ปิดเมนู

ฮวงจุ้ยต้นไม้ในบ้านกับโชคลาภและความราบรื่น

ฮวงจุ้ยต้นไม้กับโชคลาภ

 

อิทธิพลฮวงจุ้ย ว่าด้วยต้นไม้ และความมั่งมีสีสุข

ก่อนอื่นต้องขอสวัสดีปีใหม่ชาวแฟนเพจ thaidrawing ทุกท่านค่ะ หลายๆ คนคงเที่ยวพักผ่อนกันอย่างเพลิดเพลินในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา คงจะผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานหนักได้ไม่น้อยว่ามั้ยคะ วันนี้แอดมินได้นำเรื่องราวเกี่ยวกับการปลูกและตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้เพื่อให้บ้านอยู่เย็นเป็นสุข มีโชคลาภ และความราบรื่นไร้อุปสรรคตามหลักฮวงจุ้ยมาฝากกัน ลองชมกันดูนะคะ เผื่อท่านใดที่อยากจัดบ้านใหม่ต้อนรับสิ่งดีๆ ในปีใหม่ นอกจากจะได้เปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ๆให้บ้านแล้ว ยังให้ความสุขทางจิตใจ และอาจส่งผลต่อชีวิตในด้านที่ดีขึ้นก็ได้ เรามีวิธีการจัดและปลูกแต่งต้นไม้อย่างไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

1. ดอกไม้สีแดง ดอกไม้ที่มีสีสันสดสวยสะดุดตา หากนำมาประดับประดาตามบ้านเรือนก็จะดูสดชื่นมีชีวิตชีวา แก่ผู้พบเห็น หากแต่ดอกไม้ตามหลักฮวงจุ้ยหากวางหรือปลูกในตำแหน่งที่ผิดพลาด ก็จะมีแรงกระทบกับผู้คนได้เช่นกัน เช่นดอกไม้สีแดง จำพวก ดอกกุหลาบหรือเฟื่องฟ้านั้น ไม่ควรปลูกไว้ในตำแหน่งทิศตะวันตกเฉียงเหนือของบ้าน เพราะหากปลูกดอกไม้หรือมีกระถางดอกไม้สีแดงอยู่ในตำแหน่งดังกล่าว จะส่งผลให้บ้านขาดความมีระเบียบ ขาดวินัย ลูกออกจะดื้อรั้น ไม่ฟังพ่อแม่ อีก 2 ทิศที่ไม่ควรปลูกคือทิศตะวันออก และทิศตะวันออกเฉียงใต้ 2 ทิศนี้จะส่งผลไม่ดีในเรื่อง ผิดศิลธรรมข้อห้าม จำพวกเล่นการพนัน การเดิมพัน จะทำให้สูญเสียเงินทอง ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีจิตใจหมกมุ่นอยู่แต่กับการพนันขันต่อ

good house-001

2.ตำแหน่งแห่งทรัพย์ กับการปลูกต้นไม้  คือจุดที่เป็นเส้นทแยง มุมกับประตูห้องรับแขก การนำทรัพย์สินที่มีค่ามาวางไว้ตรงจุดนี้จึงถือเป็นเคล็ดที่ช่วยให้เงินทองไหลมาเทมา หรืออาจหาต้นไม้มาวางเพื่ออำพรางตาคนก็ได้ โดยต้นไม้ต้องมีใยลักษณะกลม ต้องดูและไม่ให้เหี่ยวเฉาโดยเด็ดขาด ถ้าใบมีความชุ่มชื้น แตกกิ่งก้าน จะส่งผลให้ฐานะทางครอบครัวมั่งคั่งขึ้นได้

good house-002

3. ต้นไม้เอนลำต้นออกห่างจากตัวบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยแสดงให้เห็นถึงเรื่องเกี่ยวเนื่องกับบุคคลในบ้าน จะมีสมาชิกต้องโยกย้ายออกจากบ้าน มีเรื่องต้องเดินทาง อยู่บ้านได้ไม่นาน และยังไม่เสริมศิริมงคลแก่ลูกหลาน ชีวิตจะต้องพบแต่อุปสรรคอีกด้วย

good house-004

4. ต้นไม้ออกดอกสีขาว หากปลูกไว้ใกล้กับตัวบ้าน และมีความสูงปกคลุมหลังคา ใบและดอกร่วงหล่นบนหลังคา ที่มีคนอยู่อาศัย ถือว่าเป็นลางไม่ดี ให้รีบตัดกิ่งก้านที่มาปกคลุมหลังคาออกไปโดยเร็ว ดอกไม้สีขาวที่ร่วงหล่นบนหลัฃคาถือว่าเป็นลางไม่ดี จะส่งผลต่อสุขภาพ จะมีโรคประจำตัว ป่วยไข้เสมอ ไม่หายขาด อาจถึงกับต้องเข้าโรงพยาบาล

good house-006

5. ตกแต่งภายในด้วยพืชใบเขียว ต้นไม้ถือเป็นปัจจัยหนึ่งในการตกแต่งสถานที่ให้่มีความสวยงามดูสดชื่นมีชีวิตชีวา นอกจากที่จะตกแต่งสถานที่ภายนอกแล้ว ภายในตัวอาคารหรือภายในห้อง ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน หากต้องการเลือกต้นไม้มาประดับภายในควรเลือที่มีใบสีเขียวจึงถือว่้าดีที่สุด เพราะส่งผลเรื่องความราบรื่นและโชคลาภได้เป็นอย่างดี

good house-005

6. เกราะกำบัง ต้นไม้นั้มีอานุภาพที่ช่วยต่อต้านสิ่งไม่ดี ไม่ให้เข้าสู่ภายในได้โดยตรง เปรียบเสมือนเกราะกำบังที่คอยป้องกันพิษภัย เรื่องร้ายอัปมงคล หากที่ตั้งของอาคารผิดจากหลักฮวงจุ้ย คือหันหน้าไปชนกับมุมตึก เหลี่ยมมุมหน้าต่าง ประตูที่เหมือนกับมีด เหมือนกับศรธนูที่เล็งมาตรงอาคาร การปลูกต้นไม้มาบังไว้ หรือนำกระถางต้นไม้มาวางเรียงกัน เพื่อขับไล่และแก้ไขพลังชั่วร้ายให้สะท้อนออกไป ไม่ให้พุ่งตรงมาทางอาคารก็ได้

good house-007

 

นอกจากนี้ยังมีต้นไม้ต้องห้ามที่ไม่ควรนำมาไว้ในบ้านเป็นพวกต้นไม้ที่มีหนามแหลมคม เพราะหนามแหลมเปรียบเสมือนกับหอกที่คอยทิ่มแทง จะส่งผลให้คนในบ้านได้รับผลกระทบเรื่องสุขภาพและยังอับโชคอีกด้วย หากมีก็ควรไว้ในตำแห่งที่ใกลจากตัวบ้านที่สุดเสมอ และต้นไม้ใหญ่ที่ปลูกไว้ให้ความร่มรื่นก็เช่นเดียวกันไม่ควรปลูกต้นไม้ที่มีใบร่วงหล่นบ่อยๆ หรือเป็นต้นไม้ที่ไม่มีความคงทนเหี่ยวเฉาง่ายมาปลูก เพราะจะทำให้ส่งผลต่อหน้าที่การงานของผู้ที่อยู่อาศัย จะติดขัด มีอุปสรรค และรุ่งเรืองได้ยาก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เปิดอ่าน 527 ครั้ง โพสเมื่อ : 3 มกราคม 2015

แสดงความคิดเห็น