ปิดเมนู

แบบบ้านชั้นเดียวสวยๆ ที่ผู้รักสไตล์โมเดิร์นไม่ควรพลาด

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

 

บ้านทันสมัย ล็อตใหม่ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความต่าง

แบบบ้านโมเดิร์นแอดมินเชื่อว่าเป็นบ้านที่อยู่ในใจ ของใครหลายคน ที่ใฝ่ฝันอยากได้บ้านสไตล์ทันสมัย รูปแบบไม่ซ้ำใคร และต้องยอมรับว่าปัจจุบันบ้านสไตล์โมเดิร์นกำลังเป็นที่นิยมทั้งแบบบ้านจัดสรร และผู้ที่มีที่ดินปลูกสร้างเอง บ้านโมเดิร์นเป็นแบบบ้านที่เน้นการนำเอาวัสดุในอุตสาหกรรมสมัยใหม่ มาใช้เป็นวัสดุหลักในการก่อสร้าง โดยเฉพาะในส่วนของการใช้เหล็กและกระจกเป็นจุดเด่นของบ้าน   นอกจากนั้นลักษณะเด่นคือความหรูหราในความเรียบง่าย กล่าวคือเรียบง่ายในรูปทรงของบ้านที่เป็นรูปแบบทรงเลขาคณิตไม่ซับซ้อน ส่งผลทำให้การก่อสร้างส่วนโครงสร้างทำได้ไม่ยาก โดยเฉพาะส่วนหลังคา ที่มัดทำในรูปแบบทรงแหงน ซึ่งจะช่วยประหยัดงบประมาณได้มากกว่า หลังคาทรงอื่นๆได้มากถึง 40% เนื่องจากโดยมากจะใช้วัสดุหลังคาแผ่นเหล็กหรือ Metal sheet มาใช้จึงมุงได้ง่ายและประหยัดเหล็กโครงสร้างได้อย่างมาก ว่าแล้วเราก็มาชมตัวอย่างแบบบ้านที่นำมาให้ชมกันในวันนี้เลยค่ะ

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

modern house-001

modern house-002

modern house-003

 

modern house-005

modern house-006

modern house-009

modern house-010

modern house-011

modern house-012

modern house-013

ถึงแม้บ้านสไตล์โมเดิร์นจะได้รับอิทธิพลมาจากตะวันตกซึ่ง อยู่ในเขตเมืองหนาว แต่เมื่อต้องนำมาสร้างในประเทศไทยซึ่งเป็นประเทศเขตเมืองร้อนชื้นนั้น จึงต้องมีการออกแบบประยุกต์ให้มีความเหมาะสมกับสภาพอากาศในบ้านเรามากขึ้นเช่น การออกแบบให้มีหลังคายกมุมสูงกว่าปกติเพื่อป้องกันความร้อนที่จะแผ่ลงมายังตัวบ้าน การออกแบบปีกกันน้ำฝน ช่วยลดการสาดของน้ำฝนที่อาจส่งผลต่อการรั่วซึมในส่วนของขอบหน้าต่าง หรือแม้กระทั่งการออกแบบให้มีส่วนระเบียงนอกบ้านมากกว่าบ้านโมเดิร์นปกติ เพื่อใช้พักผ่อนและทำกิจกรรมต่างๆนอกตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

ทั้งหมดนี้ เป็นส่วนหนึ่งของจุดเด่นของแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ของ Moderate ซึ่งจะช่วยทำให้ท่านที่ชื่นชอบแบบบ้านในสไตล์โมเดิร์นได้มีแบบบ้านที่มี รูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ เน้นประโยชน์ใช้สอย และมีราคาที่สามารถจัดหาได้

หากท่านใดที่สนใจแบบบ้านที่นำมาให้ชม ต้องการให้ทางเรา ออกแบบพร้อมวางแปลนให้ตรงกับความต้องการของท่าน สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www. thaidrawing.com 

 

 

เปิดอ่าน 4,523 ครั้ง โพสเมื่อ : 30 ธันวาคม 2014

แสดงความคิดเห็น