ปิดเมนู

Cottage ไม้หลังน้อยพื้นที่ 24ตรว.สุดคลาสสิก

บ้านไม้สไตล์คอทเทจชั้นเดียว

 

พบกับการจัดสรรพื้นที่่น้อยแต่อยู่ได้ถึง 6 คน

กระท่อมไม้ยกพื้นช่วยป้องกันความชื้นจากพื้นดิน ช่วยให้บ้านเย็นและมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น และยังป้องกันน้ำท่วมในระดับที่ไม่สูงมาก มีระเบียงไม้ด้านหลังเป็นพื้นที่่กว้าง สำหรับนั่งเล่นผ่อนคลาย แต่ความพิเศษสุดของบ้านหลังนี้อยู่ที่การจัดสรรพื้นที่ขนาดเล็กเพียงแค่ 24 ตรว. ให้ได้ประโยชน์สูงสุด โดยสามารถรองรับการอยู่อาศัยได้ถึง 6 คน โดยการเพิ่มพื้นที่ตรงส่วนห้องใต้หลังคาเป็นที่นอน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับปลูกไว้เป็นบ้านพักในช่วงเวลาวันหยุดพักผ่อนสุดสัปดาห์ หรือวันหยุดยาวพร้อมกับสมาชิกในครอบครัว ว่าไปแล้วอาจจะนึกภาพไม่ออกว่าเค้าจะตกแต่งได้อย่างไร เรามาดูภาพตัวอย่างของการจัดภายในบ้านหลังนี้ และรอบๆ บริเวณบ้านที่เต็มไปด้วยความร่มรื่นเป็นธรรมชาติกันเลยดีกว่าค่ะ

ภาพ : tinyhousetalk

เนื้อหา : thaidrawing

 

small house-001

 

ตรงบริเวณส่วนหน้าบ้าน ที่ตกแต่งเป็นรั้วไม้เล็กๆ น่ารักๆ ไม่บดบังตัวบ้าน ภายในปลูกต้นไม้ที่ให้ความร่มรื่นเขียวจี ดูเป็นธรรมชาติ ให้อากาศที่แสนจะบริสุทธิ์ ตัวบ้านออกแบบด้วยสีเขียวพาสเทลตัดขอบประตูหน้าต่างรวมไปถึงราวบันไดและรั้วสีขาว

small house-002

 

พื้นที่ในส่วนภายในแบ่งแยกเป็นส่วนหน้าบ้าน ที่จัดเป็นโต๊ะเก้าอี้ไว้ อาจจะไว้รับแขก หรือสำหรับเป็นที่รับประทานอาหารก็ได้เช่นกัน

small house-003

 

โถงด้านในออกแบบด้วยสีน้ำตาล เพดานสูงโปร่ง จนสามารถแบ่งพื้นที่เป็นห้องนอนใต้หลังคา ที่นอนได้ถึง 4 คน โดยมีบันไดทางขึ้น 2 ด้าน อีกมุมนึงเป็นพื้นที่นั่งเล่น ตกแต่งด้วยโซฟาสีแดง ดูเข้ากับฝ้าระแนงไม้ และพื้นไม้ขัดมันได้อย่างกลมกลืน

small house-004

 

ด้านหลังจัดเป็นส่วนของครัว และโต๊ะรับประทานอาหารเล็กๆ มีหน้าต่างบานใหญ่ช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดี มาดูภาพรวมการตกแต่งภายในทั้งหมดกันเลยค่ะ

small house-005

small house-006

small house-007

small house-008

small house-009

small house-010

เปิดอ่าน 1,025 ครั้ง โพสเมื่อ : 10 ธันวาคม 2014

แสดงความคิดเห็น