ปิดเมนู

บ้านไม้ยกสูง มีใต้ถุน บ้านไม้สักไทยๆสไตล์ล้านนา

บ้านไม้ยกสูง มีใต้ถุน

 

บ้านไม้ไทยๆ อบอุ่น สุขใจ มีกลิ่นอายความเป็นล้านนา

บ้านไม้สักยกสูง ที่แอดมินนำมาให้ชมกันวันนี้ เป็นบ้านพักใน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ บ้านที่มีเสน่ห์ อยู่บนเนินเขา ที่ยังคงมีความเป็นธรรมชาติและร่มเย็น ยิ่งเป็นช่วงเดือน ตุลาคม- กุมภาพันธ์ อากาศจะดีมาก นอกจากนี้บ้านหลังนี้ยังมีกลิ่นอายความเป็นล้านนา ที่ผสมผสานกับความทันสมัย บ้านไม้สักหลังงามนี้ ออกแบบเสาด้วยไม้ทั้งต้น บันไดขึ้น-ลงอยู่ในตัวบ้าน มีพื้นที่ใต้ถุน เป็นพื้นที่ใช้สอยในส่วนของนั่งเล่น รับประทานอาหาร และพื้นที่ในส่วนของครัว สำหรับประกอบอาหาร ส่วนด้านหลังต่อเติมด้วยอิฐ ตกแต่งเป็นลักษณะอิฐเปลื่อย ซึ่งเป็นโทนสีเดียวกับตัวบ้านไม้ ซึ่งส่วนนี้ออกแบบให้เป็นห้องน้ำ

ภาพ : airbnb

เนื้อหา : thaidrawing

wooden house-001

 

บรรยากาศ โต๊ะรับประทานอาหาร ที่อยู่ในส่วนของใต้ถุนบ้าน จัดเป็นโต๊ะไม้ขนาดใหญ่ รองรับสมาชิกได้ 4-6 คน ซึ่งชั้นล่างนี้ จะมีห้องน้ำที่มีกำแพงอิฐเปลือยกั้น
wooden house-002

 

ส่วนของพื้นที่สำหรับเตรียมอาหาร ให้อารมณ์เหมือนได้พักอยู่ที่บ้าน ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ

wooden house-003

 

ห้องนอน ด้านบน มี2 ห้อง ทั้งห้องเตียงคู่ และเตียงเดี่ยว  มีกระจกบานใหญ่ที่สามารถมองเห็นวิวเขาที่สวยงามและบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กๆ เท่าที่จำเป็น  เน้นความโปร่งโล่งตามสไตล์บ้านไทย นอกจากนี้ บ้านหลังนี้ยังมีจุดชมวิวภายนอกตรงระเบียงบ้านที่มีพื้นที่กว้าง สำหรับนั่ง-นอนพักผ่อนเอนกายแบบสบายๆ และห้องน้ำด้านล่างที่มีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ ช่วยผ่อนคลายเป็นอย่างยิ่ง

wooden house-004

wooden house-005

wooden house-006.1

wooden house-006.2

wooden house-006

wooden house-007

wooden house-008

wooden house-009

เปิดอ่าน 9,214 ครั้ง โพสเมื่อ : 30 พฤศจิกายน 2014

แสดงความคิดเห็น