ปิดเมนู

สร้างสรรค์ห้องใหม่ ให้เป็นสัดส่วนทุกดีไซด์ ด้วยผนังเบา

ผนังเบา DIAMOND BOARD 

 

สร้างผนังเบาง่ายๆ ได้ทุกที่่ตามต้องการ

ผนังของบ้านและอาคาร  คือส่วนที่ผู้อยู่อาศัยมองเห็น สัมผัส และต้องการใช้งานโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นผนังภายนอกหรือภายใน โดยเฉพาะผนังภายในที่จะต้องตอบโจทย์ผู้ใช้งานทั้งในด้านความแข็งแรง ทนทาน ความสวยงาม และที่สำคัญคือ สามารถตกแต่งเปลี่ยนสี  รูปแบบหรือแม้แต่การปรับเปลี่ยนเพื่อเพิ่มลดพื้นที่ใช้สอยภายในห้อง โดยการกั้นผนังห้องได้ตามต้องการของผู้อาศัยไม่ว่าจะเป็นในบ้าน ห้องชุด หรืออาคารสำนักงาน

ข้อมูล : dbp

เรียบเรียง : thaidrawing

diamond bord-001

 

คุณสมบัติของ ผนังเบา ไดมอนด์บอร์ด

1. แกร่งทน ด้วยเส้นใยไฟเบอร์ธรรมชติผสานเข้าปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ประภท 1 ผ่านเทคโนโลยีการอบไอน้ำที่อุณภูมิและแรงดันสูง จึงแข็งแรง ทนแดด ทนฝน เนื้อแข็งเหนียวแน่น ไม่เปลื่อยยุ่ย ไม่แตกร้าวจากการยืดหดตัวปลอดภัยต่อการกัดกินของปลวกและมอด ที่สำคัญต้องมีคุณภาพมาตรฐาน มอก. และมาตฐานสากลของวัสดุแผ่นผนัง จึงช่วยป้องกันความร้อนป้องกันการลามไฟ ป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี

diamond bord-002

 

2. ประหยัดเวลา ติดตั้งง่าย สะดวก รวดเร็ว ในการติดตั้ง โดยสามารถใช้ได้ทั้งโครงไม้ และโครงเหล็ก ยึดด้วยสกรู พื้นที่หน้างานจึงแห้งสะดอาด อีกทั้งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายด้านโครงสร้างและค่าแรง เมื่อเทียบกับผนังก่ออิฐฉาบปูน ซึ่งมีน้ำหนักมากว่า 6 เท่า

SONY DSC

 

3. ออกแบบได้ตามต้องการ ด้วยวัสดุที่มีให้เลือกหลากหลายทั้งผิวเรียบ ผิวขัดเสี้ยน และเซาะร้องแบบตัว U หรือตัว V ซึ่งสามารถตัดตามแบบและขนาดที่ต้องการ เพื่อตกแต่งลายผนังหรือการดัดโค้งด้วยรัศมีตามความหนา อีกทั้งยังสามารถทาสี หรือเพ้นท์ตกแต่งลายผนังได้ตาามความชอบ โดยไม่ต้องใช้วัสดุกรุผิวปิดทับเพิ่มอีกด้วย

diamond bord-004

 

DIAMOND BOARD จึงเป็นคำตอบสำหรับทุกงานดีไซน์ ทุกความต้องการของเจ้าของบ้านอีกทั้งยังมีคุณสมบัติเป็นทั้ฉนวนกันเสียงและกันความร้อนได้อย่างลงตัว จึงทำให้บ้านเย็นสบาย แบ่งสัดส่วนของทุกห้องได้อย่างลงตัว

diamond bord-005

 

นอกจากไดมอนด์บอร์ดจะเป็นวัสดุประเภทผนังเบา โดยมีหลายหลายรูปแบบ ได้แก่ แผ่นเรียบรุ่นมาตรฐาน ผนังผิวขัดเสี้ยน  เซาะร่อง 2 ทาง ผนังผิวเรียบเซาะร่อง U 3 ” และผนังผิวเรียบเซาะร่อง V 4″ ซึ่งมีความหนาตั้งแต่ 4 -18 มิลลิเมตร ให้เลือกใช้งานตามความต้องการแล้ว ไดมอนด์บอร์ ยังสามารถนำมาใช้กับงานฝ้าเพดาน ได้แก่ ฝ้าระบายอากาศ ผิวเรียบ ลายแคปซูล และฝ้าเพดาน ผิวเรียบ เซาะร่องได้ด้วย

diamond bord-006

diamond bord-007

เปิดอ่าน 444 ครั้ง โพสเมื่อ : 18 ธันวาคม 2014

แสดงความคิดเห็น