถดูรายละเอียด เพิ่มเติม และการติดตั้งกระเบื้องชนิดนี้ได้ทาง https://www.scgexperience.co.th/

เปิดอ่าน 3,629 ครั้ง โพสเมื่อ : 29 พฤศจิกายน 2014

แสดงความคิดเห็น