ปิดเมนู

Sala Ayutthaya เชื่อมต่อช่วงเวลาแห่งยุคสมัย

Sala Ayutthaya Hotel

 

ประวัติศาสตร์ที่ถูกถ่ายทอดผ่านสถาปัตยกรรมสู่คนรุ่นหลัง

อยุธยาได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งประวัติศาตร์และแหล่งโบราณคดีที่ทรงคุณค่าจากกรุงเก่าสู่ปัจจุบัน และประวัติศาสตร์ยังคงทิ้งสัญลักษณ์ให้เห็น นั่นคือซากทางสถาปัตยกรรมเพื่อให้คนรุ่นหลังได้ระลึกถึง และร่องรอยนี่เอง ผู้ออกแบบโรงแรม Sala Ayutthaya จึงนำมาเป็นคอนเซ็ปต์เพื่อเชื่อมต่อเวลาแห่งยุคสมัย ด้วยการนำอิฐแดงซึ่งเป็นวัสดุที่คนรุ่นเก่านำมาใช้ก่อสร้างสถาปัตยกรรมต่างๆ มา     ดีไซด์ผสมผสานกับสไตล์สมัยใหม่ของศาลาอยุธยาได้อย่างลงตัว

ข้อมูลโดย      : นิตยสาร Home & Decor

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

บรรยากาศของ ศาลาอยุธยายามเย็น ซึ่งเป็นส่วนของร้านอาหาร อยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา มีการจัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้หลากหลายดีไซด์ ให้ได้ชมกับธรรมชาติของเมืองเก่ายามเย็น-พลบค่ำที่แสน     โรแมนติก

salaresort-001

Rever View Deluxe Terrace เป็นห้องที่เปิดมุมมองไปสู่วัดพุทไธศวรรย์อย่างชัดเจนเสมือนเป็นภาพประดับผนังรวมถึงมุมระเบียงภายในห้องพัก ที่สามารถออกไปนั่งพักผ่อนสูดอากาศบริสุทธิ์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างเพลิดเพลิน

salaresort-002

บรรยากาศห้อง Superior ที่สร้างเป็นสเต็ปเพื่อให้เกิดลูกเล่นภายในห้อง ที่มีความเป็นศิลปะมองแล้วให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

salaresort-003

จากระเบียงห้องอาหารสามารถมองเห็นวัดพุทไธศวรรย์ ที่สวยงาม

salaresort-004

โถงทางเดินที่เป็นจุดไฮไลท์ของที่นี่ ที่ก่อด้วยอิฐสูง 8 เมตรยอดเป็นสามเหลี่ยม สองข้างทางเดินยังมีหยดน้ำจากผนังลงอ่างแก่งด้านล่าง พร้อมกับมีแสงไฟส่อง เมื่อน้ำหยดลงมากระทบแสงไฟที่อยู่ด้านล่างจำทให้เกิดคลื่นเคลื่อนไหวคล้ายแสงเทียนสร้างมิติให้ผนังอิฐในยามค่ำคืนด้วย แต่น่าเสียดายที่วันนี้ เรามีแต่ภาพของช่วงกลางวัน มาให้ดูจึงอดเห็นภาพสวยงามดังกล่าว

salaresort-005

มุมห้องนั่งเล่นระหว่างห้องพักจัดวางชุดเก้าอี้ทั้งในแบบอาร์มแชร์และเตียง 4 เสา เพื่อให้กับบรรยากาศความเป็นไทยๆ

salaresort-006

ภาพโครงสร้างของอาคารในส่วนบ้านพักเป็นการจำลองบ้านโบราณ 2 ชั้น หลายหลังมาเรียงต่อกันในรูปแบบเรียบง่าย โดยใช้โทนสีขาวทำให้รู้สึกสบายตา

salaresort-007

 

พื้นที่ในส่วนของสระว่าน้ำของโรงแรมsalaresort-008

 

พื้นที่ภัตตาคาร ร้านอาหารsalaresort-009

 

พื้นที่ส่วนทางเข้า
salaresort-010

 

พื้นที่ส่วนเคาน์เตอร์ต้อนรับsalaresort-011

 

บรรยากาศทั่วไปภายในโรงแรมsalaresort-012

บรรยากาศทั่วไปภายในโรงแรม

salaresort-013

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง
salaresort-014

เปิดอ่าน 306 ครั้ง โพสเมื่อ : 7 มกราคม 2015

แสดงความคิดเห็น