ปิดเมนู

ฮวงจุ้ยการจัดวางเตียงและห้องนอนดี ปี 58

ฮวงจุ้ยเตียงและห้องนอน

 

ลักษณะการวางเตียงนอนและการตกแต่งห้องนอนที่ถูกหลักฮวงจุ้ย

 

หากใครมีความรู้สึกว่าปีที่ผ่านมานั้นสุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง ไม่สบาย ปวดหัว ปวดเนื้อปวดตัว เจ็บป่วยตลอด หาหมอ เข้าโรงพยาบาลก็ไม่อยาก จะหาย อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ฉุนเฉียว มีปัญหากับคนในครอบครัวตลอด ทั้งที่พยายามอย่างดีที่สุดแล้ว แต่ก็ยังหาสาเหตุไม่ได้ วันนี้แอดมินเลยนำเรื่องราว ของฮวงจุ้ยห้องนอนของบ้านมาเป็นเกล็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ ให้แฟนเพจได้มาดูกัน ลองจัดกันดูนะคะ เผื่อปัญหาหลายๆ อย่างที่เรามองไม่เห็นอาจจะคลี่คลายขึ้นก็ได้ ของอย่างนี้ไม่เชื่อก็อย่าลบอลู่ จริงมั้ยคะ มาดูกันเลบดีกว่าว่า ห้องนอนแบบไหนดี แบบไหนอัปมงคล จะได้แก้ไขให้ทันท่วงทีค่ะ

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

bedroom house-001

 

1. เตียงนอนอยู่ใต้ห้องน้ำ ห้องน้ำห้องส้วมนั้นถือว่าเป็นแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อโรคและมีความอับชื้น การเลือหรือจัดวางตำแหน่งนั้นต้องทำให้ดี หากเตียงนอนที่บังเอิญไปอยู่ในตำปแหน่งใต้หห้องน้ำหรือตำแหน่งใต้ชักโครกพอดี ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าไม่ดี ไม่เป็นศิริมงคล เพราะเหมือนเอาสิ่งเน่าเหม็นมาทับตัวเอง และยังส่งผลไปถึงสุขภาพร่างกาย ของผู้นอนอยู่ในตำแหน่งนี้ด้วย

bedroom house-002

2. แท็งก์น้ำทับเตียง การตั้งเตียงนอกจากจะไม่ให้ใกล้กับเตาไฟ ห้องน้ำ และคานแล้ว สิ่งหนึ่งที่ลืมไม่ได้เช่นกัน เตียงที่ตกอยู่ภายใต้แท็งก์น้ำหรือมีการวางแท็งก์น้ำด้านบน จะส่งผลเสียต่อสุขภาพ ไม่สบายบ่อย มักปวดหัว เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวเป็นประจำ

bedroom house-003

3. เตียงตรงกับบานประตู  ประตูเป็นทางเข้าออกที่สามารถทะลุถึงกันหรือไปไหนมาไหนได้ ดังนั้นประตูหากถุกจัดวางในตำแหน่งที่ตรงกับเตียงก็จะส่งผลกระทบในทางที่ไม่ดีต่อผู้ที่นอนบนเตียงนั้น เพราะประตูแต่ละบานจะรวบกวนพลังงานชีวิต อาทิเช่นถ้าเตียงตั้งตรงกับประตูทางเข้าก็จะมีผลกระทบต่อความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวที่ต้องสั่นคลอน มีปัญหาเรื่องสุขภาพจิต อารมณ์ฉุนเฉียวเกรี้ยวกราด โมโหง่าย  หรือถ้าประตูห้องน้ำอยู่ตรงกับเตียงก็จะมีปัญหาเรื่องสุขภาพทางเดินหายใจ  วิธีการแก้ไขก็เพียงแค่น้ำฉากมากั้นระหว่างประตูกับเตียงก็ได้ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ทุกอย่างดีขึ้นได้

bedroom house-004

4. เตียงอยู่เหนือเตา บ้าน 2 ชั้น ที่มีชั้นบนเป็นห้องนอน ต้องรู้จักวางเตียงให้ดีเพราะหากจัดวางเตียงนอนไว้ชั้นบน ที่ตรงกับตำแหน่งเตาไฟชั้นล่างที่เป็นห้องครัว ถือว่าเป็นตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม จะส่งผลต่อสุขภาพของผู้นอน จะทำให้เจ็บไข้ได้ป่วยอยู่เสมอ และอานุภาพของรังสีความร้อนของเตาจะส่งผลให้มีอารมณ์ร้อน หงุดหงิด ฉุนเฉียวได้ง่าย

bedroom house-005

5. คานพาดผ่านเตียงในแนวยาว ที่มีลักษณะแบ่งกลางระหว่างเตียง ถือว่าเป็นลางไม่ดีของชีวิตคู่ อาจจะต้องเลิกรา บาดหมาง ไม่เข้าใจ และต้องจากกันในที่สุด  วิธีการแก้ไข คือย้ายเตียงออกจากบริเวณที่มีคาดพาดผ่าน ไปอยู่ในตำแหน่งที่โปร่่ง ไม่มีคาน  หรือถ้าห้องนอนมีขนาดเล็กไม่สามารถย้ายให้พ้นคานได้ ก็ควรทำฝ้าเพดานมาปิดส่วนที่เป็นคานนั้นเสีย

นอกจากนี้ สีของเครื่องนอนไม่ว่าจะเป็นผ้าปูปลอกหมอน ควรจะต้องหลีกเลี่ยงสีขาว เพราะผ้าขาวเป็นผ้าห่อศพ ตำแหน่งห้องนอนสำหรับคู่สามีภรรยาที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยควรตั้งอยู่กึ่งกลางของบ้าน ไม่ควรอยู่ด้านหน้าหรือหลังบ้าน การวางอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมจะทำให้สามีภรรยามีความสุขสมบูรณ์ในชีวิตคู่ อีกทั้งยังส่งผลให้หน้าที่การงานเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นด้วย

 

 

เปิดอ่าน 854 ครั้ง โพสเมื่อ : 6 มกราคม 2015

แสดงความคิดเห็น