ปิดเมนู

กลิ่นเหม็นกวนใจในบ้าน… แก้ไขอย่างไรดี ?

เคล็บลับขจัดกลิ่นกวนใจในบ้าน

 

กลิ่นเหม็นจากท่อระบายน้ำในบ้านทำไงดี

 

หลายคนคงเจอปัญหากลิ่นเหม็นกวนใจจากท่อระบายน้ำ ไม่ว่าจะเป็นจากห้องน้ำ หรือบริเวณซักล้าง ซึ่งกลิ่นไม่พึงประสงค์นี้อาจจะเข้าไปในตัวบ้าน ส่งกลิ่นคละคลุ้ง ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู่้สึกอยู่ไม่เป็นสุข เข้าบ้านมาจากทำงานเหนื่อยๆ ก็เสียบรรยากาศ อาจจะทำให้อารมณ์หงุดหงิดไปเลยก็ได้ จริงมั้ยคะ วันนี้เรามาทำความรู้จักกับอุปกรณ์ที่ช่วยแก้ไขปัญหาและกำจัดกลิ่นเหล่านนี้ให้หมดไปจากบ้านคุณ มาดูกันเลยค่ะ

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

 

p-trap-002

อุปกรณ์ที่ว่านั้น ก็มีอยู่ 2 ชนิดด้วยกัน คือ ตัว P-TRAP และถ้วยดักกลิ่นเรามาทำความรู้จักกับเจ้า 2 ตัวช่วยนี้ รวมถึงการทำงานของเค้ากันเลยค่ะ

p-trap-001

 

P-TRAP คืออุปกรณ์ดักกลิ่นโดยอาศัยหลัการใช้น้ำเป็นตัวดักกลิ่นโดยจะขังน้ำไว้เพื่อช่วยสกัดกันไม่ให้กลิ่นโชยออกมาได้ การเลือก P-TRAP เราก็ควรเลือกแบบมีรูระบายเพื่อความสะดวกในการแก้ปัญหากรณีที่ท่อเกิดอุดตันจะได้ไม่ต้องรื้อท่อมาตัดเพื่อซ่อมแซม ส่วนน้ำที่เป็นตัวช่วยดักกลิ่นจะแห้งภายใน 10-15 วัน

p-trap-003

 

ถ้วยดักกลิ่น  กรณีเจ้าของบ้านไม่สามารถติดตั้งพีแทรฟได้ สามารถใช้ถ้วยดักกลิ่นเพื่อลดปัญหากลิ่นเหม็นได้ระดับหนึ่งและน้ำที่เป็นตัวช่วยดักกลิ่นจะแห้งภายใน 2-3 วัน

p-trap-004

เห็นมั้ยคะว่าไม่ยากเลย แค่นี้คุณก็สามารถขจัดปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในห้องน้ำ หรือที่ซักล้าง ไม่ให้ส่งกลิ่นมากวนใจ ทำลายบรรยากาศในบ้านคุณได้อีกค่ะ

 

เปิดอ่าน 411 ครั้ง โพสเมื่อ : 8 มกราคม 2015

แสดงความคิดเห็น