ปิดเมนู

บ้านและสวน ร่มรื่นเป็นธรรมชาติใจกลางเมืองใหญ่

บ้านและสวน

 

บ้านน่าอยู่ ความสุขสงบ ท่ามกลางความวุ่นวายรอบนอก

วันนี้แอดมินขอพาทุกท่านมาหลบความวุ่นวายในเมืองใหญ่อย่างเชียงใหม่ มาผ่อนคลายอยู่ในบ้านน้อยหลังนี้ ที่มีความเงียบสงบ และมีความเป็นส่วนตัว พร้อมสัมผัสกับธรรมชาติที่ได้จากสวนร่มรื่นที่ปลูกไว้ในตัวบ้าน เห็นมองผิวเผินจากรูปแบบบ้าน และบรรยากาศรอบ ๆหลายคนอาจจะคิดว่าบ้านหลังนี้อยู่แถวชานเมือง หรือตามชนบท แต่ความจริงแล้วบ้านหลังนี้อยู่ในใจกลางเมืองเชียงใหม่นี่เองแทบไม่น่าเชื่อเลยใช่มั้ยละคะ

ภาพ : th.airbnb

เนื้อหา : thaidrawing

baansorn-001

 

ตัวบ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ หลังคาสังกะสี ประตูหน้าต่างเปลี่ยนใหม่จากเดิมที่เคยเป็นไม้แต่เนื่องจากมีการเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา เลยเปลียนใหม่เป็นกระจก รูปทรงบ้านออกแบบเป็นรูปทรงตัว L หน้าบ้านปูพื้นด้วยหินกาบ มีการปลูกหญ้าแซมระหว่างร่องหิน  ภายในมี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่ส่วนตัว เป็นลานเอนกประสงค์กลางแจ้งหน้าบ้าน สำหรับกิจกรรมต่างๆ ทั้งสังสรรค์หรือพักผ่อนตามอัธยาศัย

baansorn-002

 

ภาพบริเวณบ้าน หลังนี้ ในมุมมองจากที่สูง

baansorn-003

 

ภายใน ห้องต่างๆ ก็ตกแต่งแบบง่ายๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ที่จำเป็น เน้นความโล่งสบาย ในสไตล์พื้นบ้าน บ้านหลังนี้ก็เป็นอีกหลังนึง ที่ถึงแม้จะไม่ได้ใหญ่โตกว้างขวาง หรือมีดีไซด์การออกแบบอะไรมากมาย แต่งไปตามความคิด จัดวางตามความพอใจ แต่ก็สามารถให้ความสุขและความอบอุ่นแก่ผู้อยู่อาศัยได้ตามความพอเพียง

baansorn-004

baansorn-005

baansorn-006

baansorn-007

baansorn-008

baansorn-009

baansorn-010

baansorn-011

baansorn-012

เปิดอ่าน 401 ครั้ง โพสเมื่อ : 25 ธันวาคม 2014

แสดงความคิดเห็น