ปิดเมนู

แบบตกแต่งบ้าน 2 ชั้นและสวนสวย ร่มรื่น ชื่นตา

แบบตกแต่งบ้านและสวน

 

บ้าน 2 ชั้น อิงแอบแนบชิดธรรมชาติ สุดรื่นรมย์

บ้าน 2 ชั้น หลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก และ ครัวรับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอยสำหรับพักผ่อนหรือทำกิจกรรมส่วนใหญ่จะให้อยู่บริเวณรอบนอกที่จัดตกแต่งพร้อมกับสวนสวยร่มรื่น มีการต่อชายยื่นออกมา หน้าบ้านเพื่อให้ร่มเงา บังแดด ฝนสวน จัดวางโต๊ะ-เก้าอี้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนแบบสบายๆ  ซึ่งสามารถใช้มุมนี้รับแขกได้โดยไม่ต้องพาเข้าไปยังตัวบ้าน เพิ่มความเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น หน้าบ้านเล่นระดับเป็นชั้นๆ ก่อนเข้าไปยังตัวบ้าน ดูเป็นสัดส่วนที่ชัดเจน

ภาพ :  jelliscraig

เนื้อหา : thaidrawing

 

double house-001

 

ภายในโถงด้านในบ้าน จัดเป็นมุมนั่งเล่น ตกแต่งด้วยโซฟาหนัง และโต๊ะไม้ ปูพื้นด้วยพรมสีเทา เชื่อมต่อจากมุมนี้จะเป็นพื้นที่สำหรับำครัว และรับประทานอาหาร โดยมีการปูพื้นยกระดับให้สูงขึ้นนิดหน่อย ดูเป็นสัดส่วน

double house-002

 

พื้นที่ครัว ที่มีพื้นที่ใช้งานกว้างขวาง มีหน้าต่างบานใหญ่สูงตั้งแต่พื้นเกือบจรดเพดาน ให้ความรู้สึกโล่งสบาย ไม่อึดอัด ช่วยสร้างบรรยากาศของพื้นที่ครัวให้น่าใช้งานมากขึ้น

double house-003

 

ส่วนนี้เป็นส่วนพื้นที่เอนกประสงค์ของบ้านที่อยู่ด้านบน สามารถเปลี่ยนเป็นห้องนอนสำหรับแขกผู้มาเยือน หรือจะจัดเป็นโซนพักผ่อนตามอัธยาศัยอีกมุมนึงก็ได้ นอกจากนี้มุมอื่นๆ ของบ้านก็มีการจัดตกแต่งได้อย่างน่าอยู่ ไม่แพ้กัน มาชมภาพการตกแต่งของบ้านหลังนี้ในส่วนอื่นๆกันเลยค่ะ

double house-004

double house-005

double house-006

double house-007double house-001

 

เปิดอ่าน 290 ครั้ง โพสเมื่อ : 19 ธันวาคม 2014

แสดงความคิดเห็น