ปิดเมนู

สร้างบ้านบนพื้นที่ต่างระดับ สวยงามด้วยดีไซด์ผสมผสาน

สร้างบ้านสวยชั้นเดียว

 

โดดเด่นด้วยผนังหินทรายและไม้เข้ากันกับธรรมชาติรอบๆ

บ้านสวยและน่าอยู่หลังนี้เป็นบ้านที่ปลูกแถวเทือกเขาบลู เมืองซิสนีย์ ประเทศออสเตรเลีย บ้านปลูกรับกับพื้นที่ต่างระดับของเนินเขา มีการนำหินมากั้นเป็นแนวเพื่อป้องการการชะล้างของหน้าดิน และออกแบบหินเป็นขั้นบันไดขึ้นสู่ตัวบ้าน ตัวบ้านออกแบบแบบภายนอกเป็นดีไซด์ผสมผสานระหว่างไม้ และหินทรายเน้นโทนบ้านสีเทา ดูแล้วมีความสงบและอบอุ่นไม่น้อย นอกจากจะใช้หินทรายตกแต่งผนังแล้ว ยังใช้ตกแต่งตรงเสาบ้านสุดเก๋เช่นเดียวกัน

ภาพzsarchitects

เนื้อหา : thaidrawing

beautiful house-001

 

ด้านนี้เป็นอีกมุมมองที่สวยงามไม่แพ้กัน  ซึ่งจะเห็นจุดที่บ้านอยู่บนเนิน มีต้นไม้จำพวกเฟิร์น ขึ้นอยู่รายรอบ ด้านล่างจะเป็นที่ราบเรียบเหมือนสนามหญ้า ที่ปลูกไว้ตามบ้านเรือนทั่วไป แต่จริงๆ แล้วที่นี่มันล้วนแล้วแต่มาจากธรรมชาติที่สร้างขึ้นทั้งสิ้น

beautiful house-002

 

การออกแบบภายในเน้นเป็นแบบเปิด เพื่อให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ ภายนอกได้ ด้านในดูสว่างสะอาดตาด้วยสีภายในสีขาว และเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ก็เน้นสีขาวเช่นเดียวกัน เป็นบ้านที่เรียกได้ว่า เหมือนเป็น 2 อารมณ์ ระหว่างภายนอกกับภายใน ดูจากด้านนอกให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ เหมือนได้พักผ่อนอยู่ตามรีสอร์ท ที่สวยงามท่ามกลางป่าเขา แต่เมื่อเข้าไปด้านในก็มีความรู้สึกอบอุ่น ด้วยการออกแบบพื้นที่ใช้สอยที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมเสมือนอาศัยอยู่ในบ้านของเราเอง

beautiful house-003

beautiful house-004

beautiful house-005

beautiful house-006

beautiful house-007

beautiful house-008

beautiful house-009

beautiful house-010

beautiful house-011

เปิดอ่าน 1,340 ครั้ง โพสเมื่อ : 9 มกราคม 2015

แสดงความคิดเห็น